Tư vấn tình yêu tuổi mới lớn

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hiểu biết thêm về tình yêu tuổi mới lớn. Có nhiều quan điểm cho rằng trẻ vị thành niên chưa biết yêu, chỉ là thích thích mà thôi, rồi trẻ con không  nên yêu,… Quan điểm đó là đúng hay sai? 

Thế nào là tình yêu tuổi mới lớn?

Tình yêu tuổi mới lớn là những cảm xúc rung động  đầu đời, là những  cảm xúc trong trẻo, hồn nhiên, vô tư nhất. Tình cảm đó là những gì chân thành nhẩt, xuất phát từ con tim không hề có một chút tính toán.

Những biểu hiện của tình yêu tuổi mới lớn:

Tuổi mới lớn thường xuất phát từ những cảm xúc chân thành, lý trí không phải là điều quan trọng trong tình yêu . Không giống như tình yêu của người lớn, lý trí là điều không thể thiếu trong một mối quan hệ . Tình yêu tuổi mới lớn là những gì ngây thơ, trong sáng, được biểu hiện rất đỗi hồn nhiên vì vậy rất khó quên. Yêu chỉ đơn giản là thích ai đó từ giọng nói, tiếng cười,… tuy nhiên tình cảm ấy lại rất mãnh liệt

Tình yêu tuổi mới lớn ngô nghê và ngờ nghệch lắm. Khi mới yêu chỉ cần một cái nắm tay, một cái ôm  cũng ngại ngùng  nhưng cũng bồi hồi, xao xuyến làm sao. Rồi khi tình yêu ấy lớn dần, trẻ lại ước muốn được những cái nắm tay, những cái ôm, hôn từ người ấy. rất muốn được gặp người ấy.

Tư vấn tình yêu tuổi mới lớn

Tư vấn tình yêu tuổi mới lớn

Tình yêu tuổi mới lớn đi liền với những nỗi sợ và lo lắng của trẻ. Vì sao? Vì ở độ tuổi này bố mẹ thường sẽ không cho con mình yêu đương . Do vậy các mối quan hệ của trẻ thoặc yêu một ai thì đều phải dấu vì sợ bố mẹ phát hiện sẽ la mắng và  không cho yêu nữa.

Tại sao cần tư vấn tình yêu tuổi mới lớn?

Ở độ tuổi này suy nghĩ của trẻ còn nông cạn, trẻ thường nghe theo cảm xúc mà không có một chút lý trí đặt vào đó, yêu chỉ đơn giản là yêu mà thôi. Vì vậy mà những mối tình của trẻ thường không có cái hậu tốt đẹp.

Ở độ tuổi vị thành niên tâm sinh lý của trẻ chưa hoàn thiện, trẻ đã dậy thì và có khả năng mang thai vì vậy trẻ có những  tò mò về giới tính, tình dục. Trẻ thì chưa có kinh nghiệm trong tình yêu, vì vậy cha mẹ cần tư vấn để khi con mình khi  yêu một ai đó sẽ biết cách bảo vệ bản thân.

Đang ở độ tuổi học sinh những trẻ có người yêu thường trốn học đi hẹn hò, chểnh mảng học tập dẫn đến kết quả học tập sa sút. Cha mẹ cần quan tâm con cái trong giai đoạn này để có những định hướng cho con biết rằng việc học đối với con là quan trọng nhất.

Hiện nay tình trạng nạo phá thai ở độ tuổi vị thành niên rất cao, đang ở con số đáng báo động. một trong những nguyên nhân đó là trẻ rất dễ bị đàn ông dụ dỗ, chưa biết sử dụng biện pháp tránh thai khi quan hệ… nhiều trường hợp tảo hôn đã xảy ra. Vì vậy cha mẹ tuy không khuyến khích những cũng cần hướng dẫn cho con gái mình biết một số biện pháp tránh thai an toàn như là sử dụng bao cao su.

Một hiện thực nữa đang tràn lan trên facebook đó là trẻ khi thất tình thường có xu hướng hành hạ bản thân “dùng dao tem rạch tay” rất là nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng con người.

Đối với trẻ trai khi yêu không nên đòi hỏi ở người yêu về vấn đề quan hệ. Cũng như trẻ gái cần biết cách bảo vệ bản thân trước những dụ dỗ của những gã râu xanh hay nhưng lời ngon ngọt của đàn ông. Tốt nhất là nên từ chối khi người yêu yêu cầu, không phải quá gay gắt nhưng hãy nói cho người yêu hiểu điều đó là không nên, nó sẽ dẫn đến những hậu quả không mong đợi.

Khi con ở độ tuổi này cha mẹ cần tích cực trò truỵện, quan tâm con cái nhiều một chút để biết được những thay đổi cũng như định hướng cho con những điều tốt đẹp nhất, trang bị cho con những kiến thức, kỹ năng để con biết cách bảo vệ bản thân.

Tình yêu tuổi mới lớn chỉ đẹp khi biết yêu đúng cách.

Bạn cần tư vấn về tình yêu, tình yêu tuổi mới lớn, phương pháp giáo dục con cái tuổi dậy thì hãy lh hotline 19006186 để được tư vấn miễn phí.

phone-call

TÂM SỰ QUA ĐIỆN THOẠI

Scroll to Top