Yêu nhau càng lâu càng bất đồng quan điểm trong tình yêu, trở thành thói quen rồi thì chẳng còn là yêu?

Ai dám tự tin nói rằng yêu càng lâu lại càng yêu sâu đậm?

Thực ra, phần lớn những người càng yêu nhau trong thời gian dài, họ sẽ hiểu ra rằng về bản chất thì họ vẫn là hai con người có quan điểm độc lập.
Bất đồng quan điểm trong tình yêu
Bất đồng quan điểm trong tình yêu

Có rất nhiều cặp đôi yêu nhau trên 1 năm, 2 năm, thậm chí còn 10 năm đều phải trải qua khoảng chừng thời hạn ” lạnh lẽo “. Vì sao ? Vì yêu nhau càng lâu, bất đồng quan điểm càng nhiều.

Những chuyện không hề nói cùng nhau bị dồn nén, để rồi đến ” một ngày “, ta chỉ hoàn toàn có thể yên lặng, bất lực khi yếu tố bất hoà xảy ra. Vì quá hiểu tính cách của đối phương nên thành ra không còn tranh cãi được nữa .

Bất đồng quan điểm trong tình yêu
Bất đồng quan điểm trong tình yêu

Chẳng thế mà nhiều cặp đôi khi đã quá quen thuộc với nhau, người ta cũng từ bỏ cái tâm lý nhường nhịn đối phương. Điều này có nghĩa là gì ? Là họ biết rằng người kia khó mà rời đi, tất cả chúng ta đã trở thành thói quen của nhau mất rồi nên không cần tỏ vẻ để lấy lòng làm gì nữa .

Những bộc lộ của những cặp đôi yêu nhau quá lâu sẽ ra sao, rất đơn thuần .Người kia giận dỗi, họ làm ngơ .

Người kia chờ đón, họ không tới .Người kia tranh luận, họ lớn tiếng hoặc yên lặng bỏ đi .

“Có rồi không cần phải giữ làm gì nữa, cái gì của mình sẽ là của mình thôi” chính là suy nghĩ thường trực trong đầu của những cặp đôi đã yêu nhau quá lâu. Đặc biệt là trong một mối quan hệ, người nào yêu đậm sâu hơn sẽ luôn là người chịu thiệt thòi nhất.

Bất đồng quan điểm trong tình yêu
Bất đồng quan điểm trong tình yêu

Trải qua bao nhiêu thăng trầm, đôi lúc người ta nghĩ quyết tử như vậy là đủ. Cuộc sống trôi qua với chuỗi ngày chán chường, tình cảm luôn ở mức tạm bợ, không còn những buổi tối lãng mạn, không còn những bó hoa nhân ngày kỷ niệm quan trọng hay ngày lễ lộc.

Tất cả gói gọn vào câu nói đầu môi : ” Phiền lắm, có gì đâu, bên nhau bao lâu rồi anh / em còn quan trọng mấy cái hình thức đó ? “Nhưng mấy cái ” hình thức đó ” lại là thứ hoàn toàn có thể làm rạn nứt hoặc gắn liền hai tâm hồn. Thực ra, đối phương nghe vậy đau lòng lắm đấy. Vậy còn người ta, người ta nói ra vô tình như vậy, họ có biết không ?

Bất đồng quan điểm trong tình yêu
Bất đồng quan điểm trong tình yêu

Họ biết nhưng họ cảm thấy quá tốn thời hạn cho bạn, họ mở màn muốn tìm những câu truyện mới lạ hơn để họ bỏ tâm lý vào. Rồi họ trở nên lạnh nhạt với đoạn tình cảm này. Chẳng ai hứng thú với thói quen cả, họ chỉ thích những gì lạ lẫm mà thôi. Ví dụ như việc tất cả chúng ta ăn cơm suốt cả cuộc sống, mấy người sẽ thốt lên ” tôi yêu cơm nhất ? ”

Chẳng ai biết rằng càng yêu lâu lại càng dễ mất. Chính vì thế phải càng giữ gìn nhau, trân trọng nhau. Cảm ơn nhau vì đã cố gắng cùng nhau lâu như vậy. Một lần nhường nhịn, sẽ đổi lại gấp nhiều lần tình yêu mà đối phương dành cho mình. Hãy tha thứ cho cô ấy khi :

Cô ấy cáu gắt với bạn vì bạn là nơi duy nhất hoàn toàn có thể chịu đựng. Cô ấy nhờ vả bạn việc làm vì bạn là nơi duy nhất hoàn toàn có thể phụ thuộc. Cô ấy trút hết tức bực với bạn vì bạn là nơi duy nhất cô ấy hoàn toàn có thể tin yêu .

Bất đồng quan điểm trong tình yêu
Bất đồng quan điểm trong tình yêu

Cô ấy vô cớ lớn tiếng với bạn vì bạn là người duy nhất cô ấy làm thế mà không sợ bỏ đi .Nếu cô ấy tự mình làm toàn bộ, chẳng còn vô cớ cáu gắt, chẳng nhờ bạn trút hộ muộn phiền. Khi đó bạn phải hiểu được rằng bạn không còn là nơi duy nhất của cô ấy nữa rồi .

Thay vì ỷ rằng người kia sẽ không bao giờ bỏ đi… Hãy sợ mất họ đi! Vì khi thất vọng quá nhiều, họ sẽ chẳng thiết tha gì đâu, kể cả người mà họ đã từng sống chết yêu thương.

Bất đồng quan điểm trong tình yêu
Bất đồng quan điểm trong tình yêu

Đến khi cô ấy im re thì mọi chuyện đều xong cả rồi, tổng thể đã muộn …

Scroll to Top