Cách mặn mà trong tình yêu, tạo không khí ngọt ngào, vui vẻ, không bị nhàm chán

Trò chuyện là cách để các cặp đôi gia tăng tình cảm, độ thân mật nhưng cách nói chuyện với người yêu như thế nào để tạo không khí vui vẻ thì không phải ai cũng biết.

Hãy cùng tham khảo một vài tip mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để có thể có những cuộc trò chuyện thú vị, không bị nhàm chán với nửa kia của mình, qua đó giúp tình cảm của hai bạn thêm gắn bó nhé!

Cách nói chuyện với người yêu để tạo không khí ngọt ngào, vui vẻ

Đối với các hai bạn trẻ thì việc trò chuyện mỗi ngày, dù là trò chuyện trực tiếp hay qua tin nhắn, điện thoại cảm ứng, video call … cũng đều là phương pháp để hai người hoàn toàn có thể đồng cảm nhau hơn, làm cho hai tâm hồn xích lại gần nhau hơn.

Tuy nhiên, làm thế nào để mỗi câu truyện đều mê hoặc, mỗi cuộc trò chuyện đều giữ được không khí vui tươi, ngọt ngào thì không phải ai cũng biết.

Nếu bạn là một người không giỏi ăn nói, không biết nên làm thế nào để mỗi chuộc trò chuyện với tình nhân không bị nhàm chán, muốn chuyện trò với tình nhân bớt nhạt thì hãy thử một số ít tip dưới đây xem nhé !

Nói về sở thích của người yêu

Cách mặn mà trong tình yêu
Cách mặn mà trong tình yêu

Trước hết, khi trò chuyện với tình nhân, để bầu không khí trở nên vui tươi thì bạn hãy dữ thế chủ động nói về những thứ, những chủ đề mà tình nhân bạn thích.

Nói chung, mọi người thường cảm thấy tự do khi nói về bản thân hoặc sở trường thích nghi của họ bởi đó đều là những điều họ biết rất rõ và hay chăm sóc. Ví dụ như bạn hoàn toàn có thể hỏi tình nhân mình về một ngày của họ, những hoạt động giải trí mà người ấy thích ( thời điểm ngày hôm nay có đọc cuốn sách nào mới không, hay đội bóng yêu thích ngày hôm nay có đá không …. ).

Chắc chắn rằng khi hỏi những điều mà người ấy thích thì họ sẽ muốn san sẻ với bạn nhiều hơn đấy .

Cập nhật tin tức

Nếu bạn có thời hạn để theo dõi tin tức, bạn sẽ sưu tầm được khá nhiều chủ đề phong phú để ” tám ” chuyện với tình nhân mình mỗi ngày. Khi cuộc trò chuyện đã có vẻ như nhạt, hãy hỏi bạn trai xem liệu anh ấy đã biết những sự kiện hot trong ngày, những video clip viral trên mạng … hay chưa.

Nếu rồi, hai bạn hoàn toàn có thể nói về tâm lý của mình, nếu chưa, giờ là lúc tuyệt vời để bạn hoàn toàn có thể kể cho người ấy nghe .

Nói về điều mà bạn chưa biết

Cách mặn mà trong tình yêu
Cách mặn mà trong tình yêu

Nếu cảm thấy cuộc chuyện trò với người mở màn có khuynh hướng trở nên nhạt nhẽo, bạn hoàn toàn có thể dữ thế chủ động hỏi tình nhân mình những điều về bản thân họ mà bạn chưa biết.

Đó hoàn toàn có thể là sở trường thích nghi, một chuyện cũ, một kỷ niệm thời thơ ấu … mà người đó chưa từng san sẻ với bạn. Một số chủ đề mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm là : Sở thích mới, việc làm mới của tình nhân, kí ức tiên phong của anh ấy, ngày tiên phong đi học, món đồ chơi tiên phong và bữa tiệc sinh nhật tiên phong …

Đó là một cách tuyệt vời để bạn biết thêm về những điều mê hoặc của tình nhân mình .

