9 bí quyết ứng xử trong tình yêu một cách khéo léo

Vợ chồng đi với nhau vĩnh viễn được hay không cần có những bí quyết ứng xử trong tình yêu mà ở đó sự chăm sóc, sự bao dung và có cả sự quyết tử là yếu tố tiên quyết.

Vợ chính là hậu phương vững chãi của chồng còn chồng chính là chỗ dựa vững chãi cho vợ. Tổ ấm sẽ ngày càng chan hòa hơn khi những thành viên luôn nỗ lực từ những điều nhỏ nhất.

Ghen đúng cách và biết điểm dừng

Ghen là gia vị rất thiết yếu để đo mức độ yêu của cả hai. Nhưng nếu tần số và mức độ ghen quá nhiều thì từ từ tình yêu giữa đôi bên sẽ có khoảng cách và càng lúc càng xa.

Vì vậy, bạn nên nhận thức được chuyện nào cần ghen và chuyện nào chỉ là hiểu nhầm. Đôi lúc câu truyện không nghiêm trọng nhưng do bạn tâm lý quá xấu đi và không tin yêu người ấy mà đẩy hiểu nhầm đi quá xa.

Còn nếu bạn đời ngoại tình thật, bạn nên làm gì? Hãy giữ bình tĩnh, tìm hiểu nguyên nhân và có thái độ sống tích cực để bạn tháo gỡ nút thắt từ từ nhé.

Tôn trọng đối phương

Nếu bạn không biết cách tôn trọng đối phương, vợ chồng sẽ rất dễ cãi nhau làm tình cảm rạn nứt. Dù không muốn xảy đến, nhưng bạn vẫn cần phải chuẩn bị sẵn sàng những cách ứng xử khôn khéo trong tình yêu khi kinh tế tài chính của chồng không làm vợ hãnh diện hoặc vợ thiếu đảm đang bếp núc.

Những coi thường về khả năng của đối phương sẽ khiến “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” mà cả hai lại cùng đau khổ. Chưa kể, sự mệt mỏi vì bị xem thường trong hôn nhân sẽ càng làm cho người bị lép vế có xu hướng ngả vào vòng tay người khác, là nơi họ cảm thấy bình yên.

Thay vì dùng những lời nói miệt thị khó nghe, tại sao bạn không dành cho 50% những lời nói khuyến khích chân thành ? Lời động viên đúng thời gian có sức mạnh đến mức làm đổi khác cả cuộc sống của một người đấy.

Cho nhau không gian riêng

Dù đã là vợ chồng nhưng bạn cũng không nên kiểm soát đối phương gắt gao đến mức ngộp thở. Ai cũng cần có không gian riêng với bạn bè, người thân hoặc muốn một mình để suy nghĩ miễn là đừng đi quá giới hạn.

Thay vì kèm cặp bạn đời làm stress niềm tin, bạn hãy tự chăm nom tốt cho bản thân như làm đẹp, tập yoga, thiền, tập gym …

Đây mới chính là cách ứng xử khôn khéo trong tình yêu vừa giúp bạn sống niềm hạnh phúc mà cũng giúp người ấy có được sự tự do. Tuy nhiên, nếu người ấy tiếp tục bỏ rơi bạn thì bạn cần phải khám phá nguyên do. Hãy sắp xếp một cuộc chuyện trò riêng và tìm ra những thời hạn rảnh trong 1 tuần để hai bạn đung nóng tình cảm.

Dùng hành động thay lời yêu thương

Bí quyết ứng xử trong tình yêu là bạn nên cho đối phương thấy tình cảm mình dành cho người ấy qua hành động chứ không chỉ đơn thuần là lời nói “trót lưỡi đầu môi”.

