10 lý do khiến bạn bế tắc trong tình yêu, giải pháp

be-tac-trong-tinh-yeu

Cuộc sống không phải lúc nào cũng như ta chờ mong, vì là một chuyến đi đầy gian khó, thách thức và đầy ắp biến cố. Không hề dễ dàng lấy lại trạng thái cân bằng lúc bạn mất đi những điểm quan trọng như tình yêu, tiền bạc , thể trạng và sự an toàn, nó sẽ khiến bạn rất dễ sẽ bị sa vào bế tắc trong tình yêu.

Bất đồng quan điểm

Lúc hai người có rất nhiều khía cạnh bất đồng, đặc biệt là cách nhìn nhận về nếp sống, cách hành xử và về những chính sách thời gian tới, họ sẽ có chiều hướng giận nhau kịch liệt, hoặc có cảm nhận nóng mặt về nhau tạo ra chiến tranh lạnh trải dài.

Giải pháp: việc giải quyết các khía cạnh, nhún nhường và chấp thuận lẫn nhau là thiết yếu trong bất cứ mối liên hệ nào. Dẫu vậy, nếu có sự suy nghĩ khác nhau quá lớn , dường như bạn cần suy nghĩ đơn giản , rằng hai bạn sinh ra không phải là để dành cho nhau. Có thể có người khác đồng quan điểm xứng đáng trở bạn đời của bạn hơn.

10-ly-do-be-tac-trong-tinh-yeu-giai-phap
Lý do bế tắc trong tình yêu

Ghen tuông vô cớ

Ghen tuông vô cớ là một trong những hậu quả dẫn đến bế tắc trong tình yêu một cách nhanh nhất. 1 trong 2 người có máu ghen tuông vô cớ, chỉ cần người kia giao tiếp với người khác giới cũng khiến họ nổi cơn ghen mà không cần phải biết nguyên nhân. Các bạn ghen tuông thái quá thường hay có chiều hướng chì chiết đối phương thái quá, dẫn đến việc bế tắc trong tình yêu.

Giải pháp: nên xây dựng những quy tắc nhất định với những mối liên hệ để đối phương không hiểu sai, tránh tạo ra những xung khắc không cần phải có. Hãy thật thà và tự giác thay vì giấu diếm và mập mờ.

Bất đồng ngôn ngữ

Khi 2 con người khác đất nước yêu nhau, ngôn ngữ trò chuyện không đồng nhất, anh ngữ của 1 trong 2 người không tốt sẽ dẫn tới việc không thể chia sẻ cho nhau những niềm vui, nỗi sầu trong đời sống.

Giải pháp: đừng tiến tới một mối liên hệ nghiêm túc nếu bạn không hiểu hết ngôn ngữ của đối phương. Tình yêu muốn phát triển ổn định nên thỏa yêu cầu “chia ngọt sẻ bùi”.

10-ly-do-be-tac-trong-tinh-yeu-giai-phap
Lý do bế tắc trong tình yêu

Cưới người không yêu

Có nhiều lý do khiến một ai đó cưới người không yêu: do sự sắp xếp của các thành viên trong nhà, do báo thù tình nhân cũ, do áp lực của cộng đồng… Lúc mọi người cưới một ai đó mọi người không yêu, việc sống chung dưới một mái nhà sẽ trở thành một cực hình.

Giải pháp: niềm hạnh phúc là của mọi người, nó theo ta đến suốt đường đời. Vì vậy không việc gì phải viện vào một nguyên nhân nào đó để cưới người mọi người không yêu và tự làm suy sụp chính mình cả đời.

Người thứ ba

Lúc người thứ ba xuất , ngoại tình diễn ra khiến mối mối quan hệ trai gái đứng trên bờ vực đổ vỡ. Sự ngoại tình của một cá nhân là sự phản bội của người ấy với người còn lại và với tình yêu hai người đã từng dành cho nhau.

Giải pháp: đừng lên án người thứ ba. Hãy ngồi tự soi lại mình mình & người mình đã yêu. Hãy nói với nhau một cách trực tiếp để tìm phương pháp xử lý. Nếu vẫn vô phương xử lí & tình yêu của 1 trong 2 đã không còn, sự kéo giữ bản thân là không cần phải có. Bạn có quyền khóc, chia sẻ với bạn bè song không nên biến chính mình thành một kẻ cam chịu đáng thương.

Không đủ tiền để rủ người yêu đi chơi

Tài chính là vũ khí trong mọi mối quan hệ. Tiền không nhất thiết nhiều nhưng phải đủ để nuôi dưỡng một tình yêu. Mọi người chẳng thể sống chỉ hô hấp khí trời, đi chơi bằng xe gắn máy mà không phải đổ xăng và chỉ cần hôn hít nhau mà không phải ăn uống. Dù không nêu ra tuy nhiên việc không đủ chi phí là một trong nhiều lí do khiến tình yêu khó được thành công rực rỡ.

