3 cách giải quyết xung đột trong gia đình

Vợ chồng tránh trao đổi các yếu tố căng thẳng mệt mỏi vào trước bữa sáng, lúc 11 đến 12 h trưa và từ 3 rưỡi đến 6 h tối – bởi bụng đói dễ mất bình tĩnh. Ngoài ra, các bạn cũng không nên giải quyết sự không tương đồng khi sắp đi ngủ .sdaf
Song, nếu bạn cứ dửng dưng, không tìm cách giải quyết thấu đáo thì hoàn toàn có thể sẽ để lại hậu quả đáng tiếc về sau.

Dưới đây là các bước giúp bạn tháo gỡ xích míc trong gia đình.

Nói ngắn gọn về rắc rối và để bạn đời “có chỗ” len vào.

Cách giải quyết yếu tố cởi mở là đặt nó lên bàn và cùng nhau trao đổi. Bạn không nên để nó cháy âm ỉ trong lòng và buộc người kia phải đoán.

Cùng nhau đào sâu vấn đề.

Bước này giúp các bạn tò mò những gì còn ẩn sâu bên dưới của yếu tố. Bạn không nên cố ép một nửa yêu thương gật đầu quan điểm của mình và húc nguồn vào giải quyết yếu tố ngay lập tức.

Vợ chồng nên trao đổi với nhau về các mối lo tiềm ẩn và những gì hoàn toàn có thể can thiệp vào rắc rối hai bạn đang cố giải quyết.

Điều quan trọng là bạn cần lắng nghe kỹ lưỡng những gì ” nửa kia ” chăm sóc và mở lòng tiếp thu quan điểm của họ .

Làm sao để cả hai cùng thắng.

Các bạn nên tìm kiếm những bước giúp cả hai cùng đạt được điều mình mong ước. Điều này rất quan trọng : đừng nói với người một nửa yêu thương rằng họ hoàn toàn có thể làm gì mà nên mở lời về điều bạn hoàn toàn có thể triển khai.

Giải pháp tốt nhất thường không phải là những ý tưởng sáng tạo phát sinh tiên phong mà hoàn toàn có thể Open sau khi bạn đã nhìn lại điều mình muốn và định hình điều gì có ý nghĩa nhất so với cả hai.

Những cách để dừng cuộc chiến tranh trước khi nó nổ ra:

– Nắm rõ quan điểm của “ nửa kia ” : Đếm đến 50 trước khi bạn nói điều gì gây hấn. Khoảng dừng này sẽ giúp bạn trấn tĩnh lại, đủ để nghĩ đến cách giải quyết hòa nhã hơn .

– Kiềm chế không tuôn ra những lời khó nghe. Tránh hạ nhục, bêu xấu những gì riêng tư, lên mặt cũng như cắt ngang và khoa chân múa tay.

– Tự nhủ nên tự giải quyết rắc rối trước khi khơi gợi thành đề tài cho cả hai.

– Vợ chồng tránh trao đổi những yếu tố căng thẳng mệt mỏi vào các thời gian như trước bữa sáng, từ 11 đến 12 h trưa, và từ 3 rưỡi cho đến 6 h tối – bởi bụng đói dễ khiến mất bình tĩnh.

Hai người cũng nên lao lý không giải quyết những sự không tương đồng vào khoảng chừng 8 h tối – lúc sắp lên giường sau một ngày mệt lử, sẽ rất dễ nổi cáu.

Source: https://tamlynqh.vn
Category: Hôn nhân – Gia đình

Scroll to Top