Kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm (Soft skills) hay còn gọi là Kỹ năng thực hành xã hội là thuật ngữ liên quan đến trí tuệ xúc cảm dùng để chỉ các kỹ năng quan trọng trong cuộc sống con người như: kỹ năng sống, giao tiếp, lãnh đạo, làm việc theo nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, thư giãn, vượt qua khủng hoảng, sáng tạo và đổi mới…

Kỹ năng mềm khác với kỹ năng cứng để chỉ trình độ chuyên môn, kiến thức chuyên môn hay bằng cấp và chứng chỉ chuyên môn.

Thực tế cho thấy người thành đạt chỉ có 25% là do những kiến thức chuyên môn, 75% còn lại được quyết định bởi những kỹ năng mềm họ được trang bị. Kỹ năng “mềm” chủ yếu là những kỹ năng thuộc về tính cách con người, không mang tính chuyên môn, không thể sờ nắm, không phải là kỹ năng cá tính đặc biệt, chúng quyết định khả năng bạn có thể trở thành nhà lãnh đạo, thính giả, nhà thương thuyết hay người hòa giải xung đột. Những kỹ năng “cứng” ở nghĩa trái ngược thường xuất hiện trên bản lý lịch-khả năng học vấn của bạn, kinh nghiệm và sự thành thạo về chuyên môn.

Một số kỹ năng mềm phổ biến bao gồm

  • Kỹ năng giao tiếp
  • Kỹ năng giải quyết tình huống
  • Kỹ năng lãnh đạo
  • Thái độ tích cực
  • Kỹ năng làm việc nhóm
  • Đạo đức nghề nghiệp

Dạy trẻ kỹ năng sống: Cảm ơn và xin lỗi

kỹ năng cảm ơn

Các bậc cha mẹ ngày nay, ngoài việc quan tâm chăm sóc đến việc ăn học của các con thì điều quan trọng tiên quyết vẫn là dạy bé các kỹ năng sống thiết yêu trong đó dạy trẻ biết cách cư xử  với mọi người, cụ thể là biết nói những lời “cám ơn và xin lỗi”một cách chân thành đúng lúc và đúng chỗ. Đừng nghĩ rằng lớn lên trẻ khắc biết, đó hoàn toàn là do cách các bạn dạy bé con nhà mình như thế nào mà thôi.

Kỹ năng xã hội – Wikipedia tiếng Việt

kỹ năng xã hội

Kỹ năng xã hội là bất kỳ năng lực tạo thuận lợi cho sự tương tác và giao tiếp với những người khác, nơi các quy tắc xã hội và các mối quan hệ được tạo ra, truyền đạt và thay đổi theo các cách nói và không lời.

CHƯƠNG 3: KỸ NĂNG TƯ DUY – VINABOOK LIMITED COMPANY

kỹ năng tư duy

  “Tôi tư duy nên tôi tồn tại.” (I think; therefore I am.) _ Rene Descartes   3.1  TƯ DUY 3.1.1. Tư duy là gì? Bạn chuẩn bị tham gia một cuộc thi chạy mà cái đích bạn cần đến nằm ở bờ hồ đối diện. Có hai con đường để cho bạn đến đích,Xem thêm…

Kỹ năng “yêu” đỉnh cao

kỹ năng yêu

“Yêu” đôi khi rất cần những cảm giác tươi mới. Nếu bạn thật sự để ý đến cảm giác của bạn tình, bạn không cần đến những tư thế “yêu” kỳ dị hay những kỹ xảo “yêu” chói mắt, mỗi khi chạm vào từng centimet trên cơ thể của “đối phương”, bạn có thể phân biệt được cô ấy thích kiểu “yêu” nào để làm họ hài lòng.

Scroll to Top