Thời điểm đau đớn, bất lực trong tình yêu, phải chăng là thời điểm này?

Một người dùng mạng xã hội vừa chia sẻ những tâm tư, suy nghĩ của mình về thời điểm ‘đau đớn nhất, bất lực nhất của một cuộc tình’.

Kèm với đó là ảnh chụp tin nhắn giữa một chàng trai và một cô gái – hai con người đang ở trong mối quan hệ được gọi là yêu đương.

Khi cô gái gửi tin nhắn ‘ Anh ơi ‘, chàng trai đáp lại bằng lời phủ nhận ‘ Hôm nay anh mệt quá, anh ngủ trước đây, có gì mai nói ‘ .Lời khước từ ‘ khéo ‘ hay là sự vô tâm của chàng trai đã khiến cô gái phải buồn, tâm lý, rằng phải chăng tình cảm đôi ta đã nhạt ?

Bất lực trong tình yêu
Bất lực trong tình yêu 

Tin nhắn ‘ lệch cảm hứng ‘ của chàng trai và cô gái .Nguyên văn dòng trạng thái như sau :‘ Có người hỏi, rốt cuộc trong chuyện tình cảm, thời gian nào là thời gian đau đớn nhất, bất lực nhất của một cuộc tình .

Tôi nói, thời gian đau đớn nhất, nhưng cũng bất lực nhất, chính là thời gian tất cả chúng ta vẫn ở bên nhau, nhưng lại không còn đủ tự tin, đủ dũng khí để bao dung đối phương. Chính là thời gian, ở cạnh nhau nhưng lại không muốn nỗ lực, kề cận bên nhau nhưng lại không đủ sức cố gắng nỗ lực. Đối mặt với nhau chỉ là sự lạng lẽ .

Đó chính là thời gian liên tục không hề, từ bỏ không đành .Giai đoạn tất cả chúng ta đau đớn nhất, chính là khi, đi cạnh người mình thương, lại không biết nói gì. Chính là lúc những tin nhắn hỏi han ngày một thưa thớt, những cuộc gọi thâu đêm gần đi vào câm lặng.

Thời điểm mà, tất cả chúng ta đều hiểu, mọi sự đang dần khác. Nhưng tất cả chúng ta lại không đau lòng .Tôi hỏi bạn mình, thời gian lúc cả hai sắp chia tay, có điều gì mà mày nhớ nhất. Bạn tôi nói : ‘ Chính là lúc tao nói chia tay, anh ấy đáp lại vẻn vẹn ba chữ ‘ Anh biết rồi ‘ .Có những thời gian.

Đàn ông vô tâm, phụ nữ không khóc. Phụ nữ rơi lệ, đàn ông lại chẳng thấy khổ tâm. Đấy là khi tình cảm đang dần đi đến hữu hạn, tiến trình kết thúc của một chuyện tình .Không níu kéo, không dằn vặt, không đau khổ. Có những cuộc tình, khởi đầu oanh liệt, nhưng kết thúc lặng thinh như thể chưa từng có những tháng ngày yêu đương quên mình .

Khi tất cả chúng ta ở cạnh nhau, dành cho nhau hết thảy mọi thứ, nhưng đến khi tình cảm trở nên nhạt nhoà, cũng đừng đối xử với nhau bằng sự lặng im tưởng như vô hình dung nhưng thực ra hung tàn .Có những chuyện tình cảm, kết thúc không phải vì không còn yêu nhau, hay một trong hai đã có đối tượng người dùng khác, chỉ đơn thuần là thời hạn trôi đi, con người đổi khác.

Tự nhiên tất cả chúng ta cảm thấy không còn thích hợp nữa rồi, chỉ vậy thôi .‘ Tình cảm bi ai nhất ở chỗ, anh không muốn cố gắng nỗ lực, em không muốn nỗ lực, tình cảm sinh xa cách.

Xa cách sinh bất lực. Bất lực rồi buông tay ‘ .Anh không nói, em cũng chẳng hỏi .Anh quay sống lưng, em không toan bước .Anh từ bỏ, em cũng cười lặng thinh ! ‘

Bất lực trong tình yêu
Bất lực trong tình yêu

‘Mấy ai từng yêu mà chưa từng khóc một lần’, lời chia sẻ trên của cô gái phải chăng vì thế mà nhận được nhiều sự đồng cảm của cộng đồng mạng với hơn 10. 000 lượt bày tỏ cảm xúc, gần 2. 000 lượt chia sẻ cùng hàng nghìn lượt bình luận.

