8 ĐIỀU BẠN CẦN LÀM TRƯỚC KHI KẾT HÔN

8 ĐiỀu bẠn cẦn lÀm trƯỚc khi kẾt hÔnchàng trai tuyệt vời xuất hiện, cô gái chấm dứt cuộc sống độc thân. và nhiều cô dâu hối tiếc về bao điều chưa kịp làm khi còn một mình.trong khi còn mơ về người chồng tương lai và tự bảo “biết bao giờ chàng mới tới!”, có khi
người chơi đã để cho cuộc sống gần như bị ngưng đọng. sao không tận hưởng cuộc sống rồi hãy kết hôn, vì khoảng thời gian tự do phía trước không vô tận!

 1. hẹn hò với các chàng trai và có vài cuộc tình:bạn tự hỏi: “có nên kết thân với vài dạng người khác nhau trước khi đâm đầu vào cuộc sống vợ chồng hay không?” rất nên! ngay cả khi gặp một chàng trai hời hợt và biết rằng mối quan hệ của hai người không đi đến đâu. nhưng nếu vui tính và có nhiều tài lẻ, anh ta có thể làm cho bạn cười suốt ngày, thì mối kết giao như vậy khiến bạn hiểu biết thêm về nam giới và chính bản thân bạn.
 2. rời khỏi nhà bố mẹ, ra riêng, sống một mình:hầu hết các cô gái việt nam dọn khỏi nhà bố mẹ mình là để đến nhà… bố mẹ chồng hoặc nhà của chồng. thế là
  người chơi chẳng thể nào hiểu được cuộc sống của người “một mình một vương quốc”.

tự do cá nhân lúc này đồng nghĩa với đời sống tự lập. bạn có thể làm mọi trò điên rồ như vừa ăn vừa nghe nhạc, nhảy nhót, bày bừa rồi… đi ngủ. nhưng
người chơi cũng học cách tổ chức, sắp xếp một căn nhà. biết cách thông toa-lét khi nó nghẹt… thế đấy, sống một mình giúp bạn trưởng thành hơn.
tất nhiên, dù sống riêng, bạn cũng nên quan tâm đến cha mẹ bằng việc thăm hỏi thường xuyên.

 1. giải tỏa mọi định kiến với người khác giới

có game thủ nói rằng: “bạn trai thời trung học đã gây cho tôi một vết thương tinh thần không thể quên được. từ đó, tôi không thể đặt lòng tin vào bất kỳ chàng trai nào nữa. tôi luôn nghi ngờ và ác cảm ở tuổi 20 của mình vì cho rằng tất cả đàn ông đều dối trá như nhau”.Định kiến này phải được giải tỏa trước khi bạn lập gia đình. vì nếu không, bạn sẽ chỉ tìm thấy trách nhiệm bắt buộc, thay vì hạnh phúc.

 1. thanh toán nợ nần để bước vào cuộc sống mớithật là không có lòng tự trọng nếu bạn chờ đợi chồng tương lai giúp bạn điều này. nghĩa vụ của bạn là trả hết mọi món nợ của mình và cũng chắc chắn rằng bạn không phải gánh chịu những món nợ của người khác.

30 tuổi : “chúng tôi cưới nhau đã sáu năm mà chưa dám sinh con, cũng chẳng sắm sửa được gì, vì vẫn chưa trả hết món nợ anh ấy vay khi còn là sinh viên. Đó đúng là một cơn ác mộng và cũng là điều khiến chúng tôi hay lục đục”.

 1. quăng mình vào những thử nghiệm, dù điên rồcó những điều bạn dự tính thật kỳ quặc: tham gia một trò chơi truyền hình, học lặn mang bình khí ép, học leo núi. hay thậm chí, bay sang tận pháp làm chân chạy bàn cho quán ăn của ông chú họ để kiếm tiền đi du lịch châu Âu. ngại gì không triển khai khi bạn đang sống đời tự do?

Đây cũng là thời điểm để bạn thử nhuộm một màu tóc thật táo bạo, ăn mặc theo một phong cách khác hẳn. không ai ngăn cản bạn cả. và nếu có xảy ra những hậu quả nho nhỏ thì cũng chỉ mình game thủ chịu, chẳng ảnh hưởng đến ai.

 1. Đặt dấu chấm hết cho công việc đang thuyệt vọngbạn đang khổ sở vì công việc hiện tại. nó không cho game thủ niềm vui và mức lương như ý. nó làm
  người chơi nặng nề trở về nhà sau khi kết thúc một ngày ở công sở.

nhiều người, dù luôn miệng phàn nàn về công việc, nhưng lại cứ ngồi mong chờ một người nam nhi tuyệt vời đến, đem niềm vui gia đình lấp đầy sự chán nản.bạn ơi, thay vì tìm người đàn ông để cứu bạn ra khỏi công việc tẻ ngắt hiện nay, sao không đi tìm một công việc mới mà mình thật sự ưa thích?

 1. học làm bếp“tình yêu của người đại trượng phu đi qua cái dạ dày”. hãy học nấu những món ăn ngày thường thật ngon. học làm các món bánh tây và cách làm cả một bữa tiệc.

nếu có một chút khiếu về may mặc, trang trí nhà cửa, cắm hoa… thì bạn cũng nên tận dụng khoảng thời gian trống của mình để “nâng cao tay nghề”.

 1. loại trừ các mặc cảm, yêu quý chính bản thân mìnhchưa đến 10% thiếu phụ trên thế giới này hài lòng với dáng vẻ bên ngoài của mình. như vậy không có nghĩa là phải xấu hổ khi thấy hình ảnh mình trong gương. “tôi luôn nghĩ mình gầy như một bộ xương, trông thật thảm hại, anh ta sẽ cười nhạo mình… rốt cuộc, anh ta phát chán và nghĩ về tôi đúng như tôi nghĩ về mình!”

bạn không hoàn hảo như người mẫu, nhưng bạn có những điểm hấp dẫn riêng. bởi vậy, hãy tôn trọng và yêu thích bản thân mình.qua bài viết này, có lẽ chúng ta đã hiểu thêm phần nào đó về những việc cần làm trước khi kết hôn. nếu game thủ vẫn còn thắc mắc  mà tôi đưa ra thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 19006186 để được tư vấn tâm lý miễn phí nhé.                                                                  

phone-call

TÂM SỰ QUA ĐIỆN THOẠI

Scroll to Top