Nên tâm sự với bạn hay mẹ?

Nên tâm sự với bạn hay mẹ?

Hỏi: Cô ơi ba mẹ chỉ có mình coi là con gái, con có hai anh trai nữa. Ba mẹ cưng con nhưng giữ gìn con quá và hơi nghiêm khắc, khiến càng ngày con càng thấy khó nói chuyện và tâm sự với ba mẹ. Nhất là lúc này con mới có bạn trai, tình yêu của chúng con cũng lúc này lúc khác. Mẹ đôi khi cũng cố gắng tìm hiểu, hỏi han để nghe con tâm sự, nhưng con ngại ngần, con chỉ thích tâm sự với bạn, hỏi bạn về kinh nghiệm yêu đương, nhưng bạn cũng trẻ như con, nhiều khi nó cũng non nớt, bốc đồng, xúi con làm những điều không hay?

Đáp: Giữa cha mẹ và con cái có một “khoảng cách” tâm lý là bình thường. Nhất là khi con ở tuổi mới lớn có những ý kiến riêng, những suy nghĩ thầm kín không muốn cho người lớn biết. Còn cha mẹ thì lo nơm nớp, sợ chuyện không hay xảy ra cho con, nên đôi khi vụng về. Nhưng không thể phủ nhận cha mẹ lo cho con chỉ vì thương con.

Ai trong chúng ta, nhất là tuổi trẻ cũng thích tâm sự với bạn đồng lứa. Cháu ý thức rằng bạn đôi khi cũng “non nớt, xúi cháu làm điều không hay”. Do đó ý kiến của bạn chỉ mang tính tham khảo thôi. Nói đúng hơn, bạn là chỗ dựa về mặt tình cảm.

Ngày nay có những văn phòng tham vấn tâm lý, nếu gặp khó khăn, cháu có thể tới đó để được soi sáng thêm. Cháu cũng có thể chia sẻ với một người thân tin cậy , như cô, dì hay cô giáo ở trường. Hơn hết, cháu nên cố gắng gần gũi và hiểu mẹ hơn, làm cho mẹ hiểu cháu hơn. Vì không chỗ nào tốt hơn để gửi gắm tâm tình như gia đình.

phone-call

TÂM SỰ QUA ĐIỆN THOẠI

Scroll to Top