PHẢI LÀM GÌ KHI “NGƯỜI YÊU” GHEN TUÔNG?

      người ta thường nói ” ghen là thước đo của tình yêu “, người ta có yêu game thủ thì họ mới có cái cảm xúc khó chịu, tức giận, ghen tuông khi bạn trò chuyện thân mật với người khác.

      nói là như vậy nhưng trong trường hợp người yêu của bạn ghen tuông một cách vô lý, chắc hẳn bạn sẽ rất bực tức. sự bực tức ấy đã không ít lần gây ra những mâu thuẫn, những cuộc tranh cãi, ảnh hưởng đến chuyện tình cảm của hai bạn. tuy vậy, bạn có nghĩ rằng nếu khi ấy bạn có cách ứng xử tốt hơn thì có lẽ những cuộc tranh cãi, giận dỗi sẽ không xảy ra. vậy phải làm gì khi người yêu ghen tuông? hãy cùng chúng tôi
khám phá, bạn nhé!

khi người yêu ghen tuông


hãy lắng nghe và thấu hiểu cho cảm xúc của “người ấy”

      khi phát hiện người yêu của mình có những tâm trạng, hành vi, hay bày tỏ sự khó hiểu, đưa ra những yêu cầu vô lý:  cấm bạn nói chuyện với người khác giới. Đừng vội trách móc họ, hãy đặt bản thân bạn vào trong trường hợp của họ và lắng nghe suy nghĩ  của “người ấy” để tìm hiểu xem lý do vì sao họ có phản ứng như vậy.


ngồi xuống nói chuyện với “người ấy”

      việc hai người ngồi xuống nói chuyện với nhau sẽ tạo điều kiện và cơ hội cho cả hai hiểu nhau hơn, thông cảm cho nhau hơn, không chỉ vậy nó còn cho đối phương thấy được sự tôn trọng và tầm quan trọng của họ đối với bạn.


giải thích cho “người ấy”

      khi người yêu của
người chơi ghen, thì điều đầu tiên mà họ cần là lời giải thích của
người chơi. vì vậy,
người chơi phải hết sức tinh tế, để ý đến cảm xúc của người yêu mình và giải thích cho họ hiểu. việc giải thích sẽ giúp khơi thông cảm xúc và tạo dựng niềm tin cho người yêu của bạn.


thường xuyên bồi đắp tình cảm với người yêu

      việc người yêu của game thủ hay ghen phải chăng là do khoảng thời gian mà hai người ở bên nhau quá ít. và khoảng thời gian ấy
người chơi thường dành cho các mối quan hệ khác: game thủ bè, đồng nghiệp, công việc… Điều này sẽ khiến cho người yêu của bạn luôn trong trạng thái nghi ngờ và có những suy nghĩ, hành vi ghen tuông.

      vì vậy, khi
người chơi luôn dành thời gian bồi đắp tình cảm cho đối phương: trò chuyện, ăn cùng nhau, đi chơi cùng nhau, tâm sự với nhau…. khi ấy người yêu của bạn sẽ có sự tin tưởng chắc chắn vào mối quan hệ tình cảm giữa hai người và hạn chế sự ghen tuông, bởi khi đó họ có niềm tin vào
người chơi, vào mối tình của hai người.


cho cả hai khoảng không gian riêng và thời gian nhất định

      trong trường hợp người yêu của game thủ không chịu nghe giải thích và cả hai đều trong trạng thái tức giận với đối phương thì việc tránh gặp mặt nhau một khoảng thời gian nhất định là tốt hơn cả. bởi lẽ trong lúc tức giận, cả hai sẽ không kiểm soát được hành vi, lời nói của bản thân. khi ấy vấn đề không những không được giải quyết mà còn phức tạp, khó giải quyết hơn.

      việc cho cả hai khoảng không gian riêng và thời gian nhất định sẽ giúp hai game thủ có thời gian bình tâm trở lại và suy nghĩ chín chắn hơn.


hạn chế cách cư xử dễ gây sự hiểu lầm

      khi bạn xác định ở trong mối quan hệ tình cảm với “người ấy” thì bạn phải hết sức khéo léo trong việc trò chuyện, vui đùa với một người khác giới. nếu người yêu của
người chơi là một người luôn thông cảm và chấp nhận những lời nói, hành động vui đùa của
người chơi với một người khác giới thì không ảnh hưởng nhiều đến tình cảm của hai
người chơi. tuy nhiên nếu người yêu của
người chơi rất nhạy cảm khi thấy
người chơi trò chuyện với một người khác giới thì trong các mối quan hệ game thủ cần có cách cư xử thật khéo léo, tinh tế, tránh những mối quan hệ thân thiết, sự trêu đùa với các game thủ khác giới. Điều này rất dễ gây hiểu lầm cho người khác- đặc biệt là người yêu của game thủ.


      trên đây là một số cách có thể giúp game thủ trả lời câu hỏi ” phải làm gì khi người yêu ghen”. những cách trên đây không phải sẽ có hiệu quả tuyệt đối với bất kỳ trường hợp nào. nó còn phụ thuộc vào mức độ ghen của “người ấy” và lý do họ có sự ghen tuông như vậy.

      trân trọng ! 

phone-call

TÂM SỰ QUA ĐIỆN THOẠI

Scroll to Top