#5 lý do khiến “người ấy” không công khai tình cảm của hai người

yêu không công khai

Trong chuyện tình cảm, bản thân một người đàn ông hay một người phụ nữ nào cũng muốn công khai tình cảm với người ấy cho gia đình, bạn bè và những người xung quanh.

Bởi lẽ khi công khai tình cảm như vậy thì hai người thoải mái gặp mặt nhau hay thể hiện tình cảm của bản thân với đối phương mà không cảm thấy bất tiện hay ngại ngùng khi chạm mặt nhau.

Không chỉ vậy, nó cũng như một lời khẳng định rằng đây là bạn gái/ bạn trai của tôi.

Tuy nhiên, không phải bất cứ cặp đôi nào cũng muốn công khai tình cảm, chuyện tình hay bạn tình của mình.

Sự giấu giếm này sẽ dẫn đến việc mất niềm tin vào đối phương, sự không thoải mái khi gặp mặt nhau trước gia đình, bạn bè, những chỗ đông người.

Có thể sự che dấu do một trong hai người không đồng ý hoặc cả hai cùng không đồng ý. Dù mong muốn đó là của một người hay cả hai thì chắc chắn phải vì một lý do nào đó

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 lý do khiến người ấy không công khai tình cảm của hai người, bạn nhé!

5-ly-do-khien-nguoi-ay-khong-cong-khai-tinh-cam-cua-hai-nguoi
5 lý do không công khai tình cảm

Do tính cách của “người ấy”

Lý do đầu tiên mà chúng tôi đưa ra là do tính cách của người ấy. Bạn biết đó, về mặt sinh học cơ thể, ai sinh ra cũng giống nhau, nhưng mỗi người lại có một tính cách, suy nghĩ khác nhau. Đó chính là đặc trưng, là nét riêng của mỗi người.

Bởi vậy, nếu “người ấy” của bạn là một người lạnh lùng, ít nói, sống nội tâm, không thích những gì ồn ào, bàn tán sôi nổi thì việc “người ấy” không muốn công khai tình cảm của hai người cho mọi người xung quanh là điều rất dễ hiểu.

Dường như đối với bản thân người ấy, họ chỉ muốn bạn hiểu rằng trong trái tim họ luôn có bạn, chứ việc công khai cho tất cả mọi người là điều không cần thiết.

Xem ngay: Những dấu hiệu mà đối phương không muốn làm quen, kết bạn và cách giải quyết 


Do bản thân họ chưa chắc chắn về chuyện tình cảm của hai người

Điều này không có nghĩa là họ không thích bạn, không yêu bạn. Dường như bản thân “người ấy” đang phân vân về chuyện tình cảm của hai người, có thể họ chưa chắc chắn mối quan hệ tình cảm này sẽ kéo dài.

Bởi vậy, họ đang cân nhắc và suy nghĩ về chuyện công khai tình cảm của hai người.

5-ly-do-khien-nguoi-ay-khong-cong-khai-tinh-cam-cua-hai-nguoi
5 lý do không công khai tình cảm

Do “người ấy” sợ bị tổn thương hay không muốn làm tổn thương bạn

Khi hai người quyết định công khai tình cảm thì ngoài việc được tự do, thoải mái dành những lời nói yêu thương, những lúc nắm tay đi dạo, trao cho nhau những cái ôm, những nụ hôn ngọt ngào trước mọi người mà không cần phải lo lắng, sợ người khác phát hiện, sợ người khác bàn tán thì khi công khai tình cảm có nghĩa là bạn đã sẵn sàng, nghiêm túc trong mối quan hệ này.

Tuy nhiên, chuyện tình cảm không ai có thể chắc chắn được một điều gì. Bạn không thể chắc chắn hôm nay hai bạn yêu nhau thì ngày mai, ngày kia và mãi mãi về sau hai bạn vẫn yêu nhau, bạn cũng không thể chắc chắn rằng chuyện tình cảm của hai người sẽ đi đến một cuộc hôn nhân lãng mạn, hạnh phúc.

Chính cái suy nghĩ ấy khiến cho “người ấy” lo lắng và sợ vào một ngày nào đó, hai người không còn yêu nhau nữa, không còn ở bên nhau  thì những hình ảnh tình cảm công khai, những câu hỏi của người khác về chuyện tình cảm của hai người sẽ khiến cho bạn và “người ấy” cảm thấy tổn thương, khó chịu.

Xem ngay: Những cách tỏ tình hay giành cho bạn


Do gia đình “người ấy” phản đối

Một trong những lý do khiến “người ấy” không công khai tình cảm của hai người có thể vì gia đình. Gia đình “người ấy” có một yêu cầu nào đó về bạn mà bản thân bạn lại không đáp ứng được yêu cầu này.

Bởi vì yêu bạn quá nhiều, không muốn bạn rời xa họ nên “người ấy” không muốn công khai mà chỉ cần cả hai âm thầm yêu nhau là đủ, cũng có thể vì “người ấy” muốn bảo vệ bạn, không muốn bạn bị tổn thương vì sự phản đối của gia đình họ, sự rắc rối mà những người khác có thể gây ra cho bạn nếu hai người quyết định công khai tình cảm.

 

5-ly-do-khien-nguoi-ay-khong-cong-khai-tinh-cam-cua-hai-nguoi
5 lý do không công khai tình cảm

Do “người ấy” đang có một hay nhiều mối tình khác

Dường như đó là một người khá là lăng nhăng. “Người ấy” sợ, nếu bạn và những người bạn tình khác biết được họ đang bắt cá nhiều tay, đang ở trong nhiều mối tình phức tạp thì họ sẽ bị bỏ rơi, bị lên án.

Chính vì vậy giải pháp an toàn nhất mà “người ấy” chọn lựa là không công khai bất cứ một mối quan hệ tình cảm nào.


Bài viết trên đây là 5 lý do phổ biến và hợp lý hơn cả giải thích vì sao “người ấy” không công khai tình cảm của hai người.

Chúng tôi hi vọng qua những lý do trên bạn có đủ tỉnh táo, bình tĩnh tìm hiểu lý do chủ chốt khiến “người ấy” không công khai. Từ đó, bạn có thể giải đáp những thắc mắc trong lòng và có cách giải quyết đúng đắn, phù hợp.

Thân ái!

Source: https://tamlynqh.vn
Category: Tình cảm – Tình Yêu

Scroll to Top