Phụ nữ cần làm gì để tránh khủng hoảng trước hôn nhân

     Hôn nhân là quyết định quan trong của đời người, nó là cột mốc đánh dấu trước khi bước vào một cuộc sống khác. Trước khi diễn ra đám cưới, sẽ có rất nhiều vấn đề cần phải suy nghĩ khiến cho cả 2 gặp phải căng thẳng và nảy sinh nhiều vấn đề. Khủng hoảng trước hôn nhân xuất hiện , nó không từ bất kì nhưng nó lại diễn ra đối với phụ nữ nhiều hơn. Dưới đây là các dấu hiệu và biện pháp đối phó khủng hoảng trước hôn nhân để giúp chị em có một tâm thế tự tin bắt đầu cuộc sống mới:

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT KHỦNG HOẢNG TRƯỚC HÔN NHÂN

  1. Cuộc chiến tiền bạc luôn dữ dội

 Hầu hết mọi người nghĩ rằng những cuộc cãi cọ kiểu này chỉ xoay quanh vấn đề chi tiêu hay tiết kiệm, song thực tế, vấn đề chính nằm ở mối quan hệ cảm xúc của chúng ta đối với tiền.

  1. Luôn có cớ để chê nhau

Nhiều người cho rằng, đã là hôn nhân thì lúc này hay lúc khác phải có cáu giận. Song thực tế, nếu các bạn thường xuyên chọc tức nhau, thì đó lại là dấu hiệu đáng lo ngại cho thấy hai người không ăn ý, thường xuyên bỏ qua những vấn đề có thể là nhỏ với người này song lại nghiêm trọng với người kia, hoặc là hai người mất niềm tin ở nhau. Chuyện này có thể kéo dài đến hàng năm trước khi các cặp đôi nhận ra rằng họ không thực sự hạnh phúc.

  1. Cả hai đều tránh xung đột

Những cặp đôi thực sự sẽ thừa nhận vấn đề trong hôn nhân của mình để cùng nhau giải quyết. Song đa số còn lại mang tâm lý ngại “chiến tranh”, vì thế họ giữ im lặng trước những vấn đề bản thân thấy phiền.

Bạn cần chọn cuộc chiến của mình, nhưng hãy giảm thiểu tối đa xung đột. Né tránh tranh cãi là tước đi của hai người cơ hội hiểu nhau hơn, gần gũi hơn. Bạn cũng không muốn giữ mãi tâm lý “cay cú” khi để chuyện khó chịu thường xuyên diễn ra trước mắt phải không nào?

  1. Tranh cãi không có hồi kết

Các chuyên gia tâm lí nhận thấy, không ít cặp đôi khi vừa vấp phải chuyện cãi vặt đã vội vàng bỏ đi, hy vọng lắng xuống những cảm xúc tiêu cực. Họ coi đó là giải pháp lấy lại bình tĩnh. Điều này đúng khi bạn đã vào cơn bốc hỏa. Song nhớ rằng, hãy quay lại với thái độ làm hòa, để chắc chắn rằng giữa hai người không hề có đổ vỡ. Tất cả những gì bạn cần làm là thừa nhận: “Được rồi, chúng ta không thống nhất ở điểm này. Nhưng chúng ta vẫn ổn. Và anh vẫn yêu em”.

BIỆN PHÁP ĐỂ VƯỢT QUA KHỦNG HOẢNG

  1. Chuẩn bị tốt về mặt tâm lý

 Sắp sửa bước vào vị trí, vai trò mới, bạn cần biết hôn nhân và độc thân hoàn toàn không giống nhau. Nói một cách cụ thể, bạn sắp phải kết thúc thời kỳ độc thân để bước vào cuộc sống hôn nhân với rất nhiều mối quan tâm mới mà trước đó bạn chưa từng trải qua.

  1. Chịu trách nhiệm về cuộc sống của chính bạn

Cũng như với người sẽ sống chung với bạn suốt cuộc đời. Kết hôn rồi, bố mẹ không thể lúc nào cũng kè kè bên cạnh chăm lo cho bạn từng ly từng tý được nữa. Lúc này, bạn sẽ phải tự lo cho cuộc sống gia đình nhỏ của mình. Và thời điểm trước hôn nhân, bạn sẽ nhận thức điều đó rõ ràng hơn cả.

  1. Hai người phải cùng ngồi lại, vạch ra những quy ước chung cho cuộc sống gia đình

 Từ việc ứng xử với hai bên nội ngoại; tết nào về quê ai; cách thức quản lý tài chính; cho đến việc khi cãi vã phải làm thế nào… Khi cả hai đã có những quy ước chung, vợ chồng sẽ tránh được bất đồng không cần thiết, đạt được sự đồng thuận, giúp cuộc sống gia đình trở nên dễ chịu, thoải mái hơn.

  1. Tài chính cũng là vấn đề quan trọng bạn cần lưu tâm khi chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân

  2. Tham gia lớp học tiền hôn nhân

Nhiều bạn nghĩ mình cũng như mọi người, cứ làm rồi cũng xong, không cần học lớp tiền hay hậu hôn nhân, đến khi xảy ra chuyện không hay mới ngậm ngùi “biết thế”. Lớp học tiền hôn nhân sẽ hướng dẫn bạn ứng phó với các tình huống có thể xảy ra sau khi kết hôn; hướng dẫn bạn cách để cả hai dễ dàng chấp nhận và thích nghi với nhau…

Bạn đang lo lắng  về vấn đề khủng hoảng trước hôn nhân, bạn  không biết giải quyết các vấn đề của mình như thế nào hãy liên hệ tới Tổng đài tư vấn tâm lí miễn phí 19006186. Các chuyên gia sẽ giúp bạn tự tin bước vào hôn nhân và cảm thấy hạnh phúc.

phone-call

TÂM SỰ QUA ĐIỆN THOẠI

Scroll to Top