HỎI – ĐÁP TÂM LÝ CỦA TRẺ EM TRONG GIA ĐÌNH CÓ CHA MẸ LI HÔN – 19006186

Hỏi:  Học sinh của em là bé trai 7 tuổi, bị thi lại môn tiếng việt nếu qua mới được lên lớp. Hoàn cảnh gia đình bố mẹ li hôn, con ở cùng với mẹ. 1 phần do mẹ quá mải kiếm tiền chưa dành đủ thời gian cho con nên con sinh ra nhiều suy nghĩ tiêu cực như muốn bỏ nhà về quê với bố. Lớp 2 rồi nhưng đọc viết chưa thạo nên không muốn học, lúc nào cũng kêu ca phải học, học để làm gì. E không biết phải làm thế nào cho bé hứng thú học và giúp bé có suy nghĩ của 1 đứa trẻ con. Nhờ tổng đài tư vấn giúp ạ.
Đáp: Chào bạn, đầu tiên chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn vì bạn đã tin tưởng chia sẻ câu chuyện với chúng tôi. Chúng tôi luôn luôn mong muốn có thể cùng với bạn, cùng với em học sinh của bạn giải quyết vấn đề mà em ấy đang gặp phải.

Bạn thân mến! Sau khi đọc câu chuyện bạn chia sẻ, chúng tôi có thể hiểu được em học sinh của bạn đang gặp một số vấn đề đó là em ấy có học lực không được tốt, hoàn cảnh gia đình của em ấy có vấn đề và dường như những điều đó đang tác động trực tiếp đến tâm lý của em ấy.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cần có thêm thông tin về em ấy để chúng ta có hướng đi tốt nhất dành cho em. Chúng tôi rất cần những thông tin ví dụ như “ Bố mẹ của em đã li hôn lâu chưa?”; “ Liệu rằng nguyên nhân mà em có lực học không tốt như vậy có phải là từ việc thiếu đi sự quan tâm của bố mẹ và do sự tác động của việc bố mẹ li hôn đến tâm lý của em ấy hay còn lý do nào khác không?”; “Và môi trường học tập ở quê- nơi mà em ấy muốn chuyển về có điều gì hạn chế cho sự phát triển của một đứa trẻ hay không”. Đó là những điều mà chúng tôi thực sự mong muốn được tìm hiểu.

Điều mà bạn mong muốn là em ấy có học lực tốt hơn và có thể sống với đúng lứa tuổi vô tư hồn nhiên của em ấy phải không nào? Vì vậy chúng tôi vẫn muốn xác nhận lại một lần nữa về việc em ấy mong muốn trở về quê ở với bố có thật sự là suy nghĩ tiêu cực không? Bởi vì qua câu chuyện bạn chia sẻ chúng tôi hiểu rằng hiện tại em ấy đang không có được một môi trường phát triển tốt cho một đứa trẻ. Thứ nhất là do cha mẹ li hôn, không được sống trong gia đình đầy đủ cũng sẽ khiến em ấy cảm thấy tủi thân. Thứ hai đó là dường như em ấy không nhận được sự quan tâm cần thiết từ những người mà em ấy tin tưởng và yêu quý nhất khi mà bố ở xa còn mẹ thì bận mải. Còn điều thứ ba là người mà em ấy mong muốn được sống cùng đó là bố, điều đó chứng tỏ em ấy cảm nhận được bố em là người mang lại cảm giác gần gũi, an toàn và được quan tâm cho em ấy.

Tuy nhiên, chúng tôi rất mừng vì bên cạnh em ấy vẫn có những người tốt, quan tâm và dành tình cảm đến em ấy nhiều như bạn. Mong rằng bạn luôn mạnh khỏe, vững vàng, bên cạnh em ấy và luôn tin tưởng chúng tôi để chúng ta cùng nhau có được hướng đi tốt nhất với em ấy ở hoàn cảnh hiện tại.

