Tìm hiểu về cách quan hệ trước hôn nhân – Đúng hay sai?

Quan hệ tình dục trước hôn nhân là cách để hai bên cảm nhận sự tương đồng về thể xác. Nhưng quan trọng bạn có “sẵn sàng” khi quan hệ

Đó là những san sẻ của Thạc sỹ Trần Hoàng Khánh Vân, Phó Chủ tich Hội Liên hiệp các tổ chức triển khai hữu nghị TP.CHM tại Tọa đàm ” Bí mật sáng thứ 7 ” lần thứ 2 do Đại học Luật TPHCM tổ chức triển khai vào sáng ngày 16-3 .

Tìm hiểu về cách quan hệ trước hôn nhân
Tìm hiểu về cách quan hệ trước hôn nhân

Với câu hỏi ” quan hệ tình dục trước hôn nhân, nên hay không nên ? ” được bà đặt ra đã làm không khí tranh luận trong buổi tọa đàm thêm sôi sục .

Phần đông các sinh viên đều cho rằng không nên vì những quan niệm truyền thống luôn coi trọng trinh tiết của nữ giới.

Mặc khác, quan hệ trước hôn nhân sẽ gây nên nhiều hệ lụy như mang thai, mắc các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục.

Song, vẫn có ý kiến cho rằng việc quan hệ trước hôn nhân không hoàn toàn có hại, vì mỗi ngày càng tiến bộ và cách nghĩ về chuyện này cần thoáng hơn, đặc biệt khi hai người yêu nhau thì việc xảy ra quan hệ là không khó hiểu và cũng không xấu xa như quan niệm xưa cũ.

Còn theo Thạc sỹ Trần Hoàng Khánh Vân quan hệ trước hôn nhân nên hay không nên đều dựa trên nền tảng của tình yêu, tức hai tình nhân nhau cần có khoảng chừng thời hạn khám phá kỹ về tính cách, đạo đức của đối phương trước khi nghĩ đến có hay không quan hệ trước hôn nhân.

Tìm hiểu về cách quan hệ trước hôn nhân
Tìm hiểu về cách quan hệ trước hôn nhân

Nếu xuất phát từ tình yêu cả hai bên sẽ có đủ nghĩa vụ và trách nhiệm với nhau, sẽ biết cách để bảo vệ cho nhau.Chia sẻ thêm, bà Khánh Vân cho rằng quan hệ tình dục trước hôn nhân là một bước “ sống thử ” trước khi đặt bút đăng ký kết hôn, hai bên phải tìm hiểu và khám phá nhau thật kỹ lưỡng, thậm chí còn cả trong ” chuyện ấy “, để kiểm tra về mức độ hòa hợp của nhau.

Nếu đôi lứa nào yêu nhau thật sự, muốn hòa hợp trọn vẹn trong tình yêu, trong khi đủ năng lực kiềm chế, đủ kiến thức và kỹ năng phòng ngừa hậu quả, đặc biệt quan trọng là cả hai bên đều trọn vẹn đồng thuận và niềm hạnh phúc để đến với nhau hết mình thì việc đến với nhau đó là quyền của hai bên.

Tuy nhiên, nếu một bên bị cưỡng ép, hoặc để lại hậu quả về mặt sức khỏe thể chất hoặc danh dự, hoặc để lại vết thương tâm hồn vì sự ruồng bỏ, tạo nên thói quen dễ dãi thì hành vi đó rất đáng để lên án .

” Công tâm mà nói, niềm hạnh phúc đến từ tình yêu, nhưng trục trặc trong tình dục cũng là một yếu tố nghiêm trọng và hoàn toàn có thể gây đổ vỡ niềm hạnh phúc.

Bản chất của việc quan hệ tình dục trước hôn nhân thật sự là không xấu, xấu hay không là ở nguyên do của hành vi ấy, là ở hậu quả hay hiệu suất cao mà nó mang đến.

Tìm hiểu về cách quan hệ trước hôn nhân
Tìm hiểu về cách quan hệ trước hôn nhân

Đều cần xem xét là họ có đủ chuẩn bị sẵn sàng về tâm ý, kiến thức và kỹ năng tự bảo vệ bản thân, bảo vệ bạn tình khi quan hệ tình dục hay không ? “, bà đánh giá và nhận định .Đến tham gia tọa đàm với chuyên đề ” Kỹ năng phòng vệ cho sinh viên “, Trung tá Nguyễn Đào Minh Huy – Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Hồ Chí Minh đã mang đến cho các sinh viên những bài học kinh nghiệm có ích về cách tự vệ trước những trường hợp bị xâm hại.

Theo ông, đứng trước việc bản thân hay người thân trong gia đình bị xâm hại thì cần tránh xô xác với đối tượng người dùng gây hại.

Vì đa số các đối tượng người tiêu dùng xấu đều có bản tính hung hăn, thích sử dụng vũ lực nên việc ẩu đả chỉ gây thương hại đáng tiếc, có rất nhiều vụ án vì tự vệ quá mức mà từ người bị rình rập đe dọa xâm hại trở thành thủ phạm giết người.

