Tình yêu không tình dục liệu có tồn tại lâu dài được không?

tình yêu không tình dục có sống sót lâu dài được không? chắc hẳn sẽ có rất nhiều người trả lời có. nhưng thực tế đã chứng minh, tình dục không phải là vấn đề quan trọng nhất giúp gắn kết hai người lại với nhau. Đôi khi chính nó lại là tác nhân giết chết đi tình cảm giữa hai người.

có những đôi tình nhân khẳng định họ không thích quan hệ tình dục dù rất yêu thương nhau. Đây là khuynh hướng được coi là giới tính thứ tư hiện đang rất phổ biến trên thế giới.

ths.bs. nguyễn thế lương – giám đốc trung tâm nam khoa andos.

có những đôi tình nhân khẳng định họ không thích quan hệ tình dục dù rất yêu thương nhau. Đây là khuynh hướng được coi là giới tính thứ tư hiện đang rất
bình thường trên thế giới. tuy nhiên, nó là trường hợp ngoại lệ và cần được các chuyên gia tâm lý nghiên cứu thêm.

Đành rằng, tình yêu dứt khoát phải có sự rung cảm về giới tính, có bóng dáng của tình dục nhưng không có nghĩa tình yêu là tình dục. tình dục làm cho tình yêu sẽ đẹp hơn, người yêu sẽ hấp dẫn hơn… nhưng tình dục không bó hẹp là quan hệ tình dục. chỉ cần một cái nhìn tình cảm mang màu sắc vuốt ve, chỉ cần sự đụng chạm, va chạm nhẹ nhàng và hơn thế nữa đó là nụ hôn thì đã đủ gây “áp phê” cho nhau.

Đồng nhất tình dục với tình yêu dẫu rằng chỉ tồn tại trong quan niệm của một số ít bạn đi nữa đó cũng là điều cần phải quan tâm. tiến sĩ tâm lý học sharita shah cho biết: “thân mật là một hiện tượng rất tự nhiên, cần thiết giữa vợ và chồng, là khúc dạo đầu cho tình dục thăng hoa”. tuy vậy, đừng nên gượng ép mình phải làm gì, nói gì kích thích người kia mà hãy để mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên. sự thân mật thể chất giống như tình yêu không lời, ngọt ngào, thấm lâu. tất thảy mọi người đều muốn duy trì cảm giác thoải mái khi ở bên người ấy. bên trong mỗi con người có một động lực thúc giục về chuyện ấy. giống như đói thì muốn ăn, buồn ngủ phải đi ngủ, tình dục là nhu cầu bình thường và không thể thiếu khi trưởng thành. vậy, một tình yêu sâu sắc có thể tồn tại mà không có tình dục được không? Đó thực sự là một điều khó khăn và đầy thách thức với các cặp đôi.

theo lý thuyết tam giác tình yêu của nhà tâm lý học người mỹ robert sternberg, tình yêu được xây dựng dựa trên ba yếu tố. yếu tố thứ nhất là sự gần gũi và thân thiết, nghĩa là bạn có thể chia sẻ, thông cảm và cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi ở cạnh một ai đó. yếu tố thứ hai là sự hấp dẫn về mặt giới tính. hai người yêu nhau sẽ cảm thấy bị quyến rũ bởi đối phương. họ bồi hồi, trông ngóng, tim đập nhanh và muốn thể hiện những hành động giới tính theo từng mức độ tình cảm như: nắm tay, ôm, hôn môi, ân ái… yếu tố thứ ba là sự cam kết gắn bó và chung thủy. như vậy, theo tam giác trên, sự hấp dẫn giới tính là một trong ba yếu tố cấu thành tình yêu. nói cách khác, nó là một đỉnh không thể thiếu của tam giác tình yêu. xét về vị trí, nó là bước thứ hai để xây dựng nên một tình yêu hoàn thiện. tất nhiên, sự hấp dẫn giới tính bao gồm cả quan hệ tình dục nhưng không phải chỉ có quan hệ xác thịt. nó có thể là nắm tay, ôm, hôn môi. và khát khao quan hệ ngay khi cảm thấy bị hấp dẫn lẫn nhau.

tình yêu không tình dục có
sinh tồn lâu dài được không?

 Đây chính là trường hợp của các cặp đôi yêu nhau thời chiến. họ chỉ mới ở giai đoạn thứ nhất (gần gũi và thân thiết), cộng thêm một phần của giai đoạn thứ hai (hấp dẫn giới tính nhưng chưa quan hệ tình dục) nhưng lại có thể hoàn thành giai đoạn thứ ba (cam kết thủy chung) để chờ đợi nhau cho đến khi hòa bình lập lại. bạn không thể nói không yêu nhau vì chưa quan hệ tình dục. rõ ràng họ có nhu cầu nhưng phải tạm thời kìm nén vì các yếu tố khách quan. sự hấp dẫn giới tính là một phần không thể thiếu của tình yêu nhưng tùy trường hợp cụ thể, nó sẽ biểu hiện dưới nhiều dạng khác nhau. tuy nhiên, cũng có các đôi tình nhân khẳng định họ không thích quan hệ tình dục dù rất yêu thương nhau. Đây là khuynh hướng được coi là giới tính thứ tư hiện đang rất chung trên thế giới. tuy nhiên, nó là trường hợp ngoại lệ và cần được các chuyên gia tâm lý nghiên cứu thêm.

bạn đang yêu nhưng  bạn không biết làm thế nào để giữ được tình cảm lâu dài.  bạn không biết phải làm như thế nào để từ chối người yêu khi anh ấy muốn quan hệ tình dục, game thủ muốn tình yêu mà không có tình dục. ..mọi thắc mắc hãy gọi tới tổng đài 19006186 để được tư vấn chi tiết.

phone-call

TÂM SỰ QUA ĐIỆN THOẠI

Scroll to Top