9 Cách giữ lửa hôn nhân mà cặp vợ chồng nào cũng nên biết

Nhiều gia đình vẫn hạnh phúc sau nhiều năm chung sống nhưng cũng có những cặp đôi đổ vỡ trong khoảng thời gian ngắn.

Điều đó có thể do cách giữ lửa trong hôn nhân của mỗi gia đình. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra gợi ý cho bạn một số cách giữ lửa hôn nhân.

Quan tâm và chia sẻ

Một trong những tuyệt kỹ giữ lửa trong đời sống hôn nhân thuận tiện mà hiệu suất cao. Đó chính là dành sự chăm sóc cũng như san sẻ so với nửa kia. Bởi vì kết hôn không có nghĩa là đã tường tận mọi điều về nhau .

Bạn hoàn toàn có thể làm những việc đơn thuần. Có thể là chăm sóc đến sở trường thích nghi, thói quen, san sẻ việc làm trong mái ấm gia đình, … Điều này không chỉ giúp hai bạn hiểu nhau hơn. Mà còn khiến bạn và nửa kia cảm thấy được cảm thông, trân trọng và niềm hạnh phúc .

Tạo những điều lãng mạn

Công việc bận rộn, áp lực cuộc sống đôi khi khiến cuộc sống hôn nhân khó khăn, bế tắc. Bởi vì điều này mà bạn dành ít thời gian cũng như sự quan tâm hơn cho người bạn đời của mình.

Vì thế vợ / chồng hoàn toàn có thể làm tăng thêm những gia vị ngọt ngào, lãng mạn trong hôn nhân của hai bạn. Hãy dành cho nửa kia những điều giật mình, tạo ra khoảng chừng thời hạn riêng cùng với sự lãng mạn.

Nấu món ăn yêu dấu, chăm sóc tới những hành vi nhỏ khiến niềm tin vui tươi hơn. Hay nhiều lúc cần Tặng Ngay quà cho đối phương vào những dịp đặc biệt quan trọng. Kỉ niệm ngày cưới, sinh nhật, … là những dịp thích hợp để bạn biểu lộ sự lãng mạn của mình .

Dành không gian riêng cho nhau

Bắt đầu vào cuộc hôn nhân, cả hai đều san sẻ những mối quan hệ, khoảng trống chung. Vô tình điều đó khiến cho tất cả chúng ta mất đi sự riêng tư.

Chúng ta không nên trấn áp lẫn nhau. Bởi lẽ ai cũng có những mối quan hệ gì không bạn hữu riêng cũng như những bữa ăn riêng.

Người vợ / chồng không nên quá trấn áp những mối quan hệ này. Là vợ chồng nên tin yêu và cho nhau một đời sống tự do, tự do nhất.

Có vậy, hôn nhân sẽ không là gánh nặng của bạn. Tôn trọng đời sống cá thể đối phương cũng như tạo nên cảm xúc tự do hơn cho bản thân .

Đặt mình vào vị trí của đối phương

Bạn đã khi nào cũng đặt mình vào vị trí của đối phương ? Hãy tưởng tượng nếu là họ thì bạn sẽ tâm lý hành vi và cảm thấy thế nào.

Từ đó bạn sẽ nhận ra được ý nghĩa sau những hành vi của nửa kia. Bạn từ từ sẽ cảm thông, đồng cảm người bạn đời tri kỷ của mình nhiều hơn. Tình cảm vợ chồng của hai bạn cũng ngày càng được vun đắp, và trở nên vững chắc hơn khi nào hết .

9 Cách giữ lửa hôn nhân
9 Cách giữ lửa hôn nhân

Chia sẻ và lắng nghe khi có tranh cãi

Trong hôn nhân cần biết lắng nghe. Chia sẻ và lắng nghe khi có tranh cãi để tôn trọng và thấu hiểu hơn. Nên nên lắng nghe, chia sẻ với đối phương những câu chuyện dù là nhỏ nhặt. Việc chung sống nhưng ngại chia sẻ, nói chuyện sẽ tạo nên những bế tắc trong cuộc sống vợ chồng.

Hãy đưa ra nhiều câu chuyện trao đổi với đối phương tạo thói quen trò chuyện trao đổi hàng ngày. Đây được xem là một trong những nghệ thuật giữ lửa hôn nhân của gia đình.

Khi xảy ra mâu thuẫn, hãy cố gắng lắng nghe đối phương. Điều đó có thể khiến cả 2 thấu hiểu nhau và tìm ra hướng giải quyết.

Chăm sóc bản thân

Hãy chăm sóc tới ngoại hình của bạn nhất là người phụ nữ. Một trong những nguyên do khiến đời sống mái ấm gia đình trở nên nhàm chán chính là việc của phụ nữ không chăm nom cho bản thân mình .

Các bà Nội trợ thường bỏ quên hình dáng vẻ bên ngoài. Điều này đôi lúc khiến người chồng trở nên chán nản. Bởi vậy nên chăm chút cho vẻ hình thức bề ngoài để giữ lửa cho đời sống hôn nhân. Bên cạnh đó, người vợ vui tươi, tiếp tục nở nụ cười sẽ giúp mái ấm gia đình niềm hạnh phúc hơn .

Cùng khám phá điều mới mẻ trong hôn nhân

Nếu cảm thấy nhàm chán, hãy thử làm mới tình yêu trong hôn nhân. Thay vì xem tivi, lướt Facebook, hãy tới nơi có kỷ niệm với cả hai.

Hẹn hò, nói chuyện, ăn uống riêng tư sẽ giúp hâm nóng tình cảm. Hãy thử làm những điều khi cả hai hẹn hò mà trong cuộc sống hôn nhân đôi khi đã bị lãng quên.

9 Cách giữ lửa hôn nhân
9 Cách giữ lửa hôn nhân

Thẳng thắn, không tự suy đoán

Nếu có khúc mắc, hãy thẳng thắn nói ra. Đặc biệt không nên tự suy đoán. Việc suy nghĩ linh tinh khiến bạn mệt mỏi đôi khi có thể hiểu lầm đối phương.

Thậm chí còn có thể làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình. Vì vậy, thay vì suy đoán hãy hỏi trực tiếp đối phương. Nếu không thể kết nối, hãy cùng nhau chia sẻ để giữ vững hạnh phúc gia đình.

Gần gũi trong và ngoài phòng ngủ

Một trong những bí quyết quan trọng là sự gần gũi trong và ngoài phòng ngủ. Muốn giữ gìn hạnh phúc hôn nhân, nên quan tâm, bày tỏ tình cảm và gần gũi nhau hơn. Hãy chia sẻ mong muốn trong chuyện phòng the để cuộc sống hôn nhân viên mãn hơn.

Với những chia sẻ về cách giữ lửa hôn nhân trên, chúng tôi hy vọng bạn có một cuộc sống hôn nhân gia đình hạnh phúc và viên mãn.

Scroll to Top