Các biểu tượng tình yêu và ý nghĩa của chúng – Bồ câu biểu tượng tình yêu…

Trong tình yêu, có rất nhiều cách diễn đạt khác nhau. Bằng cách Tặng Kèm tình nhân một bông hoa hồng, một quả táo, hay một vật phẩm hình trái tim … bạn sẽ bộc lộ được tình cảm với người mình yêu.

Mỗi món quà đều mang một thông điệp riêng mê hoặc. Đây là những biểu tượng của tình yêu mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những biểu tượng dưới đây :

Icon trái tim

Vì vậy trao cho nhau trái tim là đồng nghĩa tương quan với sự hiến dâng một tình yêu toàn vẹn. Từ rất lâu rồi, người ta vẫn tin rằng trái tim là TT của mọi cảm hứng. Trải qua thời hạn, đến nay, trái tim vẫn là biểu tượng của một tình yêu vĩnh hằng .

Hoa hồng đỏ

Truyền thuyết kể rằng : Nữ thần tình yêu Aphrodite được sinh ra cùng với một đoá hoa hồng màu trắng. Vì nữ thần đã lừa dối chồng mình, ngoại tình với Adonis nên chồng của nữ thần đã giết tình địch của mình.

Đau khổ trước cái chết của người tình, nữ thần đã vô tình đây gai của hoa đâm vào tay. Máu của Người đã làm hoa hồng trắng trở thành hoa hồng đỏ .

Hoa hồng đỏ được xem là hoa thánh dành riêng cho Thần Vệ Nữ – Nữ thần tình yêu. Màu đỏ tượng trưng cho một tình yêu mãnh liệt .

Hoa hồng đỏ được xem là hoa thánh dành riêng cho Thần Vệ Nữ – Nữ thần tình yêu. Màu đỏ tượng trưng cho một tình yêu mãnh liệt .

Hoa

Nhẫn cưới

Một khi nhẫn cưới được mang vào tay thì sự ràng buộc, kết nối giữa hai con người lạ lẫm trở nên bền chặt, không điểm dừng và luôn bất diệt. Đó cũng chính là sự khởi đầu cho đời sống hôn nhân gia đình lâu dài hơn gồm có cả những ràng buộc về mặt pháp lý và xã hội .

Ngày nay, so với nhiều người ý nghĩa của cặp nhẫn cưới vẫn còn nguyên vẹn nhưng nó không còn là sự ràng buộc tối thượng .

Nhẫn

Bồ câu biểu tượng của tình yêu

Lý do chim bồ câu được chọn trong số nhiều loài chim bởi nó được gắn liền với vị thần tình yêu của Hy Lạp, nữ thần Aphrodite ( trong truyền thuyết thần thoại La Mã là thần Venus ).

Bồ câu cũng được chọn bởi sự thủy chung của nó. Chim bồ câu trở thành biểu tượng của tình yêu từ thời Tung cổ, bởi thời đó, người ta tin rằng loài chim này chỉ giao phối vào ngày thứ mười bốn của tháng hai ( trùng vào dịp nghỉ lễ thánh Valentine ).

Người ta tin rằng trong mùa sinh sản, bồ câu chỉ “ đi lại ” với đúng một đối tác chiến lược khác chứ không cố gắng nỗ lực cặp đôi bạn trẻ với càng nhiều đối tác chiến lược càng tốt như những con vật khác

Bồ câu biểu tượng của tình yêu
Bồ câu biểu tượng của tình yêu

Thần Ái Tình ( Cupid )

Thần Cupid là ai ?

Cupid là tên gọi của một vị thánh La Mã, là biểu tượng của lòng say đắm và nồng nhiệt. Cupid là con trai của Thần Vệ Nữ, nữ thần sắc đẹp và tình ái. Nhiều nơi người ta còn dùng hình ảnh thần Eros ( con trai của thần Aphrodite ) để biểu tượng cho tình yêu .

Truyền thuyết kể rằng, Cupid đã đem lòng yêu và cưới nàng Psyche, một biểu tượng của vẻ đẹp và sự đoan chính. Thế nhưng sự ghen tuông của tình yêu khiến nàng đem lòng hoài nghi người chồng mẫu mực của mình. Cupid đã trừng phạt vợ bằng cách buộc nàng làm nhiều việc làm cực khổ .

Trong khi thao tác, vì lén nhìn vào chiếc hộp “ vẻ đẹp ” nàng bổng biến thành nàng tiên ngủ ! Với kĩ năng và tình yêu vợ vô bờ bến, Cupid đã “ nhốt ” được nàng tiên ngủ và đưa người vợ yêu trở về với chàng. Kể từ đó, Cupid được xem là biểu tượng của một tình yêu mãnh liệt .

Cupid được biết đến dưới hình dạng một đứa trẻ tinh quái và có cánh, người sẽ dùng mũi tên tình ái xuyên thủng trái tim những “ nạn nhân ” của mình buộc họ phải yêu nhau đắm đuối. Và trong điêu khắc hay kiến trúc và cả hội hoạ nữa, Cupid nhiều lúc được khắc hoạ là cậu bé mù với hai cánh trên vai .

Cupid

Scroll to Top