‘Nguyên tắc 3 không’ để gìn giữ hạnh phúc gia đình ai cũng nên biết

Giữ gìn đời sống hôn nhân gia đình luôn hạnh phúc là một nghệ thuật và thẩm mỹ sống mà những cặp vợ chồng cần phải học .

Xây dựng hôn nhân gia đình đã khó, giữ được hôn nhân gia đình bền vững càng khó hơn. Một cuộc hôn nhân gia đình hạnh phúc không chỉ cần sự thành thật, tôn trọng, khôn khéo mà cần có cả những kỹ năng và kiến thức và nghệ thuật và thẩm mỹ cho cả vợ chồng .

Cùng tham khảo một số nguyên tắc giúp hôn nhân của bạn luôn hạnh phúc.

Nguyên tắc ” 3 không ” khi giận nhau- Khi giận nhau, cãi nhau không khi nào được gọi nhau là ” mày tao mi tớ ” mà vẫn phải xưng là anh – em .- Không được lôi dòng họ, bà con của nhau ra chửi .- Không được bỏ nhà đi quá 3 giờ và tuyệt đối không bỏ nhà đi qua đêm .'Nguyên tắc 3 không' để gìn giữ hạnh phúc gia đình ai cũng nên biếtThực tế và tự giác

Có rất nhiều người có nhu yếu tìm một người chồng làm chỗ dựa tốt cho gia đình hay một người vợ biết lo toan việc nhà. Nhưng hầu hết không ai có tư tưởng về lối sống thực tiễn và tự giác.

Đừng khi nào áp đặt tư tưởng của mình lên người một nửa yêu thương, vì đó là hành vi rất không khôn ngoan .Khi bạn không vừa lòng với hành vi nào đó của vợ hoặc chồng mình, hãy xem xét và nghiên cứu và phân tích tính đúng sai của hành vi đó trước khi góp ý hay khiển trách, vì nhiều lúc thực sự không giống như những gì bạn thấy .

Tự giác cũng là một đức tính quan trọng trong hôn nhân gia đình. Khi bạn đã có gia đình, sẽ có rất nhiều yếu tố yên cầu cả hai phải xử lý. Nhỏ nhất chính là việc nhà. Đừng khi nào nghĩ rằng việc nhà là việc của phụ nữ, đó phải là việc của cả vợ và chồng .

Rất nhiều cặp đôi tan vỡ chỉ vì yếu tố người thao tác, người không. Nhà là của chung và việc san sẻ việc nhà hay việc gia đình, con cháu là một trong những cách duy trì hạnh phúc gia đình tốt nhất .

Không nhắc lại quá khứ

Quá khứ mỗi người đều có những mối quan hệ riêng. Nếu bạn đã đồng ý chồng / vợ bạn, thì hãy gật đầu con người hiện tại của cô / anh ấy. Việc nhắc lại quá khứ không chỉ khiến cho bạn trở nên thấp kém, mà còn khiến vợ / chồng bạn khó xử, thậm chí còn còn hoàn toàn có thể ” tình cũ không rủ cũng tới “, gây sóng gió cho gia đình .

Giải quyết xung đột một cách khôn khéo” Trong cuộc xung đột, cần sự công minh và rộng lượng ” là câu châm ngôn nổi tiếng của The Tao. Khi hai người sống với nhau dưới một mái nhà chắc như đinh sẽ có sự độc lạ và sự không tương đồng về quan điểm.

Những cặp vợ chồng hạnh phúc luôn đấu tranh cho quan điểm của mình, nhưng đấu tranh một cách khôn khéo nhằm mục đích giúp cho mối quan hệ của họ bền chặt hơn. Họ đặc biệt quan trọng tế nhị trong cách sử dụng ngôn từ để tránh làm tổn thương nhau .

Trong một khảo sát, nhà nghiên cứu Benjamin Seider, thuộc trường Đại học California ( Berkeley ) đã theo dõi mối đối sánh tương quan giữa những cặp vợ chồng hạnh phúc. Ông thấy rằng, khi trò chuyện hoặc tranh luận, họ thường có khuynh hướng sử dụng đại từ số nhiều như ” chúng tôi “, ” tất cả chúng ta ” hơn là những đại từ số ít như ” tôi ” hay ” của tôi “.

Những cặp này thường không cảm thấy stress sau những cuộc tranh luận như những cặp vợ chồng khác .Cùng nhau phấn đấu

Vợ chồng cùng đặt ra mục tiêu chung và cùng nhau phấn đấu sẽ làm cho quan hệ vợ chồng trở nên gắn bó hơn và khăng khít hơn. Ví dụ cùng nhau làm giàu, cùng nhau tiết kiệm…

Kể cả trong giáo dục con, vợ chồng cũng phải thống nhất tiềm năng. Nếu vợ chồng không thống nhất được, đứa trẻ sẽ khó tăng trưởng trong tương lai .

Scroll to Top