Suy nghĩ của bà mẹ sau khi sinh và cách kiểm soát những suy nghĩ đó một cách có hiệu quả nhất

      Khi biết tin mình sắp được làm mẹ, hầu hết những người phụ nữ đều rất vui, hạnh phúc, biết tin mình sắp có con được coi như là một món quà vô giá, một niềm hạnh phúc lớn của cả gia đình, bố mẹ. Nhưng sau khi sinh con, một số phụ nữ có những suy nghĩ tiêu cực, bị ám ảnh sau khi sinh, có những triệu chứng mất ngủ, mệt mỏi, cơ thể có sự thay đổi khiến các bà mẹ lo sợ, tự ti, ngại giao tiếp thậm chí là có suy nghĩ tự tử để giải thoát mọi thứ. Lúc này, các ông chồng là nguồn sống của những bà mẹ. Vậy làm thế nào để gạt đi và kiểm soát những suy nghĩ đó, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho gia đình nhỏ của mình. Mời các bạn tham khảo qua bài viết sau nhé.

Bà mẹ sau sinh


Phụ nữ sau khi sinh tự ti về cơ thể, vóc dáng của mình

      Phần lớn những bà mẹ sau khi sinh sẽ thay đổi vóc dáng của mình như cơ thể to hơn, béo hơn, da không còn mịn màng, trẻ đẹp như ngày xưa nữa khiến những bà mẹ cảm thấy mình tự ti hơn, ngại giao tiếp, hạn chế đi ra ngoài. Không chỉ vậy, sau khi sinh các bà mẹ chỉ chăm lo đến con của mình, lo cho con nhiều hơn là chăm sóc bản thân và gia đình, không có thời gian lo cho riêng bản thân mình, ít khi đi mua sắm, trang điểm,.. Lúc này, các bà mẹ lại hỏi: tại sao sau khi sinh vóc dáng của mình thay đổi, xấu hơn.

      Chính những câu hỏi đó, khiến tâm trạng họ buồn bã, suy nghĩ nhiều dẫn đến bi quan hơn. Trong lúc này, ông chồng là nguồn động viên chính, giúp các bà mẹ làm bớt căng thẳng lo âu trong cuộc sống, chỉ cần chồng quan tâm, dành nhiều thời gian cho con và mẹ, không quá coi trọng ngoại hình, luôn ở bên vợ khi vợ cần, giúp đỡ vợ khi vợ gặp khó khăn, chăm sóc con thay vợ vào những lúc vợ mệt mỏi nhất. Tuy là những hành động nhỏ nhưng lại khiến các bà mẹ cảm động và có suy nghĩ tích cực hơn vì một gia đình hạnh phúc, vui vẻ.


Phụ nữ sau khi sinh tâm trạng, tính cách có sự thay đổi.

      Tại sao lại như vậy, bởi vì sau khi sinh có nhiều cái phải lo, lo cho con, lo cho gia đình, lo về tài chính, có rất nhiều thứ phải lo,.. nên tính cách của những bà mẹ cũng có sự thay đổi như hay cáu, nổi nóng, cảm giác khó chịu, to tiếng, tâm trạng bực tức hơn. Nếu ông chồng vô tâm, không quan tâm đến vợ con, suốt ngày đi ra ngoài, chính những hành động đó khiến các bà mẹ để tâm, buồn, khóc nhiều hơn, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bà mẹ mà ảnh hưởng đến con, gia đình. Nếu ông chồng biết quan tâm, chăm sóc, luôn làm cho vợ vui, biết tâm lý của vợ,.. thì vợ sẽ vui vẻ, hạnh phúc, vợ sẽ có những suy nghĩ tích cực hơn.


Trầm cảm sau khi sinh

      Một trong những dấu hiệu phụ nữ trầm cảm sau khi sinh là rối loạn giấc ngủ, chán ăn, khóc nức nở, hay lo lắng, cảm giác buồn bã vu vơ,… những dấu hiệu đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con của mình, nhiều bà mẹ bị trầm cảm không kiểm soát được hành vi, lời nói của mình dẫn đến những việc đáng tiếc xảy ra. Vì vậy, khi phát hiện vợ mình bị trầm cảm hoặc có những dấu hiệu của bệnh trầm cảm hãy đưa vợ mình đi khám. Để vợ không bị trầm cảm thì các ông chồng quan tâm, luôn chia sẻ buồn, vui với vợ của mình nhiều hơn, hạn chế nói những lời lẽ khó coi, những hành động như đánh vợ, chửi bới, càu nhàu với vợ,…Vì người phụ nữ rất là nhạy cảm, dễ bị tổn thương, chỉ cần một lời lẽ xúc phạm thì họ sẽ bỏ mọi thứ, suy nghĩ nhiều dẫn đến bỏ bê, chán nản, tuyệt vọng,. Nên cha/ mẹ, chồng và mọi người xung quanh hãy tạo một cảm giác an toàn, thoải mái cho vợ/ con mình nhé.


Phụ nữ hãy mạnh mẽ, vui vẻ và cố gắng vượt qua mọi thứ khó khăn nhất

      Nếu bạn mạnh mẽ, vui vẻ, thoải mái, suy nghĩ tích cực mỗi ngày thì các căn bệnh bạn đang mắc phải cũng tự cách biến đi, không còn xuất hiện trước mặt bạn nữa. Vì vậy, dù có chuyện gì xảy ra hãy bản lĩnh vượt qua nó và nói rằng người ta làm được thì mình cũng làm được. Có như vậy, bạn cảm thấy tâm trạng thoải mái hơn, cuộc sống nhẹ nhõm hơn.


Gia đình hãy dành thời gian chăm sóc, quan tâm lẫn nhau hơn.

      Một gia đình hạnh phúc là một gia đình mà các thành viên bảo vệ lẫn nhau, luôn vun vén, hiểu nhau, luôn làm mọi thứ tốt nhất dành cho nhau. Dù có nhiều yếu tố tác động đến như công việc, các mối quan hệ khác ngoài xã hội thì Chồng/ Vợ hãy chăm chút cho gia đình mình nhiều hơn có thể là cùng ăn, đi chơi, cùng đi du lịch cùng tạo niềm vui và xua đi mọi nỗi buồn, phức tạp trong cuộc sống. Hãy là một gia đình hạnh phúc, mãi không bao giờ lung lay bởi một ai đó mà hãy bên nhau, bảo vệ, che chở cho nhau nhiều hơn, dù có kẻ xấu xuất hiện thì hãy biến kẻ xấu thành người không thể lợi dụng, phá hủy cuộc sống gia đình mình.

phone-call

TÂM SỰ QUA ĐIỆN THOẠI

Scroll to Top