Các giai đoạn của tình yêu bí quyết giữ lửa tình yêu

cac-giai-doan-cua-tinh-yeu

Các giai đoạn của tình yêu như những sự việc khác. Mỗi sự việc đều có giai đoạn sóng gió và trong tình yêu cũng vậy. Liệu rằng bạn chọn mạnh mẽ đối mặt để vượt qua giai đoạn sóng gió ấy hay gục ngã bỏ cuộc.

Người duy trì mối quan hệ của 2 người chẳng ai khác đó chính là sự cố gắng của chính bạn và người ấy. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc giữ lửa tình yêu, hay gọi lên 19006186 để gặp các chuyên gia tư vấn tâm lý

Theo thực tế cho thấy, tình yêu thường trải qua 5 giai đoạn:

Giai đoạn 1: “Cảm nắng”

Buổi tối hôm nay chẳng giống như mọi hôm, tôi bước vào một quán cà-phê, chọn cho mình một góc nhỏ gần cửa sổ và tôi gặp anh ấy ở đó… Anh ấy thu hút tôi bởi vẻ bề ngoài điềm đạm và trông có điều gì đó thật cuốn hút tôi.

Nhưng nhanh chóng sau đó tôi quay khoảng riêng của tôi vì tôi nghĩ việc ngẫu nhiên gặp một chàng trai như vậy cũng là điều dễ hiểu.

Tôi mỉm cười ngồi xuống chỗ mình đã chọn và gọi cho mình 1 cốc sinh tố hoa quả. Sau đó tôi cắm tai nghe, đọc cuốn sách mình yêu thích và nhâm nhi cốc sinh tố của mình.

Và chẳng biết từ khi nào, ánh mắt của anh đã dồn về phía tôi như một điều gì đó thật trùng hợp khi tôi ngẩng lên và đưa mắt nhìn về phía anh. Chợt như có tia chớp đánh ngang qua tim tôi vậy.

Anh mỉm cười tiến lại gần chỗ tôi, có thể vì anh thấy tôi ngồi 1 mình. Sau buổi nói chuyện ấy với anh, anh đưa tôi về và hỏi số điện thoại của tôi. Lúc ấy tôi đã biết tim tôi đánh rơi nơi anh mất rồi, không biết anh thì sao!

cac-giai-doan-cua-tinh-yeu
Các giai đoạn của tình yêu

Ở giai đoạn này của tình yêu, bất kể điều gì anh ấy làm tôi đều cảm thấy thích thú và cho là hợp lý. Tôi luôn mong muốn được gặp lại anh và ở cạnh anh, cùng anh chia sẻ nhiều thứ về cuộc sống.

Tôi chưa bao giờ thấy mình rạo rực và hạnh phúc đến thế. Tôi đã nghĩ mong được ở bên anh mãi mà thôi.

Giai đoạn 2: “Cá có cặp”

Anh hẹn gặp lại tôi vào một tối nọ và anh ngỏ lời tìm hiểu với tôi. Tôi đồng ý và chúng tôi trở thành một cặp. Ở thời điểm này, tình yêu trong tôi lớn lên mạnh mẽ hơn.

Anh bắt đầu đưa tôi đi chơi vào những ngày cuối tuần, đưa tôi đi ăn ở những nơi mà anh thích, những góc phố, ngay cả quán nước vỉa hè sao bỗng trở nên thân thương với tôi đến thế. Tôi không quá quan trọng nơi đến phải như thế nào, mà chỉ cần nơi đó có anh.

Hằng ngày anh vẫn nhắn tin hỏi thăm tôi, anh đưa tôi đi đâu mỗi khi tôi cần và làm theo những điều tôi thích. Dần dần sự xuất hiện của anh như một thói quen trong cuộc sống của tôi vậy.

