Vượt qua cảm giác bất an trong tình yêu

Bạn đã khi nào trấn áp lịch hẹn, đọc trộm tin nhắn hay theo dõi không sót một status nào của tình nhân trên Facebook ? Đây chính là khởi nguồn của mọi cơn ghen tuông, đồng thời là “ quả bom nổ chậm ” cho mối quan hệ của cả hai.

Ngay cả khi mối quan hệ của cả hai đang tiến triển tốt đẹp thì những khoảng chừng khắc nhìn thấy tín hiệu “ seen ” ( đã xem ) trên màn hình hiển thị cũng hoàn toàn có thể khiến bạn do dự : “ Tại sao anh ấy không vấn đáp tin nhắn của mình ? ”.

Rõ ràng, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn hẳn khi nhận được tin nhắn vấn đáp ngay tức thì ! Vấn đề ở đây là thói quen “ cần có nhau ” sẽ khiến bạn càng dễ cảm thấy bất an mỗi khi đối phương trong thời điểm tạm thời không dành thời hạn cho bạn.

Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể khiến đối phương cảm thấy phiền phức mỗi khi bạn quá để tâm đến họ. Dù yêu thương nhau đến thế nào thì mỗi người cũng đều cần có một khoảng trống riêng để làm những điều mình muốn.

Vậy làm sao để vượt qua cảm bất an trong tình yêu khi trái tim bạn luôn hướng về đối phương đây?

Nguồn gốc của cảm giác bất an trong tình yêu

Mỗi con người chúng ta đều nắm giữ một nguồn năng lượng trong trái tim. Để tồn tại, chúng ta phải đốt cháy nguồn năng lượng ấy.

Nỗi sợ hãi đến từ những tổn thương trong quá khứ

Khi bạn tìm thấy một ai đó khiến ngọn lửa trong tim bùng cháy, một loại cảm xúc mãnh liệt mà chúng ta vẫn gọi là tình yêu thì cuộc sống của bạn bắt đầu thay đổi.

Bởi vì sự hiện diện của đối phương, tự lúc nào đã trở thành nguồn năng lượng khiến bạn luôn yêu đời và căng tràn sức sống.

Và ngược lại, bạn cũng trở thành nguồn nguồn năng lượng khiến đời sống của họ trở nên ý nghĩa hơn. Tuy nhiên, đến một lúc nào đó, đối phương sẽ không còn truyền nguồn năng lượng cho bạn nữa. Lúc này, bạn sẽ lo ngại.

Nguyên nhân hoàn toàn có thể do ba mẹ bớt chăm nom bạn hơn so với khi còn bé. Giai đoạn trưởng thành của bạn gắn liền với quy trình link ngặt nghèo với những người thân trong gia đình chăm nom bạn.

Nếu một đứa trẻ lớn lên mà không được nhận sự chăm sóc vừa đủ từ ba mẹ sẽ càng có xu thế cảm thấy bất an trong những mối quan hệ khác. Đồng thời, họ cũng hoài nghi giá trị của chính bản thân mình và sợ hãi cảm xúc bị bỏ rơi.

Hoặc cũng hoàn toàn có thể bạn đã trải qua nhiều tổn thương từ những mối quan hệ trước. Những thưởng thức bị chối bỏ từ bè bạn hay tình nhân sẽ khiến bạn trở nên nhạy cảm hơn. Bạn dễ rơi vào trạng thái không tin về tình cảm của đối phương và giá trị của chính bản thân mình.

Càng tin cậy và yêu thương đối phương, bạn lại càng cảm thấy bất an về mối quan hệ hiện tại .

Scroll to Top