CÁC PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC GIỚI TÍNH CHO CON

Ở việt nam hiện nay, nhiều cha mẹ vẫn rất ngại ngùng khi nhắc đến vấn đề giáo dục giới tính cho con. tại sao vậy ? vì đây là vấn đề vô cùng tế nhị, nên cha mẹ rất xấu hổ, ngại ngùng, luôn nghĩ để con tự tìm hiểu, con lớn lên sẽ tự hiểu mà không biết hậu quả đằng sau đó nếu trẻ quá mức tò mò và hơn hết khi con lớn chính bản thân con cũng sẽ ngại ngùng khi bố mẹ nhắc đến vấn đề này. vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các phương pháp giáo dục giới tính cho con như thế nào nhé.


tắm tầm thường

      tất nhiên nên làm việc này từ khi con còn nhỏ để cho các bé quen dần. mẹ tắm chung với con gái, bố tắm chung với con trai, trong khi tắm chung với con, bố mẹ có thể chỉ cho con các bộ phận trên cơ thể con, cả những vùng nhạy cảm, nói cho con biết ai có thể chạm và những ai không thể chạm vào vùng nhạy cảm của con. nếu có người cố tình chạm vào vùng nhạy cảm thì con cần phải nói ngay với cha mẹ. nhiều người cũng thắc mắc tại sao mẹ không thể tắm chung với con trai và bố tắm chung với con gái ? có thể, nhưng chỉ khi các bé còn nhỏ thôi, nếu các bé lớn hơn thì chúng ta cần dừng lại nhé vì làm vậy sẽ ảnh hưởng đến nhận thức của các bé là việc con trai, con gái tắm chung không sao cả như vậy sẽ phản công dụng đó.

giáo dục giới tính cho con
giáo dục giới tính cho con

sử dụng hình ảnh, video

      thời đại của công nghệ, trên internet hiện thời có rất nhiều tranh ảnh, video về giáo dục giới tính. nếu bố mẹ ngại nói chuyện trực tiếp với con, có thể sử dụng video, tranh ảnh để dẫn dắt, mở đầu dẫn dắt câu chuyện trước, sau đó nói về chủ đề chính. tùy thuộc vào lứa tuổi của con mà cha mẹ có thể lựa chọn video, tranh ảnh sao cho phù hợp, có thể dựa vào nội dung của video để nói chuyện, chia sẻ với con về vấn đề giới tính.


không lảng tránh câu hỏi của con

      rất nhiều trẻ sẽ đặt ra câu hỏi cho cha mẹ như :” con sinh ra từ đâu ? ” nhiều bố mẹ khi nghe câu hỏi đó sẽ lảng tránh vấn đề hoặc nói đùa với con là sinh ra ở nách, ngón chân. tuy nhiên khi đưa ra lời nói đùa này, con của game thủ chắc chắn sẽ tin thật, và đôi khi chính điều này có thể khiến con bạn bị kẻ xấu lợi dụng mà lạm dụng tình dục. vì vậy, nếu con đặt ra câu hỏi như vậy, cha mẹ hãy nhân cơ hội chỉ dạy về giới tính cho con như bộ phận nhạy cảm trên cơ thể, cách quan hệ giữa nam và nữ và quan trọng chỉ cho con biết, nếu có kẻ nào làm như vậy với con cần phải báo ngay với cha mẹ. cũng như phần trên, cha mẹ có thể dùng video để hướng dẫn cho trẻ nhé.


xử lý vấn đề khi bắt chạm chán con xem phim sex

      Đến độ tuổi nào đó, các con sẽ tò mò đến vấn đề tình dục, nếu cha mẹ không giáo dục giới tính cho con một cách chu đáo, chắc chắn các bạn ấy sẽ vì sự tò mò mà tự tìm hiểu. tuy nhiên, các thông tin trên mạng luôn lẫn lộ, tạp nham, vì vậy các bạn ấy có thể tìm hiểu qua việc xem sex, và xem các thông tin, tranh ảnh đồi trụy. vậy nếu gặp trường hợp này bố mẹ sẽ xử lý ra sao ? Đừng đánh mắng con trong khi không chỉ ra cho bé lỗi sai ở chỗ nào, nếu không các bạn sẽ tiếp tục lặp lại điều đó và bí mật hơn. hãy coi đây là một dịp tốt để giáo dục giới tính cho bạn ấy, chỉ cho bạn ấy quan hệ giữa nam và nữ, lợi và hại nếu quan hệ tình dục và mang thai khi tuổi còn nhỏ, các biện pháp phòng ngừa để các con hiểu được nên hay không nên vì quá mức tò mò mà muốn thử…

phone-call

TÂM SỰ QUA ĐIỆN THOẠI

Scroll to Top