Đôi dòng hồi đáp trên đây hi vọng bạn có thêm suy nghĩ về hướng đi cho em học sinh của bạn và chúng tôi luôn mong muốn được đồng hành cùng các bạn.

Một lần nữa chúng tôi luôn luôn mong muốn đồng hành cùng với các bạn qua tổng đài tư vấn tâm lý 19006186. Hãy gọi điện cho chúng tôi bất cứ khi nào bạn nhé, bằng tất cả khả năng của mình chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về:

 • Tâm lý của trẻ em trong những gia đình có cha mẹ li hôn
 • Làm thế nào để giúp trẻ có hứng thú học tập
 • Giải pháp giảm thiểu tác động của việc li hôn đến tâm lý trẻ em

Trên thực tế hiện nay có nhiều trường hợp đặc biệt trong lĩnh vực về lĩnh vực  tâm lý trẻ em trong gia đình có cha mẹ li hôn  để được giải đáp cụ thể trường hợp đang gặp phải, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp lý 19006186 để nhận được dịch vụ tư vấn tâm lý với ưu điểm vượt trội sau đây:

 • Dịch vụ không tính phí, nhanh chóng, giải đáp thắc mắc kịp thời, liên tục 24/24 về các vấn đề tâm lý đồng tính và các vấn đề khác có liên quan.
 • Dịch vụ chất lượng với ý kiến tư vấn của các chuyên gia tư vấn của chúng tôi có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực giải quyết các thắc mắc khi bạn không có ai tâm sự.
 • Dịch vụ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển, chi phí phát sinh, chi phí tư vấn;
 • Dịch vụ cập nhật, liên tục, thuận tiện qua kênh thông tin trực tuyến, nhấc máy gọi Tổng đài tư vấn giấc ngủ 19006186.
 • Dịch vụ rộng khắp trên phạm vi toàn quốc.

∞∞∞∞ Cách liên hệ với tổng đài tư vấn trong lĩnh vực Tư vấn tâm lý miễn phí 1900 6186:

Cách 1: Để chia sẻ câu chuyện của mình và nhận được sự giúp đỡ, những lời khuyên từ phía chúng tôi thông qua Tổng đài Tư vấn tâm lý miễn phí 19006186, quý khách vui lòng thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bấm số 1900 6186

Bước 2: Trình bày lại nội dung cần tư vấn tâm lý miễn phí rồi nghe nội dung tư vấn từ Luật sư, chuyên viên tư vấn tâm lý.

Cách 2: Tư vấn trực tiếp qua văn phòng công ty. Quý khách vui lòng kết nối đến tổng đài 1900 6186  để đặt lịch hẹn chuyên gia tư vấn tâm lý.

∞∞∞∞ Lời khuyên của tổng đài tư vấn trong lĩnh vực Tư vấn tâm lý miễn phí 1900 6186

 • Hãy lưu số máy Tổng đài tư vấn 1900 6186 vào danh bạ của bạn. Vì chúng tôi có thể hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào bạn cần. Và biết đâu, vào thời điểm nào đó, bạn bè, người thân của bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của chúng tôi.
 • Do nhu cầu được tư vấn lĩnh vực Tư vấn tâm lý miễn phí trực tuyến ngày càng cao mà số lượng luật sư, chuyên viên tư vấn còn hạn chế nên khi kết nối tới tổng đài, Quý khách vui lòng chờ và giữ máy nếu chưa kết nối được ngay với chúng tôi.
 • Tổng đài tư vấn 19006186 có quyền từ chối các câu hỏi có nội dung xúc phạm thể chế, phỉ báng chế độ, chống phá Nhà nước, đi ngược lại với thuần phong mỹ tục của dân tộc, trái pháp luật, trái đạo đức xã hội, có thái độ không tôn trọng Chuyên viên tư vấn.

19006186 – Người bạn tâm tình qua từng cuộc gọi!

 

 

phone-call

TÂM SỰ QUA ĐIỆN THOẠI

Scroll to Top