8 cách ứng xử thông minh trong tình yêu dành cho các cô gái

Đôi khi bạn không tránh khỏi cảm xúc ghen tị khi nhìn vào tình yêu của người khác. Bạn thấy họ niềm hạnh phúc, tình yêu thật đẹp, người yêu thật tuyệt vời … trong khi tình yêu của bạn lại gặp hết rắc rối này đến phức tạp khác.

Thực tế, họ cũng không tránh khỏi những điều mà bạn từng gặp, chỉ có điều những cô gái luôn cảm thấy niềm hạnh phúc trong tình yêu là những người luôn biết cách ứng xử thông minh trong tình yêu .

Hiểu rõ về mình

Bạn là ai trong quốc tế này ? Giá trị cốt lõi trong con người bạn là gì ? Bạn sống với mục tiêu và tuân thủ những nguyên tắc sống nào ?

Những câu hỏi tưởng chừng kim chỉ nan đó nhưng tối thiểu một lần bạn phải tự vấn đáp được cho bản thân. Khi xác lập được rõ mình là con người thế nào bạn sẽ bước đầu định hình được kiểu người tương thích với bạn trong tình yêu .

Thêm vào đó, biết rõ về mình, bạn hãy tiếp tục theo đuổi những triết lý sống mà bạn từng xây dựng. Đừng biến tình yêu trở thành trở ngại buộc bạn phải sống theo một kiểu khác. Và khi biết mình là ai, bạn cũng chỉ nên chấp nhận những người yêu bạn vì các giá trị bản thân đó.

Cách ứng xử thông minh trong tình yêu
Cách ứng xử thông minh trong tình yêu

Biết trân trọng bản thân

Người ta vẫn nói bạn không hề yêu một người nào khác cho đến khi bạn yêu bản thân mình thứ nhất. Trái lại, cũng không ai hoàn toàn có thể yêu bạn khi bạn chẳng thể yêu nổi chính mình. Chân lý đó nghe có vẻ như sáo rỗng nhưng lại phản ánh đúng thực sự .

Tất cả những nụ cười như du lịch, đọc sách, nghe nhạc … mà bạn thường làm khi còn độc thân, chung quy lại bạn làm cũng chỉ vì bản thân cảm thấy vui tươi, niềm hạnh phúc. Khi yêu, bên cạnh việc mang lại niềm hạnh phúc cho người ấy thì điều thứ nhất là bạn phải mang lại niềm hạnh phúc cho mình.

Bạn hoàn toàn có thể cùng người yêu thực thi những điều anh ấy muốn, tuy nhiên việc làm đó chắc như đinh phải mang lại cho bạn không ít niềm vui, sự hứng khởi .Yêu là phải biết quyết tử. Song trước khi quyết tử, bạn cần xem xét xem sự quyết tử đó có khiến bạn xấu số ?

Nghĩ đến bản thân, luôn yêu chính mình là một trong những nguyên tắc sống còn của người phụ nữ thông minh, bởi chỉ có như vậy, bạn mới đạt tới niềm niềm hạnh phúc thực sự trong tình yêu. Ngoài ra, bạn cũng không khi nào rơi vào trạng thái sốc vì bị phản bội, vì chia tay …

Biết kiểu tình yêu mà bạn trông đợi

Sau khi biết rõ mình là ai, bạn sẽ biết được kiểu tình yêu nào tương thích với mình nhất, đồng thời xác lập được tình yêu đang trải qua thuộc kiểu tình yêu gì ? Bạn và người ấy cần rất nhiều thời hạn ở bên nhau ?

Hai người chỉ hoàn toàn có thể biểu lộ tình yêu và tháo gỡ rắc rối bằng cách chuyện trò trực tiếp ? Bạn muốn nhận được những cử chỉ âu yếm một cách tiếp tục ? … Xác định được tổng thể những điều đó, bạn sẽ tìm được người đàn ông tương thích với mình nhất.

Đồng thời, khi yêu, bạn cũng sẽ biết cách điều khiển và tinh chỉnh tình yêu của mình sao cho bạn vừa tương hỗ được người ấy, người ấy lại tương hỗ với bạn …Nguyên tắc yêu trên được các cô gái thông minh vận dụng vào tình yêu của mình.