Trong đó, số đông nhiều người cũng bày tỏ tâm tư nguyện vọng, tâm lý của mình về tình yêu đang ở ngưỡng của sự phân vân ‘ nên liên tục hay dừng lại ? ‘Tài khoản Hà Mai viết :‘ Thật sự buồn khi mà có tình nhân cũng chẳng có thời hạn để tâm sự kể cho nhau nghe những bộn bề đời sống. Cả tuần dài mới đến ngày nghỉ chủ nhật chờ đón mòn mỏi và rồi gói gọn trong câu :

‘ Anh nay làm mệt, anh ngủ trước đây … Em ngủ ngon … ‘. Chuỗi ngày chờ đón và từ từ người con gái sẽ quen với cái việc chẳng cần tâm sự cùng ai, cái gì cũng để trong lòng mà tình cảm dần nhạt phai. Thật sự mình cũng đang trong trường hợp tựa như … Có lẽ tất cả chúng ta chỉ còn là ‘ thói quen ‘ … Chưa có đêm nào ko buồn … chẳng riêng gì thời điểm ngày hôm nay ‘ .

Tài khoản An Nhiên viết :‘ Là khi có rất nhiều điều muốn nói, muốn san sẻ nhưng lại không biết mở màn từ đâu. Các cuộc trò chuyện, gửi tin nhắn thưa dần, mọi chuyện gần như nhạt nhoà. Là khi có người thứ 3 Open, tình cảm đó đã bị trộn lẫn, cứ quẩn quanh và đầy thương tổn. Là khi những lời nói dối mở màn nhiều hơn, kẻ nói dối thì vẫn nói, kẻ nghe thì vẫn cứ vờ vịt tin.

Cứ như vậy, sống ngột ngạt trong sự gián trá, đầy hoài nghi, không hề bao dung cho nhau như trước. Là khi tôi không nói, họ cũng im re, mọi thứ cứ vậy mà trôi đi nhạt nhoà … Là thứ tình cảm nửa vời buông không đành mà giữ lại không biết cách để liên tục.

Là một mối quan hệ không còn vì nhau mà nỗ lực nữa, nếu buồn chỉ cười nhạt ‘ kệ, đến đâu thì đến ‘ … ?Bên cạnh đó, có những người gửi cho cô gái lời khuyên chân thành bắt nguồn từ cảm hứng chính họ đã trải qua .Tài khoản Bích Lê Bùi viết : ‘ Đã từng và hoàn toàn có thể là đang trải qua những cảm hứng như thế này nên tôi nhận ra rằng dừng lại để khởi đầu một mối quan hệ tốt hơn.

Cứ liên tục thì khóc trong yên lặng còn nhiều. Và cố gắng nỗ lực chọn lý trí chứ không nghe con tim thêm nữa ‘Tài khoản Lê Anh Nam viết : ‘ Có những tình yêu tự nhiên dừng lại. Nó cũng giống như một đóa hoa khoe sắc tới độ đẹp nhất, rồi tàn phai, trong tình yêu, có nhiều cảm hứng thăng hoa tới cực hạn, rồi dần lụi tàn .

Và, nếu có một ngày như vậy, đừng tự đặt cho mình những câu hỏi rồi tự vấn đáp, cũng đừng quá đau lòng, dù bạn có níu kéo, tình yêu đó cũng không thể nào trở lại như trước, vì những xúc cảm và kiên trì của bạn đã đến số lượng giới hạn rồi.

Đừng khóc, hãy cho nhau một lời chào, một nụ cười, một cái ôm cuối, một ký ức đẹp về nhau .Bởi đơn thuần, khoảnh khắc của hai người, đã vĩnh viễn qua rồi. Chúng ta trở thành người lạ đi qua đời nhau. Người rất thân nhưng chưa từng quen. Nghĩ vậy, để mà bước tiếp nghen !

‘Tài khoản Lê Anh Việt gửi lời khuyên cô gái nên dừng lại : ‘ Chia tay đi em à ! Một cô gái hoàn toàn có thể giận dỗi, hoàn toàn có thể đuổi tình nhân khi họ buồn là thông thường. Nhưng một khi ng con trai đã từng yêu bạn lạng lẽ …, thì đừng khi nào níu kéo.

Nó chỉ làm dài thêm nỗi đau thôi. Không biến hóa được gì đâu cô gái ! ‘Có người lại cho rằng, trước khi trách người thì nên nhìn lại bản thân mình. Cụ thể, thông tin tài khoản Linh Milk viết : ‘ Luôn mường tượng về chữ ‘ tốt ‘ nhưng trong tình yêu :

Thế nào là đủ tốt ? Thử hỏi có khi nào từng nghĩ qua. Hay chỉ tự bản thân cho rằng mình đã đối xử ‘ tốt ‘ với đối phương mà không còn gì đáng chê trách. Hợp tan là lẽ dĩ nhiên nhưng mọi sự đều do ích kỷ và nhỏ nhen mà ra ‘ .

Bất lực trong tình yêu
Bất lực trong tình yêu

Còn bạn, bạn đã khi nào phải trải qua thời gian ấy, thời gian ‘ liên tục không hề, từ bỏ không đành … ‘ .Cánh cửa này đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra, bạn sẽ có thời cơ gặp mảnh ghép tương thích với mình.

Vì thế, nếu có duyên gặp gỡ mà không có duyên ở bên nhau trọn đời, bạn cũng hãy vui tươi sáng sủa bước tiếp, nghênh đón mảnh ghép thực sự của cuộc sống mình, bạn nhé !

Scroll to Top