Tôi cũng quan tâm ngược lại anh và để anh cảm nhận được tình yêu trong tôi. Tôi hài lòng với tất cả ở thời điểm đó.

cac-giai-doan-cua-tinh-yeu
Các giai đoạn của tình yêu

Chúng tôi xuất hiện cùng nhau trong các sự kiện liên quan tới cả hai bên, như là sinh nhật bạn tôi, đám cưới của bạn anh ấy…

Anh cùng tôi đi xem phim, du lịch, anh cố gắng làm việc vì tôi, rồi chúng tôi cũng tìm cho mình những chiếc áo đôi thật ngộ nghĩnh và đáng yêu.

Đã không ít lần chúng tôi nhắc đến chuyện sau này sẽ kết hôn và có một gia đình như thế nào. Nhiều lúc tôi thầm cảm ơn ông trời vì đã cho tôi gặp được một người yêu thương tôi và có thể vì tôi như vậy.

Giai đoạn 3: Sóng gió

Mọi thứ dường như khó tả khi tôi nhận thấy nhiều điểm khác biệt trong suy nghĩ của anh và tôi. Chúng tôi không thể hài hòa khi ngồi cạnh để cùng nhau làm về một việc của một trong hai đứa.

Tôi thấy rõ được sự bất đồng quan điểm và tôi bắt đầu giận dỗi vu vơ. Cứ mỗi lần tôi giận dỗi điều gì thì anh lại nhẫn lại dỗ dành tôi và sau đó nói cho tôi hiểu.

Nhưng cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng. Đến giai đoạn thứ 3, cũng là giai đoạn nguy hiểm nhất vì nó mang tính quyết định xem mối quan hệ này của chúng tôi sẽ đi đâu về đâu.

Bỗng nhiên có sự xuất hiện của một vài hình bóng khác trong mối quan hệ của 2 đứa tôi. Phải chăng đây chính là thử thách lớn nhất để chúng tôi vượt qua và nó quyết định tương lai 2 đứa có tiến xa hơn được với nhau hay không. Có một người con trai khác nói thương tôi dù biết tôi đã có người yêu.

Tôi đã từ chối khéo léo vì tôi biết bên tôi lúc ấy đã có anh. Sau đó, có một người con gái khác cũng đã công khai thích anh, tôi biết được vì đôi lần lướt facebook, tôi nhìn thấy cô ấy liên tục cmt quan tâm anh ấy một cách thái quá, đăng những stt công khai về có cảm tình với người yêu tôi.

Khi ấy tôi đã hỏi anh và anh cũng nói đã nói rõ với cô ấy rằng anh ấy chỉ có tôi, nhưng không hiểu sao tôi lại thấy buồn và đau lòng đến thế. Tôi òa khóc vì sợ a sẽ rời tôi đi, anh nhanh chóng ôm lấy tôi và an ủi.

Sau đó, những mâu thuẫn vẫn xảy ra, có lần tôi mệt mỏi đã nói lời dừng lại. Nhưng anh luôn cố gắng cứu vãn mối quan hệ này, anh có thể đợi tôi dù là bao lâu khi đi mua sắm mà chẳng một lời phàn nàn.

Anh cũng đợi tôi cả tiếng đồng hồ dưới cổng chỉ để gặp được tôi mỗi khi tôi giận dỗi.

Tôi cảm nhận được anh ấy thực sự đối xử tốt với tôi, chấp nhận được mọi thứ từ tôi. Thế nhưng tôi lại mất dần niềm tin vào anh khi biết anh vẫn có quan tâm tới cô gái lúc trước, anh nói dối tôi về những điều anh làm… và tôi đã im lặng để có khoảng trống tìm ra câu trả lời của bản thân mình.

cac-giai-doan-cua-tinh-yeu
Các giai đoạn của tình yêu

Dần dần, sự quan tâm của anh đối với tôi cũng vơi đi, không rõ nguyên do là gì nhưng tôi nhận thấy điều đó.

Những tin nhắn thất thường, ngắn ngũn, chẳng còn thắc mắc rằng ngày hôm nay của em như thế nào nữa. Có phải do tôi là người tự đánh rơi điều đó.

Thế nhưng, vào một ngày, tim tôi như sét đánh khi biết rằng anh nhắn tin qua lại và rủ một cô gái khác đi chơi chứ không phải tìm đến dỗ dành tôi nữa.

