Những cách tỏ tình hay dành cho bạn, lưu ý khi tỏ tình

Cách tỏ tình với crush

Trong cuộc đời chúng ta đều chắc chắn ai cũng sẽ có cảm giác yêu mến một người nào đó. Tuy nhiên để bày tỏ tình cảm với người đó một cách hiệu quả khéo léo thì có lẽ không nhiều người biết cách.

Vậy hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu tất cả về vấn đề cách thể hiện tình cảm, cách tỏ tình với một người nào đó nhé.


Các giai đoạn phát triển tình cảm để đi đến thời điểm tỏ tình hợp lý

Mới quen

Khi mới quen bạn rồi tiến tới phát triển tình cảm, tùy vào mỗi người sẽ có những giai đoạn nảy sinh tình cảm riêng.

Có người khi mới quen đã có sự thu hút với người kia, bắt đầu có sự yêu thích, có người thì phải quen một thời gian dài mới bắt đầu nảy sinh tình cảm.

Nhưng trên hết, ấn tượng lúc mới gặp mặt vẫn vô cùng quan trọng, dù không biết có thích người kia hay không, hay từ hấp dẫn nhau ánh mắt đầu tiên, bạn vẫn nên cố gắng tạo cho mình một dấu ấn riêng nhé, ít ra lần tới gặp mặt người ấy có thể nhớ tới đã từng gặp bạn.

Những cách tỏ tình hay dành cho bạn, lưu ý khi tỏ tình
Những cách tỏ tình hay

Nói chuyện

Nếu thầm mến một người nào đó, đôi khi có một số bạn có lẽ sẽ rất ngại ngùng trong việc nói chuyện vì sợ mình nói sai sẽ khiến cho người ấy không thích.

Bạn có thể quan sát người ấy nói chuyện với người khác trước, cách nói chuyện, thông tin người ấy nói chuyện, cố gắng ghi nhớ những thông tin quan trọng như công việc, sở thích để dễ dàng nói chuyện với người ấy hơn.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin về người đó qua bạn bè, người quen để hiểu biết về sở thích và đam mê của người đó.

Nếu tận tâm hơn, có thể tìm hiểu những sở thích, đam mê của người ấy để giữa 2 người bạn có tiếng nói chung, hay có thể nhờ người ấy giúp đỡ bạn nếu bạn là người mới bắt đầu cho của lĩnh vực mà bạn ấy thích như âm nhạc, vẽ tranh, chơi cờ…

Những cách tỏ tình hay dành cho bạn, lưu ý khi tỏ tình
Trò chuyện tâm lý

Hẹn hò

Khi hiểu biết về người ấy, từng nói chuyện, hiểu sở thích, có phương thức liên lạc, bạn hoàn toàn có thể liên lạc với người ấy để có một cuộc hẹn, bạn có thể lấy cớ rằng mong muốn được tìm hiểu lĩnh vực của người ấy, hoặc đơn giản chỉ là đang rảnh muốn một người ra ngoài uống nước cùng để trò chuyện, tâm sự.

Nhân cơ hội đó bạn cũng có thể chia sẻ về bản thân mình, cuộc sống của bạn, sở trường của bạn cho người ấy biết, hãy chú ý đến thái độ cảm xúc người ấy đối với bạn như thế nào nhé.

Thời điểm tỏ tình

Khi hai người trò chuyện với nhau, tìm hiểu về sở thích của nhau, sẽ có thời điểm bạn muốn bày tỏ tình cảm đối với người mình yêu, cũng có khi muốn nhưng sợ bị từ chối mà không muốn nói ra.

Vậy thời điểm nào thích hợp để bày tỏ, là thời điểm mà bạn xác nhận được tình cảm của người kia, bạn cảm nhận được người kia cũng dành cho bạn vì vậy mà bạn sẽ cần chuẩn bị, lên kế hoạch kỹ lưỡng để tỏ tình.

Những cách tỏ tình hay dành cho bạn, lưu ý khi tỏ tình
Thời điểm tỏ tình

Hình thức tỏ tình

Khung cảnh lãng mạn

Bạn có thể rủ người mà bạn thích đến nơi riêng tư mà bạn cho là đẹp, như khung cảnh thiên nhiên, hoặc trên ánh đèn đường hay đơn giản là bạn tự tạo khung cảnh mà bạn cho rằng nó thật lãng mạn… có thể mang một ý nghĩa đặc biệt nào đó, chắc chắn dù ngại ngùng, chưa quyết định nhưng có thể khiến người mà bạn thích rung rinh đó.

Một hình thức tỏ tình lãng mạn đúng không nào ?

