LÀM SAO ĐỂ “TỪ CHỐI TÌNH CẢM” MỘT CÁCH KHÉO LÉO ?

      Tình yêu luôn là một câu chuyện rất khó để giải thích. Tình yêu bắt đầu từ khi nào? Đôi khi chỉ là cái nhìn đầu tiên đã khiến cho bạn rung động, khiến cho trái tim bạn như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực hay phải trải qua một khoảng thời gian khá dài để tìm hiểu người ấy. Bất cứ ai cũng có quyền được yêu và được bày tỏ tình cảm của mình. Bởi vậy, khi bạn được người khác tỏ tình nhưng bạn đang phân vân hay không có chút tình cảm nào với đối phương. Trong trường hợp này, làm sao để từ chối tình cảm một cách khéo léo? Đây là câu hỏi không phải ai cũng có thể trả lời ngay được. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bạn nhé!

Từ chối tình cảm khéo léo


      1. Từ chối một cách lịch sự, tôn trọng

      Khi bạn đã có người yêu hay bạn không có chút tình cảm nào với người bạn kia, đừng nên trả lời thẳng thắn rằng: bạn không thích họ, bạn không chấp nhận tình cảm của họ hay trách mắng họ… Điều đó sẽ khiến cho người tỏ tình với bạn rất dễ tổn thương. Thậm chí sự tổn thương quá lớn hay lòng tự trọng của người đó quá cao, họ sẽ có những suy nghĩ, hành động mất kiểm soát ảnh hưởng đến chính họ, đến bản thân bạn hay ảnh hưởng tới mọi người xung quanh- nặng nề hơn là ảnh hưởng đến tính mạng con người. Điều này không phải do bản thân tôi suy xét, tự đặt ra mà xã hội ngày nay cũng đã cho thấy không ít những trường hợp giết người vì bị từ chối tình cảm.

      Trong trường hợp này thay vì từ chối dẫn đến sự đau buồn cho đối phương. Đầu tiên, bạn phải dành sự tôn trọng cho họ. Bởi khi họ quyết định bày tỏ tình cảm với bạn có nghĩa là họ thực sự có tình cảm với bạn, họ không muốn bỏ lỡ cơ hội này cho thấy sự dũng cảm bày tỏ tình cảm bản thân của họ,dù điều họ làm khiến bạn không thoải mái. Sau đó nếu bạn dứt khoát không muốn bạn kia hi vọng gì về mối tình này, bạn có thể đưa ra lời từ chối khéo léo, lịch sự, cho thấy bạn không trách móc gì đối phương và hi vọng hai người sẽ trở thành bạn tốt của nhau. Khi bạn trả lời như vậy chắc chắn bạn kia sẽ bớt đau buồn hơn và họ thấy được sự tôn trọng mà bạn dành cho họ. Khi ấy dù hai bạn không đến được với nhau nhưng hai bạn vẫn có thể trở thành những người bạn của nhau trong tương lai.


      2. Bỏ qua “lòng tự tôn” của bản thân, chấp nhận hi sinh

      Khi hai bạn vẫn đang tiếp tục và duy trì mối quan hệ tình cảm. Tuy nhiên, bản thân bạn nhận ra rằng mối quan hệ này không thể tiếp tục được nữa, bạn muốn chấm dứt mối tình này. Trong trường hợp này, nếu bạn kiên quyết nói lời chia tay với đối phương chỉ vì lý do mà bản thân bạn cảm nhận, điều này sẽ khiến cho đối phương bị sốc, bị tổn thương. Đặc biệt, nếu đối phương yêu bạn quá nhiều và không muốn để mất bạn, khi đó suy nghĩ của họ rất dễ lâm vào sự mù quáng, thậm chí họ sẽ bất chấp mọi cách để có được bạn- không trừ việc làm tổn thương bạn.

      Nếu bạn rơi vào trường hợp này, bạn có thể chấp nhận hi sinh và bỏ đi sự tự tôn của bản thân bằng cách làm những gì mà người đó không thích, khiến cho đối phương cảm thấy không hợp với bạn và nói lời chia tay trước. Cách giải quyết này có thể khiến cho bạn thấy bị sỉ nhục vì bị người kia “đá”. Tuy nhiên, đây lại chính là cách từ chối tình cảm thông minh, khéo léo và hiệu quả.


      3. Đưa ra một lý do để từ chối

      Nếu bạn bất ngờ được người khác tỏ tình nhưng bạn chỉ coi người đó là bạn và không có chút tình yêu gì với người ấy. Trong trường hợp này, bạn có thể đưa ra một số lý do thể hiện sự tôn trọng cho đối phương: Bạn rất vui và cảm động với hành động của họ. Tuy nhiên, bạn chưa sẵn sàng bắt đầu mối tình mới hay  bạn đang có mối tình khác và bạn không muốn mất đi mối tình ấy. Cũng có thể đưa ra lý do khác như: Giờ đây bạn muốn tập trung vào học tập, công việc nhiều hơn hoặc trước tiên bạn muốn hai người trở thành bạn của nhau…Đó là một số cách từ chối tình cảm gián tiếp khéo léo để giảm bớt sự đau lòng cho đối phương, khiến cho họ thấy được sự tôn trọng mà bạn dành cho họ.


      Trên đây là một số cách từ chối tình cảm khéo léo. Chúng tôi hi vọng những cách này sẽ giúp ích cho bạn vào một ngày nào đó!

      Thân ái!

phone-call

TÂM SỰ QUA ĐIỆN THOẠI

Scroll to Top