Tìm hiểu về cách quan hệ trước hôn nhân
Tìm hiểu về cách quan hệ trước hôn nhân

Do đó, trong các trường hợp này nên đánh lạc hướng đối tượng người tiêu dùng để bỏ chạy và truy hô .Mặc khác, Trung tá Nguyễn Đào Minh Huy đã hướng dẫn các sinh viên các chiêu thức tự vệ thiết yếu nếu rơi vào trường hợp bắt buộc tiến công lại đối tượng người tiêu dùng xâm hại, đặc biệt quan trọng trong trường hợp xâm hại tình dục ở phái đẹp .Ở một góc nhìn khác, ông cho rằng các bạn sinh viên nên có ý thức để tự bảo vệ bản thân trước rủi ro tiềm ẩn bị xâm hại đến từ các chiêu trò lừa đảo trên mạng.

Và cũng không nên khoe gia tài hay có những hình ảnh quyến rũ quá đà trên mạng xã hội, lẫn ngoài đời thực để tránh tự biến bản thân ” miếng mồi ” cho đối tượng người tiêu dùng xấu.

Vơi lại, nói về việc quan hệ tình dục trước hôn nhân, nhiều người thường nói là sẽ thiệt thòi cho phụ nữ .

Vậy, nếu phụ nữ lựa chọn quan hệ tình dục trước hôn nhân: cái khôn nên đặt ở đâu?

Làm tình trước khi cưới hoàn toàn có thể là không sai, không xấu nhưng để nó thật sự tốt, cái khôn của phụ nữ chính là nhớ kĩ những điều này:

Luôn chuẩn bị trước tâm lý

Đừng sợ hãi, đừng gò ép bản thân vào bất kể khuôn phép nào. Hãy sẵn sàng chuẩn bị đảm nhiệm những điều mới lạ chưa từng biết, những khoảng thời gian ngắn niềm hạnh phúc và thậm chí còn cả những rủi ro đáng tiếc.

Hãy luôn nhớ rằng, bạn không sai và biết rõ đang làm gì với cuộc sống của mình. Chỉ cần giữ bản thân tự do, tâm lý bạn sẽ luôn đủ tỉnh táo và khôn ngoan để không phải do dự và lo ngại bất kỳ điều gì trước, trong và sau khi quan hệ.

Nếu là lần tiên phong, một buổi cafe tâm sự – san sẻ cùng cô bạn thân “ dày dặn kinh nghiệm tay nghề ” hay một cuộc trò chuyện giãi bày với tình nhân nhất định sẽ là sự lựa chọn tuyệt đối cho niềm tin của bạn .

Tìm hiểu kỹ về tình dục

Sự thật là tất cả chúng ta sẽ chẳng làm tốt điều gì nếu không tường tận về nó. Tình dục cũng vậy, đừng khi nào quên hay ngó lơ việc tìm hiểu và khám phá những yếu tố hoàn toàn có thể gặp phải và bí kíp để “ cuộc yêu ” thêm hoàn mỹ bởi đã xưa rồi cái thời chỉ đàn ông mới biết cưỡi ngựa bắn cung, phụ nữ giờ đây trọn vẹn hoàn toàn có thể là người cầm cương chắc như đinh nếu có kiến thức và kỹ năng tốt về “ bộ môn ” này !

Tìm hiểu về cách quan hệ trước hôn nhân
Tìm hiểu về cách quan hệ trước hôn nhân

Đừng quên sử dụng các biện pháp an toàn

Sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến và y học văn minh tương hỗ bạn rất nhiều trong việc này. Nếu không muốn gặp những hậu quả như: mang thai ngoài ý muốn, lây nhiễm bệnh tật, … hãy điều tra và nghiên cứu và vận dụng các giải pháp như sử dụng bao cao su đúng cách, các loại thuốc bổ trợ, … để bản thân luôn bảo đảm an toàn.

Chúng ta không ai giống hệt nhau. Vì vậy, hãy luôn chắc như đinh rằng đâu là giải pháp tốt nhất, hoàn hảo nhất nhất với khung hình của bạn. Đừng quên trò chuyện cùng “ anh ấy ” để lựa chọn cách hài hòa và hợp lý cho cả hai .

Hãy tỉnh táo khi lựa chọn nửa kia của bạn

Một điều sau cuối, nhưng không kém quan trọng chính là : bạn cần chắc như đinh đến 90 % về người đàn ông của mình bởi phụ nữ hoàn toàn có thể không hối hận vì đã quan hệ, nhưng hoàn toàn có thể sẽ hối hận vì đã quan hệ với sai người !

Hãy bảo vệ hai bạn đã có thời hạn tìm hiểu và khám phá kĩ về nhau và cùng chung dự tính kiến thiết xây dựng một mái ấm gia đình nhỏ niềm hạnh phúc.

Người đó, ngoài yêu quý bạn còn phải là một chàng trai khỏe mạnh, không có bất kể yếu tố nào về sức khỏe thể chất tình dục.

Nếu hoàn toàn có thể, hai bạn nên cùng thực thi khám tổng quát – vừa kiểm tra định kỳ cho bản thân, vừa giúp bạn chắc như đinh hơn về người đàn ông của mình .

Scroll to Top