Tỏ tình thông qua chuyên ngành của bạn

Cũng tùy từng ngành học mà bạn có thể sử dụng cách tỏ tình khác nhau nhé. Như những bạn học nghệ thuật sẽ có cách tỏ tình vô cùng nghệ thuật, những bạn học những ngành điện tử, hóa học, công nghệ thông tin thì cũng sẽ có những cách tỏ tình thú vị, những bạn học chuyên ngành xã hội cũng sẽ có những cách tỏ tình lãng mạn cho riêng chính mình.

Tùy vào sự sáng tạo của bạn mà có các tỏ tình độc đáo nhé.

Ngỏ lời yêu qua sở thích của cả 2

Khi 2 bạn có chung sở thích, bạn cũng có thể dựa vào sở thích, đam mê của chính 2 bạn để tỏ tình với người ấy.

Ví dụ như 2 người thích chơi game, có thể cùng nhau chơi game hỗ trợ nhau, và đó là thời cơ tốt để bày tỏ tình cảm, hoặc 2 người thích đọc sách, bạn có thể lựa chọn, vạch ra một câu nói tỏ tình trong một trang sách mà bạn cảm thấy hợp lý nhất… Nói chung, đây là một cách tỏ tình khá thú vị đó.

cach-to-tinh
Cách tỏ tình hay

Dẫn dắt bằng một câu chuyện

Đây là cách tỏ tình khá tinh tế đó, bạn có thể dựa vào câu chuyện, hay một truyền thuyết về một câu chuyện tình để kể cho người bạn thích nghe.

Nếu có thể bạn cũng vừa kể chuyện, vừa tỏ tình theo đúng cách nhân vật trong câu chuyện để bày tỏ tình cảm, người ấy sẽ cảm thấy bạn là con người vô cùng lãng mạn và tinh tế đó.

Tỏ tình một cách đơn giản và trực tiếp

Đôi khi không cần hoa mỹ, chỉ cần một không gian riêng tư, 2 người nói chuyện với nhau một cách bình thường, bạn tỏ tình với người ấy ngay trong lúc đó cũng có thể tạo những hiệu ứng vô cùng bất ngờ.

Người ấy sẽ tỏ ra vô cùng ngạc nhiên, khi bạn ” buột miệng” tỏ tình với người ấy đó.

Bày tỏ tình cảm qua bữa tối

Nếu có đủ thời gian và điều kiện, bạn có thể tổ chức một bữa tối lãng mạn, riêng tư để tỏ tình với người đó, vừa có nhạc, thức ăn ngon, lãng mạn, người ấy sẽ rất cảm động đó.

Nếu không có đủ điều đó, bạn có thể rủ người ấy đến nhà, cùng nhau làm bữa tối và ăn tối cùng nhau trong khung cảnh đầm ấm, chắc chắn người ấy sẽ vô cùng cảm thấy ấm áp về điều đó đấy.

cach-to-tinh
Bày tỏ tình cảm qua bữa tối

Một số lưu ý khi tỏ tình

Không tỏ tình khi người ấy mới chia tay

Bạn đã quen người ấy một thời gian, bạn cảm mến người ấy nhưng người ấy đã có người yêu. Bạn cho rằng bạn không có cơ hội để bày tỏ cảm xúc của mình thì người ấy đã chia tay với người yêu của mình.

Và bạn an ủi người đó, đồng thời quyết tâm tỏ tình với người ấy?

Tuy nhiên bạn có nghĩ đến khi an ủi, đồng thời tỏ tình với người ấy khi người đó chưa thoát khỏi cảm xúc với người cũ, có khả năng bạn sẽ nhận được sự đồng ý của người ấy, nhưng có thể người ấy sẽ chỉ coi bạn là người thế thân, một tấm bia để người ấy dựa vào khi đang quá mức yếu đuối, đến khi họ lấy lại sự bình tĩnh, lý trí hơn, họ có thể nói lời chia tay với bạn đó.

Thời điểm nói lời yêu hợp lý

Thời điểm hợp lý là khi bạn đã xác định tình cảm của mình đối với người kia, không nên tỏ tình khi mới quen được vài hôm, chưa hiểu được tâm tư tình cảm của người ấy vì có thể bạn sẽ nhận một lời từ chối một cách phũ phàng.

Cũng không nên để quá muộn, khi mà người ấy bật đèn xanh liên tục mà bạn vẫn không có động tĩnh gì thì có thể bạn ấy sẽ mệt mỏi mà từ bỏ đó.

Chính vì vậy, ở thời điểm bạn cảm thấy người ấy thích mình thì hãy tỏ tình nhé. Nếu bạn chưa thể xác định thì cảm của người ấy, có thể tùy vào thời điểm, chạm vào tay người ấy để thăm dò xem sao, để ý xem phản ứng của người ấy thế nào.