Mặt khác, bộ não của con người có khả năng ghi nhớ hình ảnh thông qua hành động tốt hơn lời nói. Vì vậy, bạn hãy dành cử chỉ yêu thương hàng ngày cho bạn đời như:

  • Đàn ông trổ tài vào bếp nấu cơm cho vợ
  • Vợ tổ chức sinh nhật cho chồng
  • Bất ngờ tặng quà cho đối phương chẳng nhân dịp gì
  • Thỉnh thoảng cùng chở nhau đi làm
  • Chăm sóc bạn đời lúc ốm đau
  • Trao tặng nhau nụ hôn mỗi sáng thức giấc

Cùng nhau chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống

Con đường tình yêu không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng. Từ sâu trong thâm tâm mỗi người dù có mạnh mẽ và bản lĩnh tới đâu, vẫn cần có bạn đời thấu hiểu và sẻ chia những lúc mệt mỏi.

Có nhiều vấn đề mà hai vợ chồng bạn rất cần phải lo như tài chính, công việc, con cái, gia đình hai bên, mối quan hệ xã hội… Những gánh nặng này sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn khi cả hai bạn cùng nhau tháo gỡ. Hơn nữa, tình cảm của vợ chồng bạn qua từng giai đoạn gian nan sẽ càng thêm sâu đậm và có nhiều ý nghĩa hơn.

bí quyết ứng xử trong tình yêu bằng chuyện ấy

Làm thỏa mãn bạn đời trong lúc lâm trận là một bí quyết ứng xử trong tình yêu có thể giữ lửa hôn nhân lâu dài. Phụ nữ thường hay nghĩ những chuyện chăn gối này nên để đàn ông chủ động mà không biết chàng sẽ cảm kích thế nào nếu thỉnh thoảng bạn là người muốn “chiều” anh khi ở trên giường.

Đàn ông cũng đừng quên học cách làm phụ nữ lên đỉnh. Chuyện “mây mưa” chỉ hưng phấn và đạt cao trào khi cả hai bạn cùng đồng thuận trao cho đối phương những cảm xúc ngất ngây.

Bao dung những tính xấu của bạn đời

“Nhân vô thập toàn” là câu nói đúng với tất cả mọi trường hợp, dù người ấy có tài giỏi xuất sắc đến đâu thì cũng có những điểm yếu.

Nếu những tính xấu của người ấy không suy đồi đạo đức thì bạn nên thông cảm và chấp nhận. Bởi vì chính cá nhân mỗi người đều có những mặt trái khó khắc phục, bạn không thể ép buộc người ấy phải thay đổi theo ý mình được khi bản thân cũng còn nhiều thiếu sót.

Chân thành và không lừa dối

Một bí quyết ứng xử trong tình yêu quyết định hôn nhân của bạn có lâu bền và tốt đẹp hay không đó chính là sự thành thật giữa đôi bên. “Cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra”, sự lừa dối chỉ tồn tại được trong một thời gian ngắn.

Để tránh mất lòng tin của đối phương, vợ chồng bạn cần chân thành với nhau, cho nhau những cơ hội nói thật lòng để có được một tình yêu trọn vẹn.

Thường xuyên trò chuyện để tìm tiếng nói chung

Khoảng cách tình yêu có thể dần thu hẹp nhờ vào các cuộc trò chuyện thường xuyên. Đừng dùng sự im lặng để giải quyết vấn đề của cả hai. Cho dù sự việc ở mức nghiêm trọng hay chỉ là chuyện nhỏ lẻ thì hai bạn cũng nên lắng nghe nhau chia sẻ.

Ở mỗi vấn đề phát sinh trong đời sống tình cảm, bạn nên đặt mình vào hoàn cảnh của đối phương để hiểu và thông cảm cho những suy nghĩ và hành động của người còn lại nhé.

Dù đàn ông có thành đạt hay phụ nữ có đảm đang đến đâu mà không biết bí quyết ứng xử trong tình yêu thì cũng khó nắm giữ được một trái tim trọn vẹn. Nếu muốn có được hạnh phúc viên mãn, cả hai bạn hãy luôn biết cách san sẻ để ngày càng hòa hợp nhé.

Scroll to Top