Hỏi những câu tinh nghịch

Khi bạn hỏi những câu tinh nghịch, lém lỉnh thì tỷ suất cao là cuộc trò chuyện của hai bạn sẽ dẫn đến những câu hỏi mê hoặc, mang tính vui chơi cao nếu cả hai đều đang có tâm trạng tốt.

Những câu hỏi như : ” Anh / Em có còn tin vào Ông già Tuyết không ? “, ” Nếu phải chọn giữa TV và mạng internet, anh / em sẽ bỏ thứ nào đi ? “, ” Cho anh / em 5 tỷ, anh / em có chịu ra hòn đảo hoang sống 1 năm không ? ” … sẽ giúp cho cuộc chuyện trò giữa hai bạn trở nên vui tươi hơn và trải qua đó bạn cũng hoàn toàn có thể hiểu hơn về cách tâm lý của tình nhân.

Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể kể cho người ấy nghe vài câu truyện vui nhộn và cùng cười với nhau ( miễn là người đó cũng có khiếu vui nhộn ) .

Khen ngợi

Những lời khen ngợi luôn khiến mọi người cảm thấy vui tươi hơn. Tuy nhiên, thế không có nghĩa là bạn muốn khen thế nào cũng được, hãy đưa ra những lời khen ngợi thực tiễn, thân mật với chuyện tình cảm của hai người và gợi ra được những ý tưởng sáng tạo mới cho tình cảm, ví dụ như :

Hãy nói với tình nhân rằng bạn thích buổi hẹn hò ở nhà hàng quán ăn X mà anh ấy đã đưa bạn đi, đó là một nhà hàng quán ăn rất đẹp và nó khiến em cảm thấy mình đặc biệt quan trọng hơn, hoặc bạn hoàn toàn có thể nói về chiếc váy, bộ quần áo nào đó của tình nhân và khen nó đẹp, tương thích với người ấy ….

Những lời khen nho nhỏ này trong thực tiễn lại hoàn toàn có thể khiến nửa kia của bạn vui cả một ngày đấy .

Sẵn sàng lắng nghe

Nghệ thuật của trò chuyện với người khác gồm có việc lắng nghe để khuyến khích người đó nói nhiều hơn. Hãy bộc lộ với nửa kia rằng bạn thực sự có hứng thú với những gì người ấy nói bằng cách ghi nhận mọi điều, sử dụng những câu nói, cử chỉ chứng minh và khẳng định khi lắng nghe họ chuyện trò và tóm tắt lại mọi thứ để người ấy biết rằng bạn đã thực sự chú tâm lắng nghe .

Giới hạn cuộc trò chuyện

Nếu mối quan hệ giữa hai vẫn còn mới lạ và thường gặp phải trường hợp lạng lẽ không dễ chịu, thứ nhất, hãy thử trò chuyện với nhau không quá 1 giờ đồng hồ đeo tay. Nói quá nhiều hoàn toàn có thể khiến một mối quan hệ mê hoặc cũng trở nên nhàm chán và đơn điệu.

Hãy sửa chữa thay thế trò chuyện bằng các hoạt động giải trí đi dạo, vui chơi khác để cả hai hoàn toàn có thể liên tục cùng bàn luận và đồng cảm sở trường thích nghi của nhau hơn .

Những lưu ý để nói chuyện với người yêu

Nhìn chung, trò chuyện cùng tình nhân mỗi ngày là việc mà các cặp đôi bạn trẻ nên làm để giữ gìn tình cảm, sự hiểu biết về nhau. Tuy nhiên, khi trò chuyện, tùy từng đối tượng người tiêu dùng và thực trạng mà bạn cũng cần có những chú ý quan tâm riêng .

