Tư Vấn Cách Giáo Dục Con Tuổi Dậy Thì

tư vấn cách giáo dục con tuổi dậy thì

câu chuyện: có nên cho con sử dụng điện thoại thiết bị cầm tay?

hỏi: con trai tôi đang học lớp 9. từ năm học lớp 7, tôi đã cho cháu sử dụng điện thoại di động (ĐtdĐ), để cha mẹ liên hệ khi đưa đón đi học mỗi ngày. gần đây, thấy số tiền trả mỗi tháng tăng hơn trước nhiều, tôi hơi thấp thỏm. tôi và ba cháu tranh cãi có nên cho con tiếp tục sử dụng ĐtdĐ hay không, nhưng chưa thống nhất. chồng tôi nói, học sinh cấp ii chưa cần phải sử dụng điện thoại riêng, hơn nữa sẽ có nhiều nguy cơ: lưu hình nhạy cảm vào điện thoại, dùng điện thoại tán gẫu không cần thiết, tốn tiền, ảnh hưởng đến học tập… ý kiến chị thì sao?

Đáp: thà ngay từ đầu chị đừng cho cháu xài ĐtdĐ, chứ đột bây giờ không cho nữa thì rất khó giải thích. những điều làm chị lo âu lẽ ra chị phải dự trù từ lâu, vì ngày càng lớn, cháu sẽ có nhiều thay đổi và thích làm theo bạn bè. không cần ĐtdĐ cháu cũng có thể tán gẫu, xem hình nhạy cảm bằng những phương tiện khác.

có nên cho con sử dụng điện thoại di động. vấn đê không phải là “cho hay cấm”, vì cấm cũng không được, mà nên giúp con em chúng ta có sức đề kháng với những tiêu cực này. làm sao? Đó là giúp chúng có những đam mê sáng tạo, có giá trị như âm nhạc, văn học nghệ thuật, thể thao… khi trẻ tự làm được những điều sáng tạo thì trẻ rất hãnh diện, tự tin và say mê. nếu trong giáo dục gia đình, cháu ý thức được vẻ giá trị bản thân, cháu sẽ không bị bạn bè rủ rê một cách dễ dàng. Đó là khi chị tin tưởng và đàm luận với con như một người lớn, nói thẳng những điều chị muốn nói và cho phép con được tranh luận. Đó là luôn luôn khen con khi con làm việc tốt, nhưng cũng không ngại chỉ cho con những điêu chưa tốt.nhiều cha mẹ không sẵn sàng đàm đạo thẳng thắn với con và bi kịch nằm ở chỗ này.nếu bạn còn thắc mắc nhiều điều vì chẳng biết phải bàn luận với con như thế nào, bạn băn khoăn chẳng biết phải làm sao khi con nhất quyết đòi sử dụng điện thoại. hãy liên hệ với chúng tôi số hotline của tổng đài tư vấn tâm lý 19006186 nhé! chúng tôi sẽ cùng bạn chia sẻ những khúc mắc trong cuộc sống.

phone-call

TÂM SỰ QUA ĐIỆN THOẠI

Scroll to Top