CÁCH HÒA GIẢI MÂU THUẪN TRONG HÔN NHÂN

trong cuộc sống không phải lúc nào chúng ta sẽ cảm thấy luôn vui vẻ, hòa đồng không cãi vã, không chỉ là giữa người với người mà còn với người thân trong gia đình, nơi chúng ta sinh ra và lớn lên từ nhỏ đôi khi cũng có những xích mích. vì vậy, mâu thuẫn trong hôn nhân và gia đình là điều không thể tránh khỏi, quan trọng là chúng ta biết cách hòa giải thế nào mà thôi. vậy hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu nhé.


cách kiểm soát cơn khó tính

nguyên nhân để dẫn và biến những sự mâu thuẫn từ nhỏ thành lớn chắc chắn không thể kể đến việc game thủ không thể kiểm soát sự giận dữ của mình rồi. khi cả hai người tranh luận mà không đạt được sự thỏa thuận về ý kiến sẽ dễ dàng phát sinh ra những cơn nóng giận, càng muốn bảo vệ quan điểm của mình, càng nóng giận, dễ dàng mất lý trí mà có thể nhầm lẫn từ chuyện này sang chuyện kia, đưa ra lời nói có thể sẽ gây tổn thương cho người khác khiến cho sự việc vốn nhỏ có thể trầm trọng hơn rất nhiều. vậy bạn có thể trong quá trình tranh luận, khi cả 2 không đạt được ý kiến và cơn nóng giận đang dâng lên,
người chơi có thể dừng cuộc nói chuyện, ra ngoài hoặc làm gì đó để xả cơn tức giận cho đến khi thực sự bình tĩnh rồi mới quay lại nói chuyện tiếp.

mâu thuẫn trong hôn nhân


lắng nghe ý kiến của nhau

dù ý kiến của đối phương có thể khiến bạn không thích, không đồng ý, thì bạn vẫn nên lắng nghe ý kiến của họ nhé đừng phản bác ngay lập tức, vì dù ý kiến đó không hợp với bạn nhưng khi họ đưa ra ý kiến như vậy họ cũng cảm thấy nó đúng ở phần nào đó. hãy công nhận quan điểm đó nếu bạn cảm thấy không ổn thì hãy đưa ra những yếu điểm ở ý kiến đó, như vậy có thể khiến cho cuộc cãi vã giảm đến mức tối thiểu nhất.


tránh dùng từ ngữ tục tĩu, thiếu tôn trọng

việc cãi vã, nóng giận có thể sẽ dẫn đến việc bạn sẽ mất lý trí và thốt ra lời nói tục tĩu, thiếu tôn trọng người khác và chắc chắn nó sẽ gây tổn thương rất lớn đến người chồng/ hiền thê của bạn và cả chính bạn nữa. Để giải quyết điều đó chắc chắn cần giải quyết vấn đề cáu giận của bản thân rồi, nhưng khi bình tĩnh bạn cũng cần biết, sắp xếp mình sẽ nói điều gì để tránh sự đụng chạm đến lòng tự trọng của người ấy nhé.


lời xin lỗi

việc nói lời xin lỗi luôn là điều khó khăn, vì ai cũng có lòng tự trọng, tự tôn vô cùng lớn, luôn cho rằng mình đúng, mình không hề sai và kể cả biết là mình sai cũng không bao giờ tự hạ mình nói lời xin lỗi. tuy nhiên game thủ cũng hiểu kể cả ý kiến của người ấy hay
người chơi đúng hay sai, nhưng khi không kiểm soát được cảm xúc, khi nói lời gây tổn thương đến người đó là game thủ cũng đã sai rồi không chỉ người kia. hãy hiểu rằng, tự nhận lỗi là game thủ đã chiến thắng mình rồi, không phải hạ mình trước người kia mà
người chơi chính là người làm chủ điều hòa cảm xúc của người ấy rồi.


rủ nhau đi hoặc hoạt động nào đó sau khi hết giận

sau khi cãi nhau, thường chúng ta sẽ không muốn nhìn mặt nhau và điều này có thể dẫn tới việc cả hai người có sự ngăn cách, lạnh lùng với nhau trong khoảng thời gian và dù ngắn hay dài thì chắc chắn cũng sẽ tạo 2 người khoảng cách rồi. sau khi xin lỗi hãy rủ người ấy đi ăn những món ăn, đến những nơi mà người ấy thích nhé, hay đi xem phim hoặc đơn giản là ngồi nói cho nhau câu chuyện cười, xem phim ở nhà cùng nhau hoặc cùng nhau trải qua một đêm nóng bỏng nào.   

phone-call

TÂM SỰ QUA ĐIỆN THOẠI

Scroll to Top