5 cách kiềm chế cảm xúc trong tình yêu

Thật khó để có thể cách kiềm chế cảm xúc trong tình yêu của bản thân khi hình bóng ai đó luôn thường trực trong tâm trí ta, tuy nhiên, vẫn có cách để ta “kiểm soát” nỗi nhớ.

Làm một công việc khác

Thường thì khi nhớ một người, tất cả chúng ta rất khó tập trung chuyên sâu vào việc làm. Cho dù gõ máy tính hay nghe nhạc, hình ảnh của người ấy lại lập tức ùa về. Vậy thì, tại sao bạn không làm ngược lại, bằng cách dùng việc làm để “ áp đảo ” nỗi nhớ ?

Ngay lúc này, những việc làm lặt vặt sẽ phát huy công dụng của chúng. Bạn hoàn toàn có thể quét dọn lại góc học tập hay xem một bộ phim ngắn.

Đừng suy nghĩ nữa

Thật ra mấu chốt của nỗi nhớ chính là việc bạn đã tự tái hiện ký ức về người đó quá nhiều. Thậm chí, ngay cả khi bạn tự nhắc mình : “ Không được nhớ nữa, không được nhớ nữa ”.

Khi lặp lại câu nói đó, bạn đã vô tình khơi gợi sự xuất hiện của người ấy trong tâm thức của mình. Có một quy luật mang tên “ càng quên càng nhớ ”, hoàn toàn có thể bạn đang rơi vào thực trạng ấy đấy.

Cách hay nhất là bạn hãy dừng tâm lý của mình lại, mặc dầu đó là nỗi nhớ gờn gợn đáng yêu hay nhói đau khắc khoải. Hãy nhớ, sẽ không ai bước vào tâm lý của bạn trừ khi bạn được cho phép họ làm điều đó.

Cách kiềm chế cảm xúc trong tình yêu
Cách kiềm chế cảm xúc trong tình yêu

Ra ngoài chơi thôi

Việc ra ngoài và hít thở chút gió trời, sưởi nắng sẽ làm bạn “ lớn lên ”. Đùa thôi, điều này sẽ giúp bạn nhận ra nỗi nhớ của mình thật nhỏ bé. Giữa bốn bức tường bát ngát, ta sẽ thấy việc nhớ một người thật to tát.

Tuy nhiên, khi bước ra giữa quốc tế to lớn, rồi sẽ có lúc bạn nhận ra nỗi nhớ ấy chỉ nhỉnh hơn … con kiến một chút ít thôi. Bởi giữa hàng triệu người, ta rất dễ tìm thấy sự tương đồng cảm xúc với một ai đó. Bạn hoàn toàn có thể chạy ngay ra khu vui chơi giải trí công viên gần nhà hoặc đi mua một thứ gì đó giúp mẹ …

Những điều này sẽ khiến bạn vui hơn. Không phải vì nỗi nhớ đã mất đi mà là được niềm vui khác át mất. Mấu chốt là ở chỗ đó.

“Đánh thuế” nỗi nhớ

Đây là một “ mẹo lừa ” rất dễ thương và đáng yêu dành cho bạn nào không hề dứt khoát với cảm xúc vấn vương và hoài niệm. Đầu tiên bạn kiếm một chú heo đất, càng đẹp càng tốt ( để có động lực tiết kiệm chi phí hơn ).

Mỗi khi nhớ ai, hãy bỏ một số tiền vào đó. Khi đã đủ rồi, bạn hãy lấy số tiền ấy ra và mua quà Tặng Kèm cho người bạn nhớ. Ai bảo nỗi nhớ là vô hình dung nào, nó hữu hình và có giá trị hẳn hoi đấy nhé.

Cách kiềm chế cảm xúc trong tình yêu
Cách kiềm chế cảm xúc trong tình yêu

Nếu không gặp người ta mà bạn cứ nhung nhớ mãi hoài, hãy tăng số tiền cần phải bỏ ra cho một lần “ được nhớ ”. Đến khi số tiền chạm ngưỡng maximum rồi, nếu tuân theo quy tắc, bạn sẽ không được phép nhớ nữa đâu, “ đánh thuế ” cao thế cơ mà.

Tạo thói quen mới

Với các bạn mới chia tay, việc ra đi của một người để lại rất nhiều dư chấn. Mà trên hết, phải kể đến những thói quen và nỗi nhớ chất chồng. Không sao, chưa khi nào là quá muộn để mở màn một đời sống mới. Thay vì bó gối và nhớ mãi về một người, hãy tập thói quen mỉm cười dù không có người đó bên cạnh.

Chúng ta can đảm và mạnh mẽ vì tất cả chúng ta độc lập. Hãy đem nỗi nhớ giấu hết vào trong. Rồi một ngày ai đó sẽ đem nắng đến cho bạn, và dùng yêu thương “ hong ấm ” nhung nhớ đó.

Scroll to Top