4 CÁCH ỨNG XỬ THÔNG MINH KHI PHÁT HIỆN CHỒNG NGOẠI TÌNH

Trong cuộc sống hôn nhân, chắc hẳn những người vợ thấy đau buồn nhất, hụt hẫng nhất là khi phát hiện chồng mình ngoại tình, lừa dối mình. Đó như một cú sốc, một sự đau đớn, thất vọng tột cùng sau những ngày tháng chung sống hạnh phúc bên nhau. Sự tổn thương mà người chồng đem đến sẽ khiến những người vợ muốn chấm dứt ngay lập tức cuộc sống hôn nhân với anh ta. Điều đó cũng dễ hiểu bởi khi anh ta ngoại tình thì anh ta là người có lỗi. Tuy nhiên, có khi nào các chị nghĩ rằng mình cũng có một phần lỗi trong việc ngoại tình của chồng hay không? Và liệu rằng quyết định ly hôn có phải là cách giải quyết ưu tiên và tốt nhất hay không? Trước khi đưa ra quyết định này, phải chăng các chị chưa có một cách ứng xử nào khác. Hãy dành chút thời gian cùng chúng tôi tìm hiểu 4 cách ứng xử thông minh khi phát hiện chồng mình ngoại tình, bạn nhé!


Giữ bình tĩnh

Khi phát hiện chồng mình ngoại tình, là một người vợ làm sao có thể bình tĩnh được ngay tại thời điểm đó. Bạn có thể cho phép mình yếu đuối, đau buồn nhưng khoảng thời gian ấy phải nhanh chóng xua tan. Rất khó để vượt qua sự tổn thương ấy. Nhưng bạn biết đó, việc đau buồn, khóc thật nhiều hay có những suy nghĩ hành động tiêu cực sẽ khiến người chịu tổn thương nhất vẫn là chính bạn và sẽ chẳng tìm được cách giải quyết nào.

Chính vì vậy sau cái khoảng thời gian ngắn cho phép mình yếu đuối, đau khổ bạn phải tự mình cố gắng, giữ bình tĩnh để tìm hiểu rõ vấn đề. Chỉ khi bạn đủ bình tĩnh và sự can đảm thì bạn mới có thể đưa ra sự lựa chọn và quyết định phù hợp, chín chắn nhất.


Đưa ra bằng chứng và nói chuyện thẳng thắn với chồng

Chắc chắn khi bạn hỏi về chuyện chồng mình đã có người khác ở ngoài thì hầu hết các ông chồng sẽ chối bỏ ngay lập tức. Vì vậy để nhận được câu trả lời thật nhất khi bạn giữ trong tay bằng chứng ngoại tình của chồng. Sau khi bạn có cái bằng chứng ấy thì người chồng sẽ thẳng thắn nói chuyện thay vì trốn tránh.

Việc nói chuyện thẳng thắn với chồng cũng sẽ giúp cho bạn từng bước tìm ra nguyên nhân vì sao mà chồng mình ngoại tình. Ngoài lỗi do chồng thì phải chăng bản thân mình cũng có lỗi trong chuyện ngoại tình này.


Đừng cố đi tìm người thứ ba

Sau khi phát hiện chồng ngoại tình với người phụ nữ khác ở bên ngoài. Phải chăng những người vợ sẽ tìm cách biết được người thứ ba kia và đến cầu xin cô ta rời xa chồng mình. Hành động này chỉ khiến bạn trở lên là người yếu đuối, là người có lỗi trong việc ngoại tình của chồng. Bạn sẽ tự biến mình thành người đáng thương trong mắt người thứ ba kia và cô ta sẽ nắm bắt được cái yếu thế của bạn.

Vậy phải chăng để thể hiện sự bản lĩnh và cho người thứ ba kia biết cô ta là người có lỗi trong việc này  thì những người vợ nên đến gặp người thứ ba và dạy dỗ cho cô thứ ba một trận. Bạn nghĩ rằng hành động đó có đáng không. Chưa kể đến việc nếu sự dạy dỗ đi quá giới hạn sẽ liên quan đến pháp luật.

Vì vậy nếu bạn có quyết định đến gặp người thứ ba, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ và có cách cư xử thật khéo léo, thông minh để bản thân cô ta tự nhận ra lỗi lầm của mình.

Ứng xử thông minh khi chồng ngoại tình


Lắng nghe, quan tâm chồng nhiều hơn

Nghe có vẻ như bạn đang hạ mình xuống để bù đắp cho người chồng trong khi anh ta là người đi ngoại tình chứ không phải bạn. Tuy nhiên khi bạn phát hiện người chồng ngoại tình nhưng không biết lý do vì sao anh ta đi tìm người thứ ba thì chưa chắc chắn được lỗi hoàn toàn là do người chồng. Chính vì vậy việc bạn lắng nghe, quan tâm chồng nhiều hơn sẽ giúp cho người chồng nhận ra sự quan trọng của bạn và nếu anh ta chỉ vì một phút siêu lòng, mù quáng mới đi tìm người phụ nữ khác thì lúc này chắc chắn trong thâm tâm anh ấy rất hối hận.


Biết là rất khó để người vợ bình tĩnh đưa ra cách giải quyết trong trường hợp này. Nhưng chúng tôi tin rằng bạn đủ tỉnh táo và sự bình tĩnh để đưa ra cách giải quyết phù hợp, hiệu quả. Sử dụng dịch vụ ly hôn sẽ là sự lựa chọn cuối cùng khi không thể chấp nhận tiếp tục cuộc sống hôn nhân chứ không phải lựa chọn ưu tiên.

Thân ái!

phone-call

TÂM SỰ QUA ĐIỆN THOẠI

Scroll to Top