Hoặc có thể cùng xem phim kinh dị, giả vờ sợ hãi vô tình chạm tay hoặc ôm tay người ấy xem sao.

cach-to-tinh
Cách tỏ tình hay

Sẵn sàng đối mặt với việc bị từ chối lời tỏ tình

Mặc dù có thể bạn xác định được tình cảm của đối phương dành cho mình, tuy nhiên vẫn có thể vì một lý do nào đó mà bạn vẫn có thể bị từ chối nhé.

Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho việc này nhé, việc bạn không có sự chuẩn bị kỹ càng thì khi bị từ chối, bạn có thể cảm thấy sốc, đổ lỗi cho bản thân, hay cho người ấy, mất niềm tin…

Hãy nên nghĩ rằng khi bạn đưa ra lời bày tỏ thì hãy xác định 50% là người ấy đến với bạn, 50% là người ấy từ chối bạn, không có gì chắc chắn 100% cả, như vậy kể cả khi bị từ chối, bạn cũng sẽ cảm thấy ổn hơn, ít ra bạn đã nói lên được cảm xúc của mình rồi.

Hãy chú ý đến trang phục

Chẳng có ai muốn nhận lời tỏ tình từ một người ăn mặc luộm thuộm, tóc tai rối bời cả. Chính vì vậy, dù trước đó hai bạn có thiện cảm với nhau như thế nào, hiểu nhau như thế nào, khi tỏ tình với người mà mình thích vẫn cần có sự chỉn chu, sạch sẽ để ít nhất người ấy có thể cảm thấy bạn rất coi trọng người ấy nên mới nghiêm túc như vậy.

cach-to-tinh
Chú ý đến trang phục

Không nên tỏ tình nơi công cộng, đông người

Có rất nhiều bạn nam khi tỏ tình đều rất hoa mỹ, thậm chí muốn tỏ tình ở trước mặt mọi người, tuy nhiên các bạn ấy lại không biết rằng điều này có thể khiến các bạn nữ nghĩ rằng bạn đang tạo sức ép với người ấy, ép bạn ấy phải nhận lời tỏ tình.

Vậy thì từ sự hảo cảm vốn có, bạn có thể làm mất, thay vào đó là sự chán ghét trong lòng người ấy và kết quả là bạn có thể bị từ chối ngay trước mặt tất cả mọi người, hay bạn ấy sẽ tế nhị hơn, nhận lời với bạn lúc ấy, sau khi ở riêng sẽ nói lời từ chối đối với bạn.

Vì vậy, nếu muốn tỏ tình hãy tìm một nơi riêng tư tạo bầu không khí thoải mái nhất có thể nhé.

Không tỏ tình khi uống rượu

Đôi khi bạn sẽ nghĩ mượn chút rượu để có dũng khí tỏ tình hơn. Tuy nhiên việc tỏ tình lúc say rượu có thể khiến lời tỏ tình của bạn không có giá trị.

Vì bạn đang say rượu, người ấy sẽ không tin vào lời nói của bạn, cho rằng bạn say rượu nói lung tung, chính vì vậy hãy bày tỏ tình cảm của mình khi đang tỉnh táo nhé.

cach-to-tinh
Không “mượn rượu tỏ tình”

Không nên tỏ tình trước một sự kiện trọng đại sắp diễn ra

Khi bạn chuẩn bị thi lên đại học, phỏng vấn… không nên bày tỏ tình cảm trong khoảng thời gian này nhé vì nếu như bị từ chối, bạn có thể sốc, stress và không đảm bảo kết quả sự kiện sắp tới đang diễn ra của mình.

Không dồn ép người ấy

Bạn tỏ tình và rất mong muốn người ấy nhận lời, tuy nhiên khi tỏ tình không nên ép buộc người ấy trả lời ngay nếu người đó chần chừ. Việc dồn ép có thể khiến người đó phản cảm với bạn và đưa ra lời từ chối luôn đó. Hãy đợi và cho người ấy thời gian để người ấy suy nghĩ kỹ nhé.


Kết luận

Việc tỏ tình với ai đó không phải việc làm cho nhanh, cho qua, mà bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sự chỉn chu, đối mặt trong mọi tình huống, nếu không sẽ không dễ dàng đâu nhé.

Những cách tỏ tình trên không giúp bạn tỏ tình thành công 100% nhưng nó sẽ giúp bạn một phần nào đó trong cuộc sống.

Source: https://tamlynqh.vn
Category: Kỹ năng mềm

Scroll to Top