Cách chăm sóc vợ mình mang bầu và sau khi sinh con một cách chu toàn nhất của các ông chồng

      tâm lý của phụ nữ dễ bị thay đổi, dễ bị tổn thương, cáu gắt,… đặc biệt là trong chu kỳ kinh nguyệt, đang trong quá trình mang thai, quan trọng hơn nữa là sau khi sinh. nếu các ông chồng không tinh tế, không quan tâm đến
bà xã mình nhiều hơn trong những thời kỳ này thì tâm lý của vợ dễ bị dao động, thậm chí phi tần mình mắc bệnh trầm cảm sau khi sinh, bệnh tự kỷ mà các ông chồng không hay biết. vậy các công chồng không biết làm thế nào để cân bằng giữa phi tần con và công việc? làm thế nào để vợ vui mỗi ngày, để hoàng hậu bớt căng thẳng, mệt mỏi? và các câu hỏi khác xuất hiện trong đầu khi hoàng hậu chồng có con đầu lòng hoặc con thứ hai, thứ ba,..các ông chồng hãy tham khảo qua bài viết này nhé!


1. hiểu tâm lý của cung phi.

      trong quá trình vợ mang thai và sau khi sinh con, tâm lý của các bà mẹ, bà bầu thay đổi thường xuyên có thể nói là lúc nóng, lúc lạnh, lúc vui vẻ bỗng dưng giận dữ, khó chịu một cách vô cớ,.. trong những lúc này, người chồng trong gia đình đóng vai trò rất quan trọng, người phi tần hạnh phúc nhất khi có một ông chồng hiểu mình và luôn ở bên mình đặc biệt là khi hiền thê đang trong quá trình mang bầu và sau khi sinh con. Ông chồng trong gia đình nên tâm lý và tinh tế để hiểu hậu phi mình .

      nếu vợ nóng tính, giận dỗi thì ông chồng nên bình tĩnh và nhường cô ấy, không nên cãi tay đôi, nói lý lẽ với cô ấy bởi vì người vợ đang trong quá trình mang thai hoặc sau khi sinh con, tính tình của bà vợ sẽ thay đổi và bất định. nếu bà vợ vui vẻ, muốn đi đâu chơi, muốn đi ăn thì ông chồng nên bớt chút thời gian đi cùng vợ, nói chuyện với vợ để đối phương có cảm giác an toàn, không bị tủi thân, cô đơn, sợ hãi, lo lắng,…


2. thu xếp thời gian ở bên hậu phi nhiều hơn

      có nhiều ông chồng vì công việc, đi công tác xa nhà, thời gian ăn cơm, chia sẻ với hoàng hậu rất là ít đặc biệt là cung phi đang mang bầu hoặc sau khi sinh, việc gì cũng nhờ đến bố mẹ chồng và bố mẹ hoàng hậu giúp đỡ, thậm chí là thuê người giúp việc để chăm sóc thê thiếp thay mình. Ông chồng nghĩ rằng, muốn có cuộc sống tốt cho gia đình, muốn giành những gì tốt nhất cho con, muốn hậu phi không phải làm nhiều nên gắng sức làm việc, làm không kể ngày đêm để kiếm nhiều tiền lo cho gia đình, ít quan tâm đến thê thiếp con. trong những ngày này, bà bầu rất cần người đàn ông ở bên mình, hỗ trợ mình, quan tâm và chia sẻ để hậu phi không cảm thấy cô đơn, buồn khi nuôi con một mình, tự mình chăm sóc trong quá trình mang thai.

      vì vậy, ông chồng nên dành thời gian nhiều ở bên vợ nhé, tránh vợ ở nhà một mình, cảm thấy trống vắng dẫn đến suy nghĩ nhiều, thậm chí có thể mắc bệnh trầm cảm trước khi sinh và trầm cảm sau khi sinh. bệnh trầm cảm sau khi sinh rất nghiêm trọng, người vợ không kiểm soát được hành vi và suy nghĩ của mình, dẫn đến những ý nghĩ tiêu cực như giết con, tự tử,.. người chồng hết sức chu đáo, quan tâm đến sức khỏe và biểu hiện của vợ mình nhé.


3. giúp phi tần dọn dẹp công việc nhà

      trong quá trình mang thai hoặc phụ nữ sau khi sinh con tâm trạng rất là mệt,  uể oải, cảm thấy khó chịu không muốn làm gì cả, chỉ muốn nghỉ ngơi thôi . tại sao người mang bầu và phụ nữ sau khi sinh lại có biểu hiện này? bởi vì, phụ nữ mang bầu phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau như thụ thai, thai nghén,…trong thời kỳ này, tâm lý phụ nữ có sự dao động, sức khỏe có sự thay đổi, cơ thể phải thích nghi với một môi trường mới như bắt đầu ăn kiêng, đi nhẹ nhàng, ít sử dụng đến đồ trang điểm, ăn uống phải cân nhắc,… còn phụ nữ sau khi sinh phải đối mặt rất nhiều vấn đề như con cái, thức đêm để cho con bú, con quấy, khóc, sắc đẹp, cơ thể có nhiều thay đổi trước khi sinh và rất nhiều vấn đề khác.

