10 cách hâm nóng tình yêu khi yêu xa

Trong bảng xếp hạng về độ “ buồn khổ ” trong các loại tình yêu, thì chắc yêu xa chỉ xếp sau có tình đơn phương mà thôi.
Nếu như không biết cách hâm nóng tình yêu, để cảm hứng giữa hai người luôn được liên kết thì bạn sẽ cảm thấy rất đơn độc, mang tiếng có tình nhân mà như không vậy. Vì thế mà rất nhiều người sợ yêu xa .
Yêu xa là bạn phải đồng ý rất nhiều những khó khăn vất vả, nhưng yêu xa cũng mang lại biết bao cảm hứng tình yêu rất là đẹp tươi.
Nếu hai người đã đồng ý cuộc tình xa cách này, tức là hai người phải xác lập cùng nhau vượt qua mọi thử thách. Nếu như bạn đang hoảng sợ với mối tình của mình, hãy đọc những gợi ý về cách hâm nóng tình yêu khi yêu xa của chúng tôi để luôn “ giữ lửa ” xúc cảm nhé :

Không hứa hẹn

Một sai lầm thường thấy khi người yêu chuẩn bị đi du học hay đi xa là những lời hứa hẹn. Những lời hứa là bằng chứng của niềm tin, và nên được thực hiện vì có sự ràng buộc. Nhưng hứa rằng sẽ mãi mãi chung thủy và mãi mãi đợi chờ nhau là điều không nên.

Đơn giản rằng niềm tin chỉ có thể được chứng minh qua thời gian, và không ai biết điều gì đang chờ đợi phía trước. Thay vào đó, hãy cho nhau tự do bằng việc nói rằng sẽ cố gắng hết sức cho tình yêu, nhưng không ai phải đợi chờ ai cả.

Chấp nhận nguy cơ sẽ cho các cặp tình nhân nhiều sức mạnh hơn. Đây là cách đầu tiên, cũng là điều tiên quyết trong cách hâm nóng tình yêu cho mối tình của bạn.

Cách hâm nóng tình yêu khi yêu xa
Cách hâm nóng tình yêu khi yêu xa

Trò chuyện mỗi ngày

Khi cách xa nhau, cảm xúc đơn độc là không hề tránh khỏi. Vì thế, bạn hãy nỗ lực trò chuyện hay liên lạc với nhau mỗi ngày.

Có rất nhiều cách dễ thương và đáng yêu nhiều cặp đôi đã nghĩ ra, không hẳn là phải gọi điện trực tiếp. Như cùng viết chung một “ blog tình yêu ”, gửi những lời hỏi thăm ngắn gọn thôi, nhưng đầy tình cảm chăm sóc mỗi khi rảnh rỗi.

Hay đơn thuần là gửi cho nhau những tin nhắn mê hoặc, là đã đủ để tình nhân ấm cúng nơi xứ người. Đây là cách thực đơn giản như rất là hiệu suất cao để hâm nóng tình yêu cho những hai bạn trẻ xa cách .

Quan tâm, nhưng không kiểm soát

Bạn đừng lo âu tình nhân quá “ tự do ” sẽ thay lòng đổi dạ, vì nếu điều đó xảy ra bạn cũng không hề ngăn cản. Thay vào đó, hãy cho tình nhân thấy rằng bạn luôn tin yêu và đang cố gắng nỗ lực từng ngày. Đây chính là thước đo cho niềm tin của bạn dành cho người ấy .

Nếu bạn cứ suốt ngày hỏi anh/em đang ở đâu, đang làm gì, sao không nói với em/anh thì cảm giác trói buộc vô hình cùng với cảm giác thiếu tin tưởng sẽ nhanh chóng giết chết cảm xúc yêu thương của hai người đấy.

Cách hâm nóng tình yêu khi yêu xa
Cách hâm nóng tình yêu khi yêu xa

Gặp gỡ định kỳ

Nếu khoảng cách không quá xa xôi, việc sắp xếp để gặp gỡ nhau vài tháng một lần là điều nên làm. Gặp mặt luôn là một “ liều thuốc ” hữu dụng cho tình yêu phương xa.

Nếu hai bạn quá cách xa, như hai vương quốc khác nhau khi đi du học, thì hãy trân trọng những đợt nghỉ lễ, Tết, khi tình nhân trở về. Hãy sắp xếp việc làm để dành thời hạn bên nhau. Chính những khoảnh khắc đó sẽ làm cho “ ngọn lửa ” tình yêu không khi nào nguội lạnh .

Khi có những cuộc gặp gỡ theo định kỳ, tức là ta sẽ có điều để ngóng đợi, hy vọng và hướng tới. Đó là cách tốt để hâm nóng tình yêu, luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, chờ đến ngày để gặp lại người thương của mình.

