7 HỘI CHỨNG LỆCH LẠC TÌNH DỤC MÀ TA CÓ THỂ BIẾT

Tình dục là một nhu cầu tất yếu của con người, kể cả nam và nữ đều có nhu cầu tình dục. Tuy nhiên đôi khi cái gì quá cũng không bao giờ tốt, sex cũng vậy nếu quá mức, hay quá ít, đôi khi nó lại là một hội chứng nào đó. Vậy chúng ta sẽ tìm hiểu các hội chứng lệch lạc tình dục nhé.


Khổ dâm

Khổ dâm là chỉ nhóm người chỉ có khoái cảm về tình dục khi bị đánh đập hành hạ, bị chửi rủa khi quan hệ tình dục. Dù đau đớn về thể xác, nhưng họ chỉ khoái cảm trong tình dục khi chịu đựng đau đớn.


Bạo dâm

Hay còn gọi là ác dâm, ngược lại với khổ dâm.  Người mắc chứng ác dâm chỉ tìm thấy sự cực khoái tình dục khi hành hạ hoặc làm cho đối tượng phải đau đớn khổ sở trong khi quan hệ tình dục. Bạo dâm với khổ dâm là có thể cùng xuất hiện và hoán đổi vị trí cho nhau, khi người này trong vai bạo dâm cũng có lúc người đó trong vai khổ dâm. Tại nhiều quốc gia, bạo dâm được coi là tội phạm tình dục và bị xét xử theo luật pháp của nước đó, nhất là khi không có sự đồng ý của đối tác, hoặc gây chấn thương, hành hạ đối tác. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, cũng như nạn bạo lực trong gia đình, nạn nhân (phần nhiều là nữ) không dám hoặc không muốn tố cáo, vì thiếu sự hiểu biết, thông tin hoặc không được sự hỗ trợ về luật pháp hay vì vấn đề thể diện gia đình nên muốn giấu kín không muốn nói cho ai biết.


Tình dục với động vật

Là một trong những dạng lệch lạc tình dục khi con người hành vi quan hệ tình dục với động vật mà không phải với người nào đó. Trên thế giới đã ghi nhận rất nhiều trường hợp quan hệ tình dục với động vật, trong số đó còn có trường hợp nuôi một con khỉ đột cái như một công cụ tình dục để phục vụ khách. Bên cạnh một số nước không cấm quan hệ tình dục với động vật, nhưng nhiều nước khác coi đó là hành vi ngược đãi động vật và là hành vi vi phạm pháp luật.


Ái nhi

Là người có hành vi, xu hướng ham muốn tình dục với trẻ em thay vì người trưởng thành.Cần phân biệt người ái nhi với việc hiếp dâm trẻ em, người phạm tội hiếp dâm trẻ em chưa chắc đã là người ái nhi. Hội chứng này thường kết hợp với một số rối loạn lệch lạc tình dục khác như phô dâm và thị dâm.


Ái tử thi

Là một hội chứng bị hấp dẫn bởi xác chết, người mắc hội chứng nhẹ thì chỉ coi xác người thân vẫn còn sống, chăm sóc bình thường. Nặng thì có những xu hướng tình dục hoặc hành hạ với  các thi thể, không chỉ là thi thể của người thân mà có thể những thi thể của người khác.


Ái vật

Là chỉ người có xu hướng hấp dẫn tình dục thông qua một vật hay một bộ phận nào đó của cơ thể người nhưng không phải là cơ quan sinh dục. Người có mắc chứng ái vật thường bị thu hút bởi những vật đặc thù, họ thích nhìn ngắm, chạm, ngửi đồ vật đó để tạo ra những kích thích về tình dục, những đồ vật có thể là đồ lót, bàn tay, bàn chân của người nào đó…


Cuồng dâm

Cuồng dâm hay gọi là chứng nghiện tình dục, và là tình trạng ham muốn tình dục cao độ đến mức được coi là không bình thường và nghiêm trọng về mặt lâm sàng. Người mắc chứng cuồng dâm có sự ham muốn tình dục vô cùng lớn đối với người khác, và họ có thể tìm mọi cách để thỏa mãn nhu cầu tình dục, thậm chí là cưỡng hiếp người khác. Sau khi quan hệ tình dục, sự ham muốn tình dục chỉ được lắng xuống trong một thời gian ngắn, chính vì vậy người mắc chứng có thể quan hệ tình dục từ vài lần đến vài chục lần một ngày, bởi vậy có những trường hợp vì thế mà kiệt sức, qua đời.

Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn

Thân ái

phone-call

TÂM SỰ QUA ĐIỆN THOẠI

Scroll to Top