Giải pháp: hãy bỏ ra thời gian vào công việc nếu bạn chưa có gì và chính mình chưa nhận thấy tin tưởng bản thân. Đối với nam giới tiền bạc kiếm bằng khả năng có thể khiến họ tin tưởng vào bản thân. Đối với nữ giới, sự không phụ thuộc vào tài chính của người yêu hay chồng khiến họ có một sự tự tin lớn.

10-ly-do-be-tac-trong-tinh-yeu-giai-phap
Lý do bế tắc trong tình yêu

Không nhận được sự ủng hộ từ gia đình

Chẳng phải người nào cũng thuận lợi nhận được sự đồng tình từ các thành viên trong gia đình hai bên cho mối tình của họ. Lúc các thành viên trong nhà phản đối, họ sẽ có những hành động hoặc lời nói khiến mọi người bị sức ép phải đối mặt.

Giải pháp: một tình yêu đẹp phải có sự kiên nhẫn. Bạn nên chứng tỏ tình yêu của bản thân với các thành viên trong nhà là một sự chọn lựa đúng. Theo thời gian, các thành viên trong nhà chúng ta sẻ hiểu và chấp thuận vì họ yêu bạn và muốn bạn hạnh phúc.

Sự nhạt nhẽo trong tình yêu

Tình yêu là một cái cây, chỉ cần ít ngày không tưới nước cây sẽ tàn héo. Tình yêu nếu không được chăm chuốt và xây dựng hàng ngày sẽ tàn héo và trở thành một tình yêu nhạt nhẽo. Một mối quan hệ nhạt nhẽo mỗi lần gặp mặt là một mối quan hệ đáng buồn.

Giải pháp: đôi khi làm mới tình yêu bằng những hoạt động tình cảm, riêng tư dành cho nhau. đi đâu đó xa bên nhau bỏ lại sau lưng bộn bề của đời sống cũng là cách giúp tăng tình cảm. Hoặc hãy làm mới tình yêu bằng những hoạt động đi chơi ngoài trời cùng hội bạn thân. Một điều bạn nên lưu tâm, sự trân trọng lẫn nhau thực sự là một thứ gia vị trong tình yêu.

Không có thời gian danh cho nhau khiến đối phương lạc lõng

1 trong 2 người quá bận rộn, không biết sắp xếp thời gian dành cho người còn lại. Đôi khi họ quá ưu tiên thời gian dành cho việc khác hơn là việc phải vun đắp tình yêu. Và đôi lúc họ quá tin tưởng bản thân về tình cảm người kia dành cho mình nên không phải quan tâm và sau đó đẫn đến bế tắc trong tình yêu.

Giải pháp: dù bận bịu đến đâu, một tin nhắn hoặc một cuộc gọi giờ nghỉ giải lao cũng có khả năng giúp đối phương ấm lòng, nhất là lúc hai bạn đang xa cách. Nếu đôi bên đều bận bịu 8 tiếng mỗi ngày, hãy dành trọn vẹn buổi tối cùng nhau, tối thiểu là 5 ngày/tuần. Chỉ cần là đối phương còn quan trọng với bạn, chúng ta tự dành ra thời gian để quan tâm tới họ.

10-ly-do-be-tac-trong-tinh-yeu-giai-phap
Lý do bế tắc trong tình yêu

Bị tác động thái quá bởi quan điểm của người ngoài

Nhiều người tâm lí không vững vàng, dễ bị tác động bởi người ngoài lúc họ nói những lời lẽ mang tính chia cách. Khi bị những ảnh hưởng xấu ấy, họ có chiều hướng tự hành hạ chính mình, nhận thấy bi quan về tình cảm yêu đương của mình, từ đó tạo ra các ảnh hưởng tâm lí với đối phương khiến tình yêu thêm căng thẳng.

Giải pháp: chẳng người nào là không có khuyết điểm, không có mối quan hệ nào là không có khuyết điểm. Hãy tự học cách chấp nhận chính mình, lựa chọn các thông tin thiết yếu và tin vào sự quyết định của bản thân để không dẫn đến những bế tắc trong tình yêu. Người ngoài chỉ là người ngoài , họ chẳng thể hiểu hết mối quan hệ và tình yêu của chúng ta.


Vậy nếu gặp những bế tắc trên mà khó có thể giải quyết, hãy tham khảo những bí quyết tình yêu sẽ giúp bạn giải quyết phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Scroll to Top