Hãy biết lắng nghe

Nếu bạn là người ở “ hậu phương ”, thì hãy chú ý quan tâm để trở thành một người lắng nghe tốt. Người yêu của bạn sẽ có rất nhiều điều để kể ở môi trường tự nhiên mới với những thưởng thức mới. Tất nhiên điều này đôi lúc khiến bạn hơi … chán nản và căng thẳng mệt mỏi, nhưng đừng vì vậy mà tỏ thái độ.

Hãy hiểu rằng, khi trò chuyện như vậy, bạn đang trở thành một chỗ dựa vững chãi cho người mình yêu. Hãy hiểu rằng, khi kể cho bạn nghe về đời sống mới, chính là lúc người ấy đang nhớ về bạn .

Cách hâm nóng tình yêu khi yêu xa
Cách hâm nóng tình yêu khi yêu xa

Cân bằng cuộc sống

Lẽ dĩ nhiên, khi tình nhân ở phương xa thì thời hạn trong ngày bạn dành cho người ấy sẽ ít đi. Hãy xem đây là một lợi thế, đừng xem là điều buồn khổ.

Bạn sẽ có thêm thời hạn dành cho mái ấm gia đình, bè bạn, những sở trường thích nghi cá thể khác mà trước đây do thiếu thời hạn bạn bỏ lỡ. Hãy tìm cách tận dụng lợi thế của việc xa cách, đó là điều sẽ làm mọi thứ tích cực hơn .

Chỉ khi bạn cân bằng được cuộc sống của chính mình, bạn mới có thể cân bằng cảm xúc cho cuộc tình xa phương này. Đây chính là cách hâm nóng tình yêu tự thân đấy.

Cách hâm nóng tình yêu khi yêu xa
Cách hâm nóng tình yêu khi yêu xa

Cùng làm chung điều gì đó

Nếu có một bộ phim cả hai bạn đều thích, hãy đặt thời hạn và đi xem cùng nhau. Sau đó sẽ gọi điện cho người ấy và nói những cảm nhận, giống như là người ấy vẫn kề bên bạn. Đây là những việc nhỏ bé nhưng cực kỳ quan trọng trong việc giữ gìn xúc cảm.

Còn rất nhiều điều có ích mà các hai bạn trẻ hoàn toàn có thể làm : đọc chung một quyển sách, nghe cùng một bản nhạc, hay cùng hẹn nhau xem một bộ phim và bàn tàn sôi sục về nó. Cảm giác đó cũng thật mê hoặc đấy nhé .

Hoàn thiện bản thân

Sẽ rất tuyệt vời nếu sau quãng thời hạn xa cách, bạn có điều gì đó giật mình dành Tặng Kèm cho người mình yêu. Hãy triển khai xong bản thân bằng nhiều cách. Có thể bạn sẽ học nấu ăn ngon hơn, hay tham gia một lớp đệm đàn, hoặc tập vẽ một bức chân dung.

Cũng hoàn toàn có thể bạn muốn chạy bộ để giảm cân, hay tập một môn thể thao mới. Chắc chắn những sự biến hóa này sẽ đem đến nhiều niềm vui khi gặp lại nhau .

Cách hâm nóng tình yêu khi yêu xa
Cách hâm nóng tình yêu khi yêu xa

Hãy nói về tương lai

Cách hâm nóng tình yêu này chính là sức mạnh của niềm hy vọng. Hãy nói nhiều về tương lai mà bạn và người ấy muốn dựng xây.

Hãy nói về việc bạn muốn ngôi nhà tương lai ra làm sao, bạn muốn đám cưới tổ chức triển khai thế nào, hay đơn thuần là những niềm vui ngày gặp lại. Những hình ảnh đẹp tươi ấy sẽ tiếp thêm nghị lực cho tình yêu vượt qua khoảng cách và thời hạn .

Luôn hướng về người yêu

Điều này có vẻ như đơn thuần, nhưng lại chính là nguyên do gây ra những sự tan vỡ. Đừng nghĩ rằng không còn tình nhân bên cạnh, là bạn hoàn toàn có thể vượt “ số lượng giới hạn ” đôi lần với những người khác phái.

Có thể bạn nghĩ chỉ là một sự thử nghiệm, nhưng đó chính là vết nứt tiên phong, dẫn đến sự sụp đổ tình cảm sau này. Hãy luôn nhắc rằng mình đang yêu và hướng về người ấy.

Hãy phủ nhận mọi lời tỏ tình khác, đừng đắn đo. Và luôn tin rằng, tình nhân phương xa cũng đang hướng về bạn. Đó là cách hâm nóng tình yêu can đảm và mạnh mẽ nhất !

Cách hâm nóng tình yêu khi yêu xa
Cách hâm nóng tình yêu khi yêu xa
Scroll to Top