19 cách làm mới tình yêu ở xa

Đi du học, nhiều khả năng bạn sẽ phải rơi vào hoàn cảnh của một người yêu xa. Vậy phải làm thế nào để “sống sót” khi lỡ để quên một nửa trái tim ở nhà?

1. Có đích đến đơn cử

Những câu hỏi đại loại “ mục tiêu cuối ngày của bọn mình là gì ? ”, “ Khi nào chúng mình sẽ hết phải rơi vào cảnh mỗi người một nơi ? ”, “ Tương lai của bọn mình thế nào ? ” … cần phải được đưa ra và tìm câu vấn đáp đích đáng.

Đơn giản chính do chẳng ai hoàn toàn có thể ở xa tình nhân của mình cả đời được. Cho nên, thử lên kế hoạch ngay từ giờ đây, bạn nhé ! Chúng ta đã biết rất nhiều hai bạn trẻ cùng nhau xác lập sẽ theo nhau lên đường du học hoặc chọn “ du học trong khi đang đi du học ” ở một nước thứ 3 cùng nhau. Bạn đã khi nào nghĩ đến việc này chưa ?

2. Thiết lập quy củ

Cả hai bạn nên rõ ràng với nguyện vọng của mình, biết mình muốn gì. Nhớ, thành thật là trên hết. Nếu bạn không muốn bạn trai mình đi tiệc tùng, hãy cứ nói ra và xem điều này như một “ nội quy ”, xem cậu ấy sẽ phản ứng thế nào .

3. Biến “ nghịch cảnh ” thành thời cơ

Nếu bạn muốn sống chung với nhau về sau, trước hết hãy học cách sống độc lập. Cho nên, đây sẽ là một kinh nghiệm tay nghề quý báu cho đời sống hai người sau này.

Quan trọng là vẫn liên tục san sẻ đời sống thường ngày với nhau, để người còn lại không có cảm xúc mình không được dự phần trong những thưởng thức mà bạn đang sống .

4. Tạo nỗi bận tâm chung

Mua sách Tặng Kèm nhau, cùng xem một show truyền hình, rủ rê nhau nên đi xem một bộ phim nào đó, cùng nghe một thể loại nhạc, đọc tin tức, san sẻ những đường dẫn về một bài viết mà bạn biết là người kia rất chăm sóc … là những điều hai bạn vẫn hoàn toàn có thể “ cùng nhau ”, dù ở hai phương trời cách biệt. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều đề tài chung để tranh luận với nhau hơn .

5. Du học gần nhà

Có nhiều lựa chọn du học tại Châu Á Thái Bình Dương cho bạn thưởng thức quốc tế mà không phải đi xa. Khi học tại Malaysia hay Nước Singapore, bạn có thế tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách cả về học phí, ăn ở và dễ hẹn gặp tình nhân hơn.

6. Nói chuyện với nhau liên tục và nói một cách phát minh sáng tạo

Nhớ chào nhau một ngày tốt đẹp hay chúc ngủ ngon vào buổi tối hàng ngày – đây là điều tối quan trọng đấy. Ngoài ra, bạn cũng cần update với nhau về những điều đang xảy ra trong đời sống bằng cách chụp ảnh, chơi game, san sẻ clip, video …

7. Để tâm đến thời hạn biểu của nhau

Việc biết được thời hạn người kia bận rộn hay rảnh rỗi sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc gửi tin nhắn, gọi điện đúng lúc. Rõ ràng chẳng ai muốn làm phiền người ấy khi đang trong lớp học hay giữa một cuộc họp quan trọng phải không ? À, bạn đã tải ứng dụng múi giờ địa phương để ” sống một cuộc sống hai múi giờ ” chưa vậy ?

Cách làm mới tình yêu ở xa
Cách làm mới tình yêu ở xa

Những sự kiện như kỳ nghỉ, các chuyến công tác làm việc, gặp gỡ quan trọng, phỏng vấn … càng đặc biệt quan trọng cần biết, nhất là khi hai bạn đang sống khác múi giờ nhau !

8. Làm mọi thứ cùng nhau

Hãy thử chơi game trực tuyến cùng nhau, xem một bộ phim trên Youtube hay Vimeo cùng lúc, hát và chơi guitar cho nhau nghe qua Skype hay thậm chí còn là “ đi ” shopping cùng nhau cũng là một cách hay .

9. “ Theo dõi ” hoạt động giải trí của người kia trên mạng Xã hội

Nhấn “ like ” những hình ảnh mà người kia up lên Facebook hay Instagram, tweet với nhau, tag nhau vào ảnh, san sẻ thông điệp lên “ tường ” của nhau sẽ giúp bạn biểu lộ tình cảm của mình .