 

   cách chăm sóc bà bầu và hậu phi sau khi sinh

      Để giúp hiền thê, ông chồng nên dọn dẹp những công việc nhà như nấu cơm, đi chợ, giặt quần áo, giải quyết một số việc trong gia đình, trông con giúp phi tần, cùng hậu phi nuôi con, hiểu
bà xã,..để người thê thiếp không có cảm giác bị áp lực, có cảm giác thoải mái hơn,.. có như vậy, thì mới tốt cho cả đôi bên. bời vì, người mẹ có thay đổi nhẹ về tâm lý, sức khỏe thì sẽ ảnh hưởng đến con. các ông chồng nên khéo léo trong cách nói và cư xử với hoàng hậu và gia đình nhỏ của mình nhé.


4. kiểm soát những hành vi, lời nói của mình.

      phụ nữ trong giai đoạn này, rất dễ nhạy cảm, bị tổn thương, rất dễ cáu gắt một khi nghe những tin sốc, bất ngờ như chồng ngoại tình, chồng có con riêng, chồng về nhà muộn, vấn đề mẹ chồng,… thì sẽ rơi vào trạng thái khó chịu. la mắng, cáu gắt, tuyệt vọng, suy sụp, mất hết lý trí và có thể có những hành động mất kiểm soát như ly hôn, tự tử, bỏ nhà,…Để tình trạng này không xuất hiện trong gia đình bạn, các ông chồng phải tận tâm tận lực giúp hoàng hậu và con mình, không được có những hành vi hay suy nghĩ từ bỏ.

      Đa số trong giai đoạn thê thiếp mang bầu và sau khi sinh con vì không thỏa mãn được nhu cầu về mặt tình dục, các ông chồng đi ngoại tình và có thể có con ngoài ý muốn. tại sao nhu cầu quan hệ tình dục lại giảm sau khi sinh và có bầu? bởi vì, sau khi sinh phụ nữ có nhiều việc phải lo như con cái, gia đình, công việc. cung phi có bầu nếu quan hệ không đúng cách thì có thể ảnh hưởng đến đứa con trong bụng. nên một khi nhu cầu đó không được giải quyết thì ông chồng tìm những người phụ nữ khác để đáp ứng nhu cầu đó.  một người đàn ông chung thủy chỉ coi hoàng hậu và gia đình mình là tất cả.

      vì vậy, những cánh đàn ông sắp được làm bố và sau khi được làm bố hãy
chú ý về lời nói và hành động của mình. như cô ấy than thở, cau có thì hãy nhường nhịn khi nào tâm trạng cô ấy thoải mái thì hãy nhẹ nhàng nói đúng, sai với cô ấy nhé. như vậy, sẽ tránh được sự tổn thương, tủi thân, cảm thấy mệt mỏi sẽ ảnh hưởng đến đứa con nhé. cùng vợ đưa ra những cách dạy con phù hợp khi đứa con chào đời, cùng vợ và con xây dựng gia đình hạnh phúc. gia đình có hạnh phúc hay không phụ thuộc vào hành vi và lời nói, cách giải quyết của từng thành viên trong gia đình.


5. quan tâm, chăm sóc, lo lắng, tâm sự, chia sẻ với
bà xã nhiều hơn trong cuộc sống hằng ngày.

      Để cho người cung phi của mình có tâm trạng thoải mái nhất, không lo âu, suy nghĩ nhiều thì các ông chồng nên tâm sự với hoàng hậu nhiều hơn, cùng nhau giải quyết mọi mâu thuẫn, cùng nhau đưa ra những định hướng trong tương lai . quan tâm, hỏi han sức khỏe của phi tần nhiều hơn, biết hiền thê thích ăn gì, làm gì, không thích ăn gì, làm gì để
bà xã vui. khi tâm trạng hậu phi thoải mái, nhẹ nhõm, dễ chịu thì đứa con trong bụng mới tốt, cách dạy con giữa hai hiền thê chồng sẽ có hiệu quả hơn.


6. cùng
bà xã và gia đình đi du lịch, đi dạo, đi ăn, đi xem phim

      tại sao phải làm vậy? Để hoàng hậu của mình bớt căng thẳng hơn, giảm sự căng thẳng lo lắng trong quá trình mang thai hoặc sau khi sinh con. bên cạnh đó, còn giúp cung phi chồng và gia đình của mình khăng khít, thiết lập mối quan hệ một cách thân thiết hơn, hiểu nhau hơn, cung phi hiểu chồng và chồng cũng hiểu
bà xã. quên đi những chuyện ở quá khứ.

      nếu gia đình điều kiện kinh tế còn ít thì hâm nóng gia đình, giúp hậu phi vui vẻ, tâm trạng thoải mái bằng cách nấu cho hậu phi những bữa ăn ngon, giúp
bà xã làm công việc nhà, hai thê thiếp chồng đi dạo. nếu có điều kiện một chút hãy đưa vợ đi du lịch có thể trong nước và ngoài nước. Ông chồng hãy luôn là người chủ động với người
bà xã của mình, đừng để hiền thê phiền lòng. có như vậy, thì cuộc sống gia đình mãi mãi hạnh phúc và ấm êm hơn. người chồng khôn là người chồng luôn có cách hành xử và lời nói khéo léo, chủ động và luôn hỗ trợ phi tần mọi lúc mọi nơi. Đồng thời, giảm áp lực từ bên bố, mẹ chồng đối với hoàng hậu, người đàn ông tâm lý là người đàn ông hiểu rõ mọi chuyện nhất.

   

phone-call

TÂM SỰ QUA ĐIỆN THOẠI

Scroll to Top