Tình yêu là gì?

Tình yêu là gì?

Hỏi: Cháu nhĩ mãi mà vẫn không hiểu, thật ra tình yêu là gì? Cháu muốn nói tình yêu trai gái ấy. Người ta nói tình yêu kỳ diệu, có thể thay đổi con người, thậm chí thế giới, nhưng cháu không tin. Cháu nghĩ rằng, tình yêu chỉ là một cảm giác, cảm tính rất cá nhân, đôi khi do người ta tưởng tượng rồi gọi tên như vậy. Điều này giải thích tại sao người ta yêu nhau đắm đuối, tưởng có thể chết được – như ba mẹ cháu rồi cũng hai người ấy có ngày lại thù ghét nhau, nói về nhau chả ra gì. Ý kiến cô thế nào?

Đáp: Chắc cháu đang thất vọng về người lớn. Cô rất thông cảm với cháu. Tình yêu tự thân nó rất đẹp, nếu không có nó, thế giới khó có thể tồn tại. Người người sống hạnh phúc nhờ tình yêu, và tình yêu đã làm được những điều tốt đẹp cho xã hội.

Tuy nhiên, tình yêu không chỉ gồm những cảm xúc dễ chịu mà còn cần sự thông cảm và tôn trọng lẫn nhau, hy sinh cho nhau. Tình yêu không loại trừ đau khổ. Có lẽ ba mẹ cháu “yêu chưa tới”, chưa hiểu biết về nhau, hoặc chính bản thân họ đã sai lầm khi đến với nhau. Tình yêu của ba mẹ cháu chưa đủ mạnh để có thể giúp nhau tự hoàn thiện và cảm hóa nhau.

Thời nay các cặp vợ chông có thể ly hôn, nhưng lẽ ra họ phải làm điều này một cách lịch sự, trong sự tự trọng và tôn trọng lẫn nhau. Đối với con cái, thái độ tiêu cực của cha mẹ là một nỗi đau lớn.

Nhưng thôi, dù sao cha mẹ cháu cũng không còn hiểu nhau. Phận cháu nên rút bài học từ đây , cố gắng sống tích cực để có tương lai và hạnh phúc.

Có lẽ ”tình yêu là gì” vẫn là câu hỏi thường xuyên được đặt ra mà khs biết câu trả lời chính xác là gì. Mỗi dạng tình yêu lại có những nét đẹp riêng của nó. Và bạn là một mảnh ghép của các thể thức tình yêu đó. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline của tổng đài 19006186 để được tư vấn miễn phí cho trường hợp cụ thể của bạn nhé!

phone-call

TÂM SỰ QUA ĐIỆN THOẠI

Scroll to Top