PHẢI LÀM SAO NẾU MANG THAI NGOÀI Ý MUỐN ?

nếu có một ngày nào đó bạn biết mình mang thai, nhưng bạn chưa kết hôn, người kia của bạn không muốn chịu trách nhiệm, hoặc bạn đang đi học, bạn sẽ làm thế nào ? bạn sẽ có suy nghĩ rằng phá thai, không cho ai biết, nhưng lại lo lắng, lưỡng lự, sợ hãi hay nghĩ đến việc tự sát ? vậy chúng ta sẽ cùng bàn luận về vấn đề này nhé.


1. nói chuyện với gia đình

      Đây là điều mà ai khi mang thai ngoài ý muốn đều lảng tránh, vì sợ, sợ hãi sự thất vọng của gia đình, sợ bị gia đình từ bỏ, sợ bị mắng, bị đánh… tất nhiên chắc chắn gia đình bạn sẽ rất tức giận, thậm chí có thể bỏ mặc bạn, đuổi bạn ra khỏi nhà, nhưng để từ bỏ bạn hoàn toàn, họ sẽ không làm được đâu. bạn là con cái của họ, là nhất là người mẹ mang thai 9 tháng 10 ngày, bỏ rất nhiều
công lao nuôi dưỡng bạn không lớn, với tình thân, tình cảm gia đình mấy chục năm, họ sẽ không bao giờ dễ dàng từ bỏ bạn đâu, dù bạn có phạm sai lầm lớn hơn đi chăng nữa. trừ một số trường hợp đặc biệt, người mẹ, người cha đó không hề có máu mủ ruột thịt với bạn, là mẹ kế, cha dượng và không yêu thương gì bạn… hoặc nhân cách có vấn đề ( tội phạm, nghiện hút, trộm, cướp…)… bạn có thể nói chuyện một cách gián tiếp như gửi một bức thư chẳng hạn để phòng trường hợp, khi nói ra trực tiếp khiến họ quá mức tức giận, nhất thời làm tổn thương bạn, việc nói chuyện gián tiếp có thể khiến cho họ dù tức giận, nhưng vẫn sẽ lý trí hơn trong cách ứng xử đối với bạn sau đó.


 

mang thai ngoài
ý định

 


2. để ý vấn đề tài chính, kinh tế

      nếu bạn là một cô gái trưởng thành, nhưng mang thai ngoài ý muốn, nếu bạn đang phân vân về quyết định nên hay không nên từ bỏ đứa trẻ như đã nói điều đầu tiên game thủ cần phải nói chuyện với gia đình để xem xét về khả năng gia đình bạn có ruồng bỏ bạn hay không. nếu họ chấp nhận game thủ, game thủ sẽ không cần phải quá mức lo lắng về vấn đề tài chính để mà nuôi dưỡng 1 đứa bé nữa, nhưng nếu trường hợp
người chơi bị gia đình ruồng bỏ, thì
người chơi cần phải xem xét vấn đề tài chính của bản thân xem có thể đủ chu cấp cho cả 2 mẹ con từ lúc mang thai, đến lúc nghỉ để sinh sản hay không và cả vấn đề tài chính sau này nữa sau đó hẵng trả lời câu hỏi nên hay không nên giữ lại đứa trẻ.


3. dư luận xã hội

       ngoài vấn đến tài chính, vấn đề thứ ba cần quan tâm đó là dư luận xã hội, game thủ có thể chịu đựng được không khi mà không chỉ người ngoài mà có thể họ hàng, game thủ bè cũng có những bình luận không tốt đối với game thủ khi mang thai ngoài ý muốn. không chỉ bạn mà bố mẹ, con bạn cũng có thể nghe những tiếng xấu không tốt. nếu bạn có thể chịu đựng được những điều đó hãy nghĩ đến việc có thể giữ đứa bé hay không.


4. nếu đang đi học

      nếu bạn đang đi học, chắc chắn điều đầu tiên bạn nghĩ đến đó là bỏ đứa bé trừ khi nhà trai chịu trách nhiệm, tuy nhiên các giá phải trả đó là nghỉ học, và tương lai mịt mù. rất nhiều trường hợp trộm mang thai rồi khi sinh thì vứt bỏ con của mình, rất nhiều vụ việc những đứa trẻ vô tội bị vứt bỏ ngoài bãi rác vì người mẹ không có khả năng nuôi dưỡng. tất nhiên việc phá thai hay sinh con khi độ tuổi chưa hoàn toàn trưởng thành đều rất nguy hiểm dù làm bất cứ điều gì đều thật sự cần
chú ý nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bản thân sau này. nói chung vấn đề đến quyết định một sinh mạng luôn là điều vô cùng khó khăn. cần suy nghĩ thật kỹ đến tương lai, hoàn cảnh của bản thân rồi đưa ra quyết định để không ảnh hưởng đến tương lai sau này.
mong rằng qua những điều trên bạn có thể xem xét thật kỹ vấn đề, hoàn cảnh của mình rồi đưa ra kết luận nên hay không nên giữ lại đứa con của mình nếu
người chơi đang mang thai ngoài ý muốn. và nếu thật sự giữ lại đứa trẻ, thì bạn cần chuẩn bị những gì cho tương lai ? hãy trả lời câu hỏi trước khi đưa ra quyết định nhé.
thân ái.   

phone-call

TÂM SỰ QUA ĐIỆN THOẠI

Scroll to Top