Những cách giải quyết sự buồn bã của bạn một cách thông minh nhất

      Buồn, chán nản, mệt mỏi,.. đó là những tâm trạng mà ai cũng đã và đang từng trải qua. Tại sao lại có cảm giác này? Có thể là do công việc, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, hay từ một lý do nào đó khiến bạn cảm thấy khó chịu, buồn chán, không muốn làm gì. Từ đó, ảnh hưởng đến mọi người xung quanh, đến gia đình, công việc, cuộc sống bị đảo lộn. Nếu không biết cách giải tỏa những nỗi buồn, sự tức giận, sợ hãi.. của mình thì bạn rất dễ rơi vào tình trạng suy sụp, tuyệt vọng, không có lối thoát cho bản thân, nhiều bạn nghĩ quẩn dẫn đến những suy  nghĩ tiêu cực như tự tử, tự hành hạ bản thân, tự làm đau trên cơ thể mình như lấy kéo hoặc dao lam rạch tay, chân… Ngược lại, nếu bạn biết giải tỏa tâm trạng của mình, biết đưa ra những giải pháp phù hợp cho bản thân, biết lên kế hoạch để thực hiện những việc bổ ích thì bạn cảm thấy mình vui hơn, cuộc sống có ý nghĩa hơn và dần dần quên đi những nỗi buồn, sự chán nản từ một kí ức hay một vấn đề nào đó. Vậy làm thế nào để quên đi nỗi buồn, các bạn hãy tham khảo qua bài viết này nhé!


Tìm một người bạn để chia sẻ 

      Bạn đang bí bách, đang chán, buồn bã mà không biết giải quyết như thế nào, không biết đi hướng nào là hợp lý. Lúc này, bạn hãy tìm một người bạn tin tưởng, đáng tin cậy nhất để chia sẻ với họ, đó có thể là bạn thân, bố mẹ, anh/chị/em hay một người bạn tri kỉ. Bạn càng dồn nén tâm trạng của mình, che giấu đi những việc mà bạn đã trải qua, ít tâm sự thì nỗi buồn đó, nỗi ám ảnh đó giết chết bạn lúc nào cũng không biết. Vì vậy, hãy chia sẻ đúng người thì mọi phiền phức, mọi nỗi u sầu sẽ được giải quyết và niềm vui, nụ cười sẽ tìm đến bạn. Khi buồn thì đừng làm những điều dại dột mà hãy thông minh thoát khỏi nó. Hãy vui vẻ và cười tươi mỗi ngày nhé.


Cách giải quyết sự buồn bã một cách hiệu quả nhất 


Tìm ra nguyên nhân tại sao buồn, khó chịu, không muốn làm gì.

      Nhiều lúc bạn buồn nhưng không biết nguyên nhân là do đâu, lý do là gì, tại sao mình lại nghĩ nhiều thế này, mình buồn vì ai, về việc gì,… Hàng loạt câu hỏi lại hiện hữu trong đầu, không muốn nghĩ nhưng mọi chuyện không khép lại mà càng ngày càng rối, bế tắc. Vì vậy, nguyên nhân là mấu chốt tháo gỡ những nút thắt trong đầu và có những hướng giải quyết phù hợp để lấy lại nụ cười, lấy lại tinh thần và khởi đầu bằng một ngày mới. Nguyên nhân bạn buồn là chưa quên được người yêu cũ, công việc chưa ổn định, áp lực về học tập, cãi nhau với người yêu, bố mẹ mắng mình, bạn bè kì thị, không muốn nói chuyện và rất rất nhiều lý do khác. Mỗi một nguyên nhân sẽ có hướng giải quyết khác nhau không thể áp dụng cùng lúc.


Làm những việc mình thích

      Buồn thì tìm những thứ mình thích để xua tan những việc không đáng để lưu tâm, bạn hãy làm việc, hãy ăn những món ăn mình thích, đi xem phim cùng bạn bè, đi mua sắm, nói chuyện với bố mẹ mình, đi về nhà ăn những bữa cơm do bố mẹ nấu,… Cũng có thể đi dạo quanh công viên, uống một ly cà phê nóng, đi du lịch một vài ngày để thay đổi không khí, có thêm cảm nhận mới… để tâm trạng giảm bớt gánh nặng cho bản thân . Điều quan trọng, là ở bạn, người khác có khuyên bạn, muốn giúp bạn quên đi những việc khiến tâm trạng mình buồn bã nhưng bạn vẫn u sầu, chưa thật sự quên thì bạn vẫn chưa muốn quên, chưa chuẩn bị tinh thần bắt đầu một ngày mới. Vì vậy, làm được hay không là do bạn, không ai quyết định hoặc làm thay bạn được, phần lớn là ý chí của bản thân.


Lập kế hoạch cho bản thân 

     Nếu bạn buồn bã, suy sụp thì hãy giải quyết nó trong một ngày, ngày hôm sau hãy quên và cho mọi thứ phức tạp, những kỉ niệm không tốt đẹp vào dĩ vãng và hãy bắt đầu một ngày vui vẻ, bắt đầu công việc của mình. Không ai lấy đi con đường sống của bạn mà chính bản thân bạn làm nên những con đường sống cho mình.

phone-call

TÂM SỰ QUA ĐIỆN THOẠI

Scroll to Top