Kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm là gì?

    Trong những giai đoạn phát triển của con người, để sinh tồn chúng ta không chỉ dừng lại ở việc sống, mà còn là những cách hành xử đẹp với người khác, tất cả thể hiện phẩm chất của mỗi con người. Để hoàn thiện hơn, chúng ta không thể không có những kỹ năng mềm.

     Khi một đứa trẻ sinh ra phải học từ những điều nhỏ nhất, từ “học ăn, học nói, học gói, học mở” thì khi lớn lên, để vững chãi đối mặt với những vấn đề trong cuộc sống thì chắc hẳn ai cũng cần có những kỹ năng mềm. Kỹ năng này sẽ không tự nhiên mà có, nó xuất phát từ sự học hỏi và đúc rút kinh nghiệm từ những trải nhiệm trong cuộc sống của chúng ta.

    Vậy bạn hiểu như thế nào về kỹ năng mềm?

    Chắc hẳn trong bạn đã đang có hình dung một chút gì đó gợi về vấn điều này rồi phải không nào. Vậy thì trong bài viết này, tổng đài tư vấn tâm lý 19006186 sẽ làm rõ hơn cho bạn hiểu nhé!

     Đầu tiên chúng ta sẽ đi từ khái niệm

     Kỹ năng mềm là thuật ngữ dùng để chỉ các kỹ năng quan trọng trong cuộc sống của con người, giúp chúng ta sinh tồn trong cuộc sống. Kỹ năng mềm bao gồm:

 • kỹ năng sống,
 • kỹ năng giao tiếp,
 • kỹ năng lãnh đạo,
 • kỹ năng làm việc nhóm,
 • kỹ năng quản lý thời gian,
 • kỹ năng tổ chức cuộc họp,
 • kỹ năng thuyết trình
 • kỹ năng vượt qua khủng hoảng, xử lý mâu thuẫn…

Vậy kỹ năng mềm quan trọng với cuộc sống của mỗi chúng ta như thế nào?

       Kỹ năng mềm giúp cá nhân tồn tại và thích ứng trong cuộc sống. Kỹ năng mềm giúp mỗi cá nhân làm việc hiệu quả và thăng tiến trong công việc chứa đựng nhiều cơ hội và thách thức, nó giúp bạn làm chủ bản thân, làm chủ cuộc sống, làm chủ các mỗi quan hệ và làm chủ kiến thức của bản thân.

     Thực tế cho thấy người thành đạt chỉ có 25% là do những kiến thức chuyên môn, 75% còn lại được quyết định bởi những kỹ năng mềm họ được trang bị.

      Kỹ năng mềm chủ yếu là những kỹ năng thuộc về tính cách con người, không mang tính chuyên môn, không thể sờ nắm, không phải là kỹ năng cá tính đặc biệt, chúng quyết định khả năng bạn có thể trở thành nhà lãnh đạo, thính giả, nhà thương thuyết hay người hòa giải xung đột.

     Là một người trẻ, năng động, sáng tạo, chắc hẳn bạn sẽ không thể không trang bị cho mình điều thiết yếu này phải không nào. Có những khi kiến thức của bạn chỉ ở 1 tầm hạn chế nhưng nếu bạn có kỹ năng mềm tốt thì bạn lại có thể học hỏi rất nhiều điều cũng như là biết thêm, có thêm những trải nghiệm khác mà lý thuyết rỗng không đem đến cho bạn. Người có kỹ năng mềm tốt là người biết linh hoạt, vận dụng khéo léo các kỹ năng khác nhau trong những trường hợp cụ thể. Nó có thể giúp bạn thăng tiến rất tốt trong công việc.

     Tuy nhiên, thật khó để trở thành một người hoàn hảo, tuyệt vời, khéo léo trong mọi trường hợp đến với mình. Đó là cả 1 quá trình, 1 đời tích lũy và trưởng thành. Vì không phải ai cũng đủ bình tĩnh để điềm đạm trong những trường hợp mâu thuẫn khiến bạn thật khó kiểm soát bản thân.

     Trong cuộc sống không phải lúc nào chúng ta cũng có thể dễ dàng vận dụng những kỹ năng mềm đó. Có khi nào cảm thấy tại sao bản thân mình luôn thắc mắc phải làm sao cho tốt, cho vừa ý người khác trong nhiều mối quan hệ xã hội. Tất cả những vấn đề khi bạn chẳng biết chia sẻ cùng ai, bạn có thể đến với chúng tôi bất cứ khi nào, những nguyện vọng tâm tư, những khó khăn và cả khi bạn phân vân giữa những hướng giải quyết cho một vấn đề nào đó thì hãy gọi đến cho chúng tôi qua số hotline tổng đài tư vấn tâm lý 19006186 nhé! Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bạn 24h.

      Như vậy, qua bài viết, bạn có thể thấy tầm quan trọng của kỹ năng mềm đối với mỗi cá nhân là rất cần thiết. Và để có được điều đó, bạn cần trau chuốt từ nhiều kỹ năng khác nhau. Một trong số những kỹ năng rất quan trọng ấy, không thể không nhắc đến kỹ năng sống. http://tamlynqh.vn/ sẽ cùng bạn tìm hiểu mục này ở bài viết Kỹ năng sống giúp bạn thành công và hạnh phúc nhé!

Và hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn nhé qua cách cách sau:

    Cách liên hệ với Tổng đài tư vấn tâm lý miễn phí – 19006186

 • Bước 1: Bấm số 1900 6186
 • Bước 2: Trình bày lại nội dung cần tư vấn rồi nghe nội dung tư vấn từ chuyên viên tư vấn tâm lý của chúng tôi.

Lời khuyên của Tổng đài tư vấn tâm lý miễn phí – 19006186

 • Hãy lưu số máy Tổng đài tư vấn tâm lý 1900 6186 vào danh bạ của bạn. Vì chúng tôi có thể hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào bạn cần. Và biết đâu, vào thời điểm nào đó, bạn bè, người thân của bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của chúng tôi.
 • Do nhu cầu được tư vấn tâm lý miễn phí trực tuyến ngày càng cao mà số lượng chuyên viên tư vấn còn hạn chế nên khi kết nối tới tổng đài, Quý khách vui lòng chờ và giữ máy nếu chưa kết nối được ngay với chúng tôi.
 • Tổng đài tư vấn tâm lý 19006186 có quyền từ chối các câu hỏi có nội dung xúc phạm thể chế, phỉ báng chế độ, chống phá Nhà nước, đi ngược lại với thuần phong mỹ tục của dân tộc, trái pháp luật, trái đạo đức xã hội, có thái độ không tôn trọng chuyên viên tư vấn.
 • Khi cần phản ánh về chất lượng tư vấn tâm lý, phản ánh về thái độ của chuyên viên tư vấn vui lòng liên hệ: 0966 353 252. Chúng tôi luôn ghi nhận những ý kiến đóng góp của Quý khách để chất lượng tổng đài ngày càng được nâng cao.
 • Theo quy định của nhà mạng FPT, để có thể kết nối lên tổng đài quý khách cần có tối thiểu 5000 VNĐ trong tài khoản đối với mạng Viettel và 8000 VNĐ đối với mạng khác. Đây là quy định của nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, chúng tôi không có cách nào khác, mong quý khách thông cảm và thứ lỗi cho sự bất tiện này.

Chúng tôi đang nỗ lực không ngừng để trở thành người bạn tâm giao của mọi nhà!

phone-call

TÂM SỰ QUA ĐIỆN THOẠI

Scroll to Top