BÍ QUYẾT GIỮ GÌN HẠNH PHÚC HÔN NHÂN CHO CÁC CẶP VỢ CHỒNG

      hôn nhân có thể coi là sợi dây gắn kết tình yêu của hai bạn. khi phát hiện chồng/vợ ngoại tình hay cuộc sống hôn nhân của hai người luôn xảy ra mâu thuẫn, thì điều đầu tiên mà hầu hết các cặp cung phi chồng phản ứng là đổ lỗi cho đối phương. trong trường hợp đối phương là người “sai” thì việc bạn đổ lỗi cho họ là có cơ sở. tuy nhiên, bạn đã từng đặt ra câu hỏi: lý do vì sao mà họ có hành động sai trái như vậy?, có bao giờ bạn suy nghĩ người có lỗi là bản thân mình hay chưa. hãy cùng chúng tôi nhìn lại bản thân mình qua những bí quyết giữ gìn hạnh phúc hôn nhân này nhé!

 

hạnh phúc hôn nhân


      1. cần thông cảm, chấp nhận đối phương:

      nếu trước cuộc sống hôn nhân, hai người có sự chấp nhận,thông cảm cho nhau thì khi hai bạn quyết định đi đến hôn nhân, sự thông cảm, chấp nhận lẫn nhau phải lớn hơn rất nhiều. bởi lẽ, trong cuộc sống hôn nhân bạn sẽ phát hiện ra nhiều tật xấu của đối phương mà trước hôn nhân bạn không hề hay biết.trong trường hợp bạn không thể chấp nhận và thông cảm cho đối phương thì sẽ gây ra những mâu thuẫn, những lời nói gây tổn thương. lâu dần nó sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân của hai bạn. chính vì vậy việc thông cảm cho người bạn đời và sẵn sàng chấp nhận những tật xấu đó của chồng/ hậu phi sẽ giúp cho việc giữ gìn hạnh phúc hôn nhân của hai bạn ngày một tốt hơn.


      2. cần tin tưởng, tôn trọng lẫn nhau

      sự tin tưởng, tôn trọng giữa hai hiền thê chồng là điều rất quan trọng trong việc giữ gìn hạnh phúc hôn nhân. bạn thử suy nghĩ xem nếu một trong hai người chồng/ phi tần luôn nghi ngờ đối phương, luôn kiểm soát quá mức cuộc sống riêng tư của đối phương và dùng thái độ coi thường, rẻ mạt người bạn đời của mình thì đối phương có chịu đựng được không. nói một cách khác, bạn hãy đặt mình trong trường hợp này thì bạn cảm thấy thế nào? bạn sẵn sàng tiếp tục sống trong cuộc sống hôn nhân này chứ?


      3. cần nói chuyện ” thẳng thắn” với nhau:

      trong cuộc sống hôn nhân, hai bạn sẽ không tránh khỏi những mâu thuẫn, những cuộc tranh cãi, hay sự ghen tuông… sự chịu đựng chỉ mang tính chất tạm thời và trong khoảng thời gian ngắn, nếu những mâu thuẫn ấy không được giải quyết kịp thời sẽ để lại những thắc mắc, những dồn nén trong tâm trí của hai game thủ. khi những dồn nén, thắc mắc tích tụ lâu dần thì sẽ đến một ngày nó bị bùng phát khiến bản thân họ không kiểm soát được.

      bởi vậy khi hai người có vấn đề gì bức xúc về chồng/ thê thiếp của mình thì điều đầu tiên là phải giữ bình tĩnh, sau đó hai người hãy dành thời gian để ngồi xuống nói chuyện với nhau một cách thẳng thắn, chân thành nhất. tuy nhiên, sự thẳng thắn ấy phải trên cơ sở tôn trọng đối phương. trong trường hợp cả hai đều không giữ được sự bình tĩnh thì hãy cho bản thân thời gian để suy nghĩ, bình tâm trở lại thay vì cố gượng ép bản thân và đối phương tiếp tục cuộc nói chuyện. bởi khi hai bạn nói chuyện với nhau trong trường hợp một trong hai người đang tức giận sẽ rất dễ phát sinh ra những lời nói, hành động làm tổn thương đối phương.


      4. cần “làm mới” bạn dạng thân:

      một trong những lý do khiến cho tình cảm của hai
bà xã chồng bạn rạn nứt là ” sự chai sạn” trong tình yêu. nhiều người hỏi rằng, tại sao trước khi yêu thì đối phương luôn dùng mọi cách để tìm hiểu, thể hiện tình yêu rất lãng mạn, nhưng khi lấy nhau rồi thì đối phương lại mờ nhạt, không có chút hứng thú gì với chồng/vợ. nguyên nhân là do trước hôn nhân, đối phương luôn muốn chinh phục bạn tuy nhiên họ lại không biết bạn thích gì, ghét gì. bởi vậy, con người bạn chính là “con số bí ẩn” mà đối phương cần tìm, chính vì vậy họ rất hứng thú trong việc tìm hiểu bạn. khi hai bạn quyết định đi đến hôn nhân thì dường như đối phương đã hiểu bạn khá nhiều.

      trong cuộc sống hôn nhân, nếu bạn không tìm cách làm mới bản thân mình, khiến mình luôn mới lạ, là một dấu chấm hỏi trong mắt chồng/ vợ thì cuộc sống hôn nhân của hai người dần trở nên buồn tẻ, đối phương sẽ cảm thấy vô vị, nhạt nhẽo. và một khi người chồng/ cung phi gặp một người thứ ba có nhiều điều mới lạ, nhiều điều bí ẩn thì họ rất dễ sa vào mối quan hệ tình cảm thân thiết với người kia. Đó chính là một trong những lý do giải thích vì sao chồng/ phi tần bạn ngoại tình. tuy nhiên, việc làm mới bản thân phải dựa trên cơ sở được là chính bạn chứ không phải làm mới bằng cách thay đổi nhân cách tốt của bản thân


      5. dành thời gian ở bên nhau:

      có không ít các cặp cung phi chồng khi kết hôn với nhau nhưng do công việc của hai người khá bận rộn khiến cho khoảng thời gian mà họ dành cho nhau khá ít. lâu dần, cuộc sống hôn nhân của hai người ngày một xa cách. bởi vậy, dù công việc của hai bạn có bận rộn đến đâu thì hãy dành chút thời gian mỗi ngày để gọi điện, nhắn tin cho chồng/ vợ: có thể đó chỉ là những lời hỏi thăm, lời chúc ngọt ngào, những tâm tư trong lòng… và nếu hai bạn có thời gian thì hãy cùng nhau đi xem phim, du lịch, nấu ăn,… chính những hành động đó dù nhỏ nhưng hết sức quan trọng, nó sẽ ngày một gắn kết tình cảm của hai
bà xã chồng, giúp cho cuộc sống hôn nhân ngày càng hạnh phúc, khiến cho đối phương nhận ra một điều rằng nếu không có bạn thì cuộc sống này thật nhàm chán.


      trên đây là một số bí quyết mà chúng tôi tìm hiểu. chúng tôi hi vọng những bí quyết này sẽ giúp ích cho các cặp hậu phi chồng trong việc giữ gìn hạnh phúc hôn nhân.

      thân ái!

phone-call

TÂM SỰ QUA ĐIỆN THOẠI

Scroll to Top