Kỹ năng quản trị cuộc đời

sống để làm gì? mục tiêu của bạn sống là như nào?
đoạn đường nào dẫn đến thành công của bạn?…mỗi con người ta chỉ được sống một lần, vậy làm thế nào để chúng ta quản trị cuộc đời của mình sao cho đúng.

Làm thế nào để quản trị cuộc đời ?

tự hoạch định những gì mình cần làm theo bạn dạng đồ mục tiêu

có rất nhiều bạn trẻ đặt ra câu hoi cho mình là: “tại sao phải đặt ra mục tiêu cuộc đời cho mình”. nhiều
người chơi trẻ đưa ra ý kiến đó là “mục tiêu quản trị cuộc đời của các
người chơi ấy chính là đặt ra chữ tâm hay có những ý kiến khác đó là “định hướng phương châm sống , đặt ra mục tiêu cho chính mình và phải hoàn thành đúng mục tiêu ấy”nhưng tại sao vẫn có người vẫn chưa làm được. năm tôi 18 tuổi, tôi từng có ước mơ sau này lớn lên tôi sẽ trở thành một cảnh sát thật giỏi. và tôi đã đặt ra các mục tiêu các kế hoạch để đạt được mục đích .muốn thành tích được thì bạn phải đặt ra “mục tiêu là gì?” “tại sao phải có mục đích?” “làm như vậy để làm gì?”……

có chiến lược quản trị cuộc đời đúng mực

lên một chuỗi những việc cần làm và những kế hoạch cần được giải quyết để phát triển sự nghiệp cũng như tìm kiếm những gì mà mình muốn. khi chúng ta hoạch định cuộc đời của mình, bạn sẽ nhận ra trước tiên chúng ta cần ươm mầm những ước mơ của mình. khi nó  trở thành một cây con, điều quan trọng là chúng ta phải chăm sóc và bảo vệ nó trước những sóng gió cuộc đời, để nó lớn lên và phát triển thêm nhiều cái mới.quản trị cuộc đời chính là quản lý tốt nhất thời gian sống của mình, phải làm ngay bây giờ trước khi quá muộn. ngoài ra giữ được “lửa” nhiệt huyết cũng rất quan trọng, nó giống như mạch “xương sống” nối liền mọi khó khăn, vấp té mà mỗi người từng trải qua như vậy đến lúc nào đó, bạn mới vỡ ra được nhiều bài học quý giá trong công việc.nói cách khác, lập chiến lược cho cuộc đời là một việc cần và buộc phải làm. bởi vì sống có mục đích sẽ giúp chúng ta không bị trật “đường ray” trong lúc vận chuyển trên đường đời.thế nhưng, cho dù muốn trở thành ai và làm được gì đi nữa, mỗi người trong chúng ta cần có những bước chuẩn bị căn bản. phải chuẩn bị cho mình một nền tảng vững chắc như vốn ngoại ngữ,
bản lĩnh sử dụng công nghệ thông tin, trình độ tư duy tốt. không ngừng học hỏi để điểm mạnh ngày hôm nay không trở thành điểm yếu của ngày mai.

4 loại quản trị để đạt đến cái đích mong muốn:

  • quản trị suy nghĩ: trung bình mỗi ngày con người có 30.000 – 50.000 suy nghĩ. Để sống một cuộc đời hạnh phúc, chúng ta cần quản trị các luồng suy nghĩ, hạn chế những suy nghĩ tiêu cực làm tiêu hao năng lượng của bản thân.
  • quản trị năng lượng: năng lượng cũng giống như mọi nguồn tài nguyên khác hưởng thụ bạn cần quản trị và sử dụng hiệu quả. duy trì chế độ tập thể dục đều đặn, chế độ ăn uống hợp lý là những bí quyết để có một thể trạng tốt giúp sản sinh năng lượng cần thiết cho cơ thể.
  • quản trị thời gian: thời gian 24h là bất biến với tất cả mọi người, hãy tận dụng nó sao cho hiệu quả. hãy tập trung vào những điều mà game thủ cho là quan trọng nhất.
  • quản trị tài chính: bao nhiêu tiền không quan trọng bằng việc
    người chơi giữ tiền như thế nào để đảm bảo cho cuộc sống hàng ngày và đầu tư tăng trưởng về sau.

