Làm sao để cha mẹ đồng ý tình yêu đồng giới?

hiện nay, giới tính thứ 3 dường như đã được rất nhiều người biết đến và con người ta cũng có những suy nghĩ tích cực hơn. thế nhưng, chính những cha mẹ của người đồng tính lại khó có thể chấp nhận được việc con cái họ là người đồng tính, chấp nhận tình yêu đồng tính. vậy làm sao để cha mẹ đồng ý tình yêu đồng giới?

vậy điều gì
làm cho cha mẹ khó có thể chấp nhận con mình là người đồng tính.

  1. không dám đối mặt sự thật

thật khó để các bậc cha mẹ có thể đối diện với sự thật con mình là người đồng tính, có cha mẹ nào sinh con ra mà không mong muốn con mình trưởng thành và thành tích như biết bao nhiêu người bình thường khác. chính mong ước đó đã khiến cha mẹ sốc khi phát hiện con mình là người đồng tính, họ không chấp nhận nổi điều đó, cha mẹ luôn nghĩ rằng đồng tính là kẻ bệnh tật, bệnh hoạn, ai đời nào có thể có chuyện nghịch lý như vậy.

có những khi họ chỉ mong ước con mình là một người bình thường, không cần giỏi giang, chỉ miễn sao con sẽ lấy thê thiếp sinh con như bao người con trai khác đó là điều hạnh phúc đối với họ. nhưng có thể cha mẹ không hiểu được rằng chính bản thân con không hề mong muốn mình là người đồng tính, thậm chí con còn khổ tâm hơn gấp nhiều lần.

  1. Chưa chuẩn bị tâm lý

chưa bao giờ cha mẹ nghĩ rằng con mình sẽ là người đồng tính, đối với họ điều đó thực sự quá bất ngờ và đột ngột đối với họ. Đến khi biết sự thật thì họ bị sốc vô cùng, họ chưa thật sự chuẩn bị tâm lý để đón nhận chuyện này. chính vì vậy các con cũng cần phải thấu hiểu cho cha mẹ, cho cha mẹ thời gian để dần dần có thể chấp nhận được sự thật rằng con là người đồng tính.

  1. Họ cho rằng “đồng tính” là một căn bệnh

Đây là quan điểm của khá nhiều phụ huynh khi nhắc tới người đồng tính, họ thấy con họ có biểu hiện như vậy nên nghĩ đây là một bệnh. bệnh này có thể chữa khỏi được nên luôn mang trong mình niềm kì vọng. khi đã nghĩ đồng tính là một bệnh thì họ còn cho rằng ai cũng có thể mắc phải nên con họ cũng sẽ chữa được. họ cố chấp để không phải đối diện với sự thật, bình thường hóa mọi chuyện để tránh những cảm giác lo sợ về chuyện này.

làm thế nào để cha mẹ đồng ý tình yêu đồng giới?

làm sao để cha mẹ đồng ý tình yêu đồng giới? thật dễ dàn nếu
người chơi biết một số cách thuyết phục cha mẹ đồng ý tình yêu đồng giới dưới đây:

 chọn cách nói chuyện phù hợp: có thể là trực tiếp hoặc gián tiếp, tùy theo khả năng của em nhưng việc em và ba mẹ cùng nhìn nhận và ngồi lại với nhau là điều rất quan trọng. em sẽ có cơ hội thể hiện mong muốn của mình và em cũng cần tìm hiểu cả những khó khăn của ba mẹ để thuyết phục. Đừng trốn tránh khi họ đã biết và không nên chờ đợi một cách bị động rằng rồi bố mẹ sẽ chấp nhận. hãy quả cảm nói chuyện với bố mẹ và cũng không nên ép buộc họ. nếu quá khó khăn hay căng thẳng, em có thể tìm cơ hội khác hoặc nhờ ai đó ủng hộ em để thêm tác động.

– xử lý phản ứng của bố mẹ: trong hoàn cảnh này, có thể mẹ hoặc bố sẽ có suy nghĩ thay đổi hoặc cả hai vẫn giữ vững quan điểm là phản đối chuyện em yêu bạn gái đến cùng, em cần chuẩn bị tinh thần cho việc đó. hãy kiên nhẫn để giúp bố mẹ hiểu rằng em vẫn luôn là con của bố mẹ, mọi thứ không có gì
chỉnh sửa, chỉ có giấc mơ và sự mong chờ của bố mẹ dành cho em sẽ
chỉnh sửa mà thôi. và điều này cần có thời gian.

– tham gia các nhóm, diễn đàn của những người cùng giới: Điều đó sẽ giúp em hiểu rằng mình hoàn toàn không đơn côi trong hành trình này, em cũng có cơ hội chia sẻ khó khăn và được những người có kinh nghiệm em giúp đỡ. ngoài ra, họ cũng sẽ cho em nhiều trải nghiệm tốt để giúp em vượt qua mọi chuyện.

– hãy giữ cách sống tích cực: việc em yêu một người cùng giới và biểu thị tình yêu đó ra sao, cách em sống như thế nào sau phản ứng của bố mẹ rất quan trọng. khi nào em không nghĩ rằng em “bị đồng tính” mà em phải tự hào rằng mình là người đồng tính, em sống thoải mái, hạnh phúc với tình yêu của mình, em tự hào về bản dạng và nhận thức đúng về xu hướng tình dục của mình thì chính là cách để em thuyết phục hiệu quả nhất.

bạn là người đồng giới, bạn đang yêu một người đồng giới, bạn không biết phải làm sao để cha mẹ đồng ý tình yêu đồng giới?…hãy liên hệ với tổng đài tư vấn tâm lý miễn phí 19006186 để có được lời khuyên tốt nhất.

phone-call

TÂM SỰ QUA ĐIỆN THOẠI

Scroll to Top