Cách làm mới tình yêu ở xa
Cách làm mới tình yêu ở xa

10. Đặt cho nhau những cái tên mê hoặc

Đơn giản vì điều này đáng yêu 🙂

11. Thật thà

Hãy kể với người đó về những nỗi sợ hãi, sự lo ngại, ganh tỵ … toàn bộ mọi cảm xúc mà bạn đang cảm thấy. Chẳng có bí hiểm nào được cất giấu mãi mãi và nhớ là bạn không nên một mình đối lập với các yếu tố. Cởi mở và ngay thật với nhau sẽ khiến mối quan hệ vững chãi hơn, bạn cũng sẽ nhận được sự trợ giúp khi cần .

12. Viết thư

Ở đây, thư vừa có nghĩa là những tấm bưu thiếp trực tuyến, thư điện tử và cả thư tay. Việc gửi quà bằng đường bưu điện hay nhờ chuyển hoa vào ngày sinh nhật, các dịp Valentine … cũng rất mê hoặc. Nếu không, bạn cũng hoàn toàn có thể dữ thế chủ động mua hàng qua mạng rồi chuyển về địa chỉ nhà người ấy một cách bí hiểm .

Cách làm mới tình yêu ở xa
Cách làm mới tình yêu ở xa

13. Bất ngờ Open trước cửa nhà nhau

Những chuyến thăm nhau là đặc biệt quan trọng thiết yếu cho một mối quan hệ yêu xa. Sau khoảng chừng thời hạn chờ đón, đây chính là giờ phút “ huy hoàng ” nhất. Cùng bỏ ống heo ngay từ giờ đây thôi ! Còn nếu ” táo bạo ” hơn thì sao không thử cùng phấn đấu để đoàn viên bằng cách tìm kiếm thời cơ du học 🙂 ?

14. Tránh trò chuyện quá đà

Yêu xa không nhất thiết phải là dính chặt lấy nhau hay trải qua 12 tiếng đồng hồ đeo tay chuyện trò với nhau mỗi ngày. Điều này chẳng chóng thì muộn sẽ khiến bạn cảm thấy căng thẳng mệt mỏi vì “ nghĩa vụ và trách nhiệm tình cảm ”. Nhớ nè “ càng ít càng nhiều, càng xa càng nhớ ” !

15. Tránh những trường hợp “ nguy khốn ”

Nếu bạn đã biết việc đi câu lạc bộ đêm hay “ nhậu xỉn ” với nhóm bạn sẽ khiến người kia lo ngại thế nào, thì có 2 giải pháp cho bạn xử sự :

  1. Không đi
  2. Nói với đối phương trước khi đi

Đừng nghĩ đây là một yếu tố nhỏ, bởi nó hoàn toàn có thể sẽ đẩy người ấy vào cảm xúc họ không hề trấn áp được yếu tố .

Cách làm mới tình yêu ở xa
Cách làm mới tình yêu ở xa

16. Suy nghĩ tích cực về mọi việc

Đúng là không dễ để yêu một người mà phải ở cách người đó hàng vạn dặm, nhưng bạn cần giữ cho mình trạng thái tích cực.

Thử nghĩ rộng ra, chẳng phải bạn đã quá niềm hạnh phúc khi có được ai đó để yêu và cũng yêu bạn. Từ giờ đây, hãy nên tập niềm hạnh phúc từ những điều li ti, như niềm hạnh phúc vì lá thư bạn gửi “ đáp ” đúng ngày quan trọng, niềm hạnh phúc vì sức khỏe thể chất của người ấy …

17. Video-call bất kỳ khi nào hoàn toàn có thể

Bởi vì chỉ cần nhìn vào mắt nhau và lắng nghe nhau là đủ yên tâm hai bạn đang rất gần nhau .

Cách làm mới tình yêu ở xa
Cách làm mới tình yêu ở xa

18. Cập nhật thông tin về mái ấm gia đình, bè bạn

Bởi vì những câu truyện phím và tin đồn đại luôn là những thứ hay ho để câu truyện cứ liên tục mãi .

19. Tận hưởng thời hạn với chính mái ấm gia đình, bè bạn của bạn

Bạn đang một mình không có nghĩa là bạn đơn độc, trừ khi bạn tự chọn cho mình cảm xúc cô độc. Thế giới của bạn không chỉ có tình nhân, còn đó chính bản thân bạn, bạn hữu và cả mái ấm gia đình kề cạnh. Từ giờ trở đi, bạn hoàn toàn có thể đi tập thể dục tiếp tục hơn, tìm đến một sở trường thích nghi mới, tham gia các show ca nhạc … cho tâm trạng thư thả. Thử xem !

Cách làm mới tình yêu ở xa
Cách làm mới tình yêu ở xa
Scroll to Top