Trò chuyện với người yêu mới quen

Cách mặn mà trong tình yêu
Cách mặn mà trong tình yêu
 • Đừng nhắn họ tới cả trăm lần nếu họ chưa kịp trả lời tin nhắn của bạn. Chỉ cần nhắn một lần và chờ đợi câu trả lời, đừng làm phiền họ.
 • Đừng đeo bám và hỏi quá nhiều, cũng đừng nhắn tin quá thường xuyên kẻo bạn sẽ khiến họ sợ hãi.
 • Đừng dùng quá nhiều ngôn ngữ thô tục, nó có thể gây ấn tượng xấu với đối phương.
 • Đừng nói dối chỉ để có chuyện mà nói.
 • Những chủ đề bạn cần tránh khi mối quan hệ còn mới mẻ: hôn nhân, trẻ con, những món quà đắt tiền và sự thiếu thiện cảm với gia đình của người ấy. Luôn cẩn trọng với mọi cuộc nói chuyện liên quan tới tương lai của hai bạn “như một cặp đôi” cho tới khi đã biết chắc rằng “chúng ta sinh ra là để dành cho nhau”.
 • Phải nghe bạn kể về người yêu cũ có thể khiến người yêu mới cảm thấy lúng túng, nhất là khi bạn khen ngợi hoặc chê bai họ. Người ấy sẽ tự hỏi bạn nghĩ gì về họ và cũng sẽ không thích mọi sự so sánh.

Lưu ý khi nói chuyện với người yêu ít nói

 • Nếu người yêu bạn là người ít nói, hãy thường khuyên động viên, khuyến khích người đó nói nhiều hơn và bạn cũng nên kiên nhẫn lắng nghe, chờ đợi họ.
 • Tìm kiếm những chủ đề tương đồng giữa hai người để gợi hứng thú trò chuyện.
 • Lựa chọn những chủ đề nhẹ nhàng xung quanh cuộc sống hằng ngày để cả hai đều có thể trò chuyện một cách tự nhiên mà không cảm thấy lúng túng.
 • Người ít nói thường đến từ việc chưa đủ tin tưởng để chia sẻ, vì vậy, bạn cũng cần gây dựng cho nửa kia niềm tin, chứng minh bản thân đủ đứng đắn, đáng tin cậy để nửa kia chia sẻ với mình.

Lưu ý khi trò chuyện với người yêu ở xa

Cách mặn mà trong tình yêu
Cách mặn mà trong tình yêu
 • Thường xuyên nói lời yêu để nửa kia của mình luôn cảm thấy gần gũi, xóa đi khoảng cách địa lý giữa hai người.
 • Chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống hằng ngày để hai người dù ở xa nhưng vẫn có thể hiểu rõ về cuộc sống của nhau.
 • Nhắc lại những kỷ niệm vui giữa hai người trong quá khứ để tạo động lực cho cả hai giữ gìn mối quan hệ.
 • Nói chuyện thân mật, gần gũi hơn để đối phương bớt cảm giác trống vắng.
 • Nên tránh nói đến những chủ đề nhạy cảm khiến đối phương không vui, thường xuyên nói về một người thứ ba hay thể hiện sự chán nản, muốn từ bỏ mối quan hệ.
 • Không nên nhắc lại những sai lầm trong quá khứ hay nói về tương lai một cách mù mịt, u ám.
 • Không nên dễ dàng nổi giận hay nói những lời nghi ngờ đối phương.

Khi đang giận dỗi nói chuyện với người yêu cần lưu ý gì?

 • Bạn nên sử dụng từ ngữ thể hiện tình yêu và giúp người yêu nguôi ngoai thay vì cố giải quyết vấn đề.
 • Tìm cách hạ nhiệt cơn giận của người yêu thay vì cố tình khiêu khích hay hành động “xù lông” tương tự.
 • Hãy lắng nghe, không chỉ bằng tai, mà còn phải biết lắng nghe bằng cảm giác và trái tim lý do vì sao người yêu bạn lại giận dỗi.
 • Nếu như cuộc tranh luận quá căng thẳng và không bên nào chịu nhường bên nào, hãy tạm thời kết thúc nó và để cho cả hai có thời gian một mình để bình tĩnh lại.

Trên đây chỉ là 1 số ít chú ý quan tâm nhỏ trong cách trò chuyện với tình nhân để những câu truyện của bạn trở nên mê hoặc, ngọt ngào và ít nhàm chán hơn, qua đó giúp ngày càng tăng tình cảm từ cả hai phía.

Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa, nền tảng quan trọng nhất trong tình yêu vẫn phải nằm ở sự chân thành, sẵn sàng chuẩn bị san sẻ, lắng nghe thì mới hoàn toàn có thể tiến xa hơn được.

Scroll to Top