quản trị cuộc đời để thành công: 4 yếu tố không thể thiếu

xác lập chiến lược cuộc đời

xác lập chiến lược cuộc đời là nhiệm vụ quan trọng nhất  mà mỗi người cần phải lên kế hoạch và thực hiện nghiêm túc. mọi hành động, việc làm hàng ngày phải xoay quanh chiến lược, mục tiêu của cuộc đời. Để làm được điều này bạn phải hiểu rõ ưu, khuyết điểm của bản thân.  Đây là việc làm khó khăn nhất, đôi khi bạn phải mất từ 3 đến 5 năm chúng ta mới hiểu được bản thân mình là ai. phổ biến, chúng ta thường đánh giá bản thân cao cái mình có vì vậy thông qua phương pháp định vị bản thân, bạn có thể hiểu rõ ưu, khuyết điểm của chính mình. hãy phân tích liên tục những việc đang làm, cái gì có được, cái gì không và quan trọng bạn hãy tiếp thu những ý kiến, đánh giá của những người xung quanh để phân tích và hiểu rõ bản thân mình. chỉ khi bạn hiểu và đánh gía đúng bản thân thì bạn mới có thể lập mục tiêu, chiến lược cuộc đời  đúng được.

Tổ chức cuộc sống của mình

muốn quản trị cuộc đời tốt hãy tổ chức cuộc sống của mình thật tốt. một ngày có 24 tiếng, bạn dành thời gian quá nhiều với các thủ tiêu khiển, giải trí. Đó là sử dụng điện thoại hay lướt mạng xã hội. bạn có biết bạn đang tiêu xài tuổi trẻ rất lãng phí không? hãy thay đổi tư duy, thay đổi bản thân , loại bỏ thói quen xấu và học cách tiếp cận, làm việc khoa học. hãy tổ chức lại cuộc sống của mình bằng cách loại bỏ những thói quen xấu, có như vậy bạn mới có thể “quản trị cuộc đời” tốt được.

hoạt động chỉ huy chính mình

muốn điều khiển chính mình bạn phải có cái căn, cái cốt. căn chính là kinh nghiệm, kiến thức và đạo đức làm người. cốt chính là tầm nhìn. hãy thay đổi tư duy cũ kĩ, lạc hậu bằng cách tự trau dồi kiến thức, kinh nghiệm và các kĩ năng mềm. Đó các kĩ năng sống như kỹ năng sống, kỹ năng đánh giá chính mình, kỹ năng quản trị thời gian, kỹ năng làm việc nhóm….hãy học cách điều khiển và kiểm soát mọi hành vi, hoạt động của bản thân chứ đừng nương tựa vào người khác. hãy động viên hay tự khen thưởng cho chính mình chứ đừng giao cảm xúc của mình cho khác hay chờ người khác động viên hay khích lệ tinh thần.

kiểm tra hoạt động chỉ đạo

hãy kiểm tra các hoạt động của bản thân xem
người chơi đã làm tốt hay chưa. còn nếu game thủ chưa chắc chắn về mình hãy nhờ những người xung quanh kiểm tra và cho ý kiến đánh giá.Câu nói quản trị cuộc đời“tôi nghĩ rằng mục đích của cuộc đời là sống có ích, sống có trách nhiệm, được tôn trọng và biết yêu thương. trên hết, điều thật sự có ý nghĩa là: sống cho ai đó, vì cái gì đó và tạo nên dấu ấn riêng của bạn trên thế gian này.”trên đây là các kỹ năng quản trị cuộc đời mà tôi đưa ra cho
người chơi tham khảo, nếu game thủ vẫn còn thắc mắc về chỗ nào không hiểu thì hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 19006186 để được chúng tôi tư vấn giúp đỡ game thủ.

phone-call

TÂM SỰ QUA ĐIỆN THOẠI

Scroll to Top