TẠI SAO TÔI LUÔN THẤT BẠI TRONG CUỘC SỐNG?

      Trong cuộc sống, chắc hẳn ai trong chúng ta đều đã từng nếm trải mùi vị của sự thất bại. Thất bại là điều không thể tránh khỏi. Nếu bạn không bao giờ thất bại thì bạn sẽ không bao giờ hiểu được cảm giác hạnh phúc, sung sướng tột cùng của người chiến thắng. Tuy nhiên, sự thất bại ngày một nhiều khiến con người ta luôn đặt ra câu hỏi: Tại sao tôi luôn thất bại trong cuộc sống? Không phải do bạn kém cỏi, vô dụng. Bởi ai trong chúng ta cũng có một tiềm năng thực sự, mỗi chúng ta đều có khả năng giải quyết vấn đề của chính mình, ở trong môi trường và hoàn cảnh phù hợp cái tiềm năng ấy sẽ phát huy. Vậy lý do gì khiến cho tôi, bạn, và tất cả chúng ta luôn thất bại trong cuộc sống. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân, từ đó bạn sẽ tìm được hướng đi đúng đắn cho bản thân.

Thất bại trong cuộc sống


      1. Bạn không tin vào bản thân mình

      Lý do mấu chốt khiến cho bạn thất bại trong cuộc sống là bạn không tin vào chính mình, bạn không tin bản thân mình có thể giải quyết được, không tin mình có thể vượt qua những khó khăn, thử thách. Chính cái suy nghĩ ấy đã khiến cho bạn luôn thấy mình thấp kém, làm việc gì cũng sẽ thất bại, tự nhiên cái áp lực đó đặt nặng trên vai bạn làm cho bạn không tin vào chính mình. Bất kỳ ai trong chúng ta đều có một tiềm năng đặc biệt. Bởi vậy, điều đầu tiên khi thực hiện một nhiệm vụ, một công việc nào đó bạn cần phải có niềm tin vào bản thân mình. Chỉ khi bạn tin vào bản thân mình thì bạn mới phát huy được hết thế mạnh của bản thân.


      2. Bạn chưa kiên quyết loại bỏ những cản trở

      “Tôi hứa…”, “Tôi sẽ quyết tâm…”, “Tôi sẽ cố gắng…”,…Đó là những câu nói mà bản thân mỗi chúng ta luôn tự nhủ với chính mình trước khi thực hiện một nhiệm vụ nào đó. Trên con đường đi đến thành công sẽ không thể tránh khỏi những cám dỗ từ bên ngoài. Nếu bản thân bạn không kiên quyết loại bỏ những cản trở ấy thì con đường bạn đi rất dễ đi đến thất bại.

      Tuy nhiên, trên con đường đấu tranh tư tưởng để loại bỏ những cản trở thì bản thân bạn phải có nhận thức đúng đắn về đúng- sai, phải- trái. Trên thực tế thì việc đấu tranh tư tưởng ấy không phải dễ dàng, đặc biệt nếu điều đó liên quan đến “chức” và “quyền”. Bởi vậy, bạn phải có một tâm lý vững vàng, có sự kiên quyết tuyệt đối mới không dễ bị lay động.


      3. Bạn có sự “ảo tưởng sức mạnh” quá mức vào bản thân

      Bạn tin vào chính mình là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, bạn cần nhận thức rõ một điều bạn không phải là thiên tài, bạn không thể giải quyết tất cả mọi vấn đề đặc biệt là việc giải quyết những vấn đề mang niềm tin phi lý. Nếu quá ảo tưởng vào khả năng của bản thân sẽ khiến bạn chìm đắm trong sự mù quáng, không có sự cố gắng, nỗ lực, học hỏi. Điều đó sẽ khiến bạn đi đến sự thất bại nhanh chóng.


      4. Bạn kiên trì đi trên con đường không có lối thoát

      Sự kiên trì sẽ giúp cho bạn đi đến thành công. Nhưng không phải lúc nào sự kiên trì đều đem đến sự thành công cho bạn. Nếu bạn cứ tiếp tục đi trên con đường không có lối thoát thì con đường ấy chỉ đem đến sự bế tắc cho bạn. Bởi vậy, việc tìm cho mình một đường đi đúng và phù hợp với bản thân có tầm quan trọng không nhỏ đến sự thành công của bạn. 


      5. Bạn bỏ cuộc sau mỗi lần vấp ngã

      Nếu mỗi lần vấp ngã bạn chỉ biết than vãn và chấp nhận từ bỏ những cố gắng trước đó của mình thì con đường bạn đi đến đích sẽ ngày càng hẹp. Có vấp ngã, có thất bại thì bạn mới biết quý trọng những thành quả của mình, lúc đó sự thành công mới có ý nghĩa. Sự thành công nhất không phải là kết quả, cũng không phải là việc bạn đi đến thành công hay chưa mà nó là những lần bạn đứng dậy sau khi vấp ngã và việc bạn rút ra bài học gì sau mỗi lần vấp ngã.


      Trên đây là một số lý do dẫn đến thất bại mà chúng tôi chiêm nghiệm được. Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn nhìn ra nguyên nhân của sự thất bại, từ đó bạn sẽ tìm ra cho bản thân cách giải quyết đúng đắn và phù hợp. Chúng tôi tin tưởng bạn, bạn nhất định sẽ vượt qua được những khó khăn, thất bại trong cuộc sống. Chúc bạn sẽ sớm đi đến thành công!

      Thân ái!

phone-call

TÂM SỰ QUA ĐIỆN THOẠI

Scroll to Top