”Làm mai” cho… ba mẹ!

“Làm mai” cho… ba mẹ!

Hỏi: Ba mẹ cháu chia tay từ khi cháu còi nhỏ, cháu sống vớt ba. Ba rất thương yêu cháu, hy sinh tất cả, kể cả không lập gia đình để toàn tâm to cho cháu. Cháu rất hạnh phúc có được người cha như ba cháu. Nhưng cô ơi, dạo gần đây cháu thấy cuộc sống của cha con cháu không ổn. Cháu 17 tuổi, có rất nhiều điều của tuổi đang lớn cái tâm sự, khuyên nhủ mà cháu không biết nói với ai. Ba cháu là đàn ông nên ít nói, trong khi cháu rất cần sự gần gũi, quan tâm của người mẹ, hay người phụ nữ lớn tuổi hơn cháu.

 Càng ngày cháu càng cần một cuộc sống gia đình, có cha mẹ, em út… bình thường như những gia đình khác. Cháu cũng không muốn vì cháu mà ba sống cô đơn, cháu không thể nào thay thế chỗ dựa mà ba cần – là một người bạn đời. Mẹ cháu cũng chưa lập gia đình, hay là cháu làm mai cho hai người quay trở lại hoặc khuyến khích ba cháu có vợ khác?

Đáp: Cô rất cảm động trước tấm lòng của cháu. Do cả cha lẫn mẹ cháu đều chưa có gia đình mới, ý cháu muốn “làm mai” cho hai người tái hợp cũng hay hay . Vấn đề là phải tìm hiểu thật kỹ lý do khiến họ chia tay . Nếu không phải là một lý do trầm trọng thì mới tiến tới. Kế đó là phải thăm dò tình cảm của họ đối với nhau. Thỉnh thoảng họ có gặp nhau không? Họ đối xử với nhau như bạn bè hay thù địch?

Ngoài ra, trong “chiến dịch hòa giải” này, cháu cần sự góp sức của người thân xung quanh nữa để tính toán cho đúng. “Bà mai” phải hết sức dễ thương và khéo léo tạo những cơ hội thuận lợi để đem lại niềm vui khi họ đến với nhau. Nếu “chiến dịch” thành công thì hay biết mấy?

Mặt khác nếu không, cháu cứ nói thẳng với ba là cháu sẵn sàng đón tiếp một người mẹ mới và mong có thêm em út cho vui nhà vui cửa. Với thái độ nhân hậu của cháu, cô nghĩ mọi sự tốt đẹp sẽ đến với gia đình cháu.

phone-call

TÂM SỰ QUA ĐIỆN THOẠI

Scroll to Top