Tim tôi đau đến gào thét, tôi vẫn giả vờ im lặng và chờ đợi xem anh sẽ như thế nào với tôi. Khoảng 1 tuần sau, khi đã có thể chấp nhận được sự thật, tôi hẹn anh nói chuyện và chúng tôi gặp nhau tại nơi lần đầu tiên gặp mặt.

Tôi hỏi thẳng anh về chuyện của anh và cô gái đó. Anh nói giữa hai người không có gì, chỉ là cô ấy trêu đùa mà thôi. Tôi mỉm cười bỏ đi, vừa đi tôi vừa muốn như hét lên nhưng lại phải kiềm chế lại.

Anh chạy theo tôi và kéo tay tôi lại nhưng tôi gạt ra, khi về đến phòng của tôi thì tôi đi thẳng vào phòng luôn mà không ngoảnh lại nhìn anh. Tôi lao vào giường và òa khóc lên như một đứa trẻ. Anh vẫn đợi tôi ngoài cửa để giải thích và cho anh 1 cơ hội.

Sau khi bình tĩnh lại, tôi mở cửa và anh ôm trầm lấy tôi, anh nói xin lỗi và chỉ mong tôi ở lại với anh, đừng rời xa anh.

Tôi bảo anh đi về và cần thời gian để ổn định. Tôi cũng chỉ mong muốn có một người lắng nghe và chia sẻ, chút hết những nỗi lòng khi đó. Và tôi đã liên hệ với 19006186 để tâm sự suốt đêm đó, một bạn nữ giọng rất dễ thương nghe máy.

Sau khi được lắng nghe và chia sẻ, tôi cảm thấy rất nhẹ lòng. Và cũng cảm ơn bạn nữ đó đã truyền cảm hứng cho tôi mạnh mẽ đứng dậy, tìm lại chính tôi và hiểu được hơn về chàng trai của tôi.

Có lẽ tình yêu của tôi và anh ấy đã đủ lớn để vượt qua giai đoạn sóng gió này. Chúng tôi quay lại nói chuyện vui vẻ với nhau, bỏ qua mọi lỗi lầm và cùng nhau tạo nhiều kỷ niệm đẹp hơn.

Giai đoạn 4: “Hành trình tạo nên tình yêu vĩnh cửu”

Chúng tôi qua được giai đoạn thứ 3 trong tình yêu. Khi ấy chúng tôi nhận ra rằng nó lại có những mặt tích cực khác.

Cho dù thực tế có tát vào mặt chúng tôi như thế nào, thì vẫn có người cùng đi bên cạnh, cùng nắm tay nhau để vượt qua. Cho dù chúng tôi không hoàn hảo, nhưng chúng tôi đã học được cách thông cảm cho những thiếu sót của nhau.

cac-giai-doan-cua-tinh-yeu
Các giai đoạn của tình yêu

Bước được sang đến giai đoạn này là chúng tôi đã thấu hiểu nhau hơn rất nhiều. Thấu hiểu cũng là một dạng của yêu thương, có hiểu mới thông cảm, mới chấp nhận và hòa hợp được với nhau. Mỗi ngày chúng tôi đều học cách yêu thương nửa kia của mình nhiều hơn.

Giai đoạn 5: “Xây dựng gia đình nhỏ hạnh phúc”

Cuối cùng thì trải qua những bão táp, chúng tôi cũng vững chãi có thể ở bên nhau và cùng nhau thực hiện ước mơ từ lâu này. Chúng tôi kết hôn và bắt đầu xây dựng cuộc sống hôn nhân gia đình.

Trên đây là bài viết về các giai đoạn của tình yêu. Hy vọng rằng bạn sẽ nắm rõ được những sự kiện có thể xảy ra trong mỗi giai đoạn để duy trì tình yêu của mình nhé!

Mọi thắc mắc cần giải đáp và tư vấn vui lòng liên hệ tổng đài 19006186 nhé bạn! Chúc bạn luôn hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Source: https://tamlynqh.vn
Category: Kỹ năng mềm

 

Scroll to Top