Và hoàn toàn có thể thấy, nhờ nó, họ luôn biến tình yêu trở thành công cụ nâng họ lên chứ không khi nào bị tình yêu đọa đày .

Ý thức được một nửa phù hợp nhất với bạn

Không phải là chàng trai đẹp trai nhất hay phong phú nhất, những cô gái thông minh chọn người yêu là tìm kiếm người đàn ông thích hợp nhất với tính cách, điều kiện kèm theo, thực trạng sống …. của họ.

Có thể họ luôn miệng khen ngợi chàng A hoàn hảo, chàng B tuyệt vời nhưng mọi người lại thấy họ chọn cho mình một đối tượng người dùng rất là thông thường. Nguyên nhân bởi người thông thường đó lại là chàng trai mà họ cảm thấy muốn ở bên cạnh nhất .

Một cô gái thông minh là người luôn ý thức được đâu là người đàn ông họ muốn gây dựng mối quan hệ nhất? Người đó sẽ có đặc điểm tích cách, quan điểm sống, phong cách, sở thích… mà họ đánh giá là hợp với mình hơn cả.

Chỉ khi ý thức được đối tác chiến lược tương thích, bạn mới không rơi vào ảo tưởng trong tình yêu, đồng thời cũng không phải nhận lấy tuyệt vọng .

Cách ứng xử thông minh trong tình yêu
Cách ứng xử thông minh trong tình yêu

Học cách yêu từ những mối quan hệ mà bạn từng có

Các mối quan hệ này gồm có quan hệ với cha mẹ, anh chị em, bè bạn và gần nhất là mối quan hệ với người yêu cũ. Sẽ có rất nhiều bài học kinh nghiệm thâm thúy, thiết thực bạn tự rút ra được cho bản thân sau khi đã trải qua những mối quan hệ đó .

Những cô gái thông minh cho rằng không chỉ cứ yêu nhiều mới giàu kinh nghiệm tay nghề yêu. Nếu như mối quan hệ với người cũ giúp mọi người tránh được các sai lầm đáng tiếc trong tình yêu thì mối quan hệ với người thân trong gia đình, bè bạn … lại dạy tất cả chúng ta cách ứng xử hòa giải, thái độ tôn trọng người khác, cách thỏa hiệp …

Tất cả những điều đó khi vận dụng vào mối quan hệ hiện tại, tất cả chúng ta sẽ tránh được tối đa sự xích míc và biết tương hỗ lẫn nhau để tình yêu ngày càng thăng hoa .

Thể hiện tình yêu với người ấy mỗi ngày

Sẽ là sai lầm đáng tiếc nếu bạn chỉ chăm sóc đến ngày sinh nhật của chàng, chú ý lắng nghe những câu hỏi của chàng …

Thể hiện tình yêu với người ấy mỗi ngày và qua từng hành vi li ti nhất mới điều nên làm của một cô gái thông minh. Chỉ cần một giấc mơ thoáng qua, biết đâu đấy khi bạn hỏi chàng, hai người sẽ tò mò ra điểm tương đương nào đó mà trước nay không ai hay biết .

Hãy tự tạo ra những thời cơ nho nhỏ để biểu lộ tình yêu và chăm sóc đến người yêu dấu như pha một ly nước cam vào mỗi sáng, một nụ hôn khi gặp mặt và trước lúc tạm biệt, một tin nhắn trước giờ đi ngủ … Trao đi bao nhiêu yêu thương, bạn sẽ nhận lại bấy nhiêu tình cảm .

Cách ứng xử thông minh trong tình yêu
Cách ứng xử thông minh trong tình yêu

Duy trì sự lãng mạn trong tình yêu và chú trọng những điểm thu hút đối phương

Sự lãng mạn sẽ là ngọn lửa ngầm nuôi dưỡng sự ấm áp trong tình yêu. Khi sự lãng mạn mất đi, tình cảm có thể vẫn còn nhưng tình yêu chắc chắn sẽ không còn nồng cháy như thuở ban đầu nữa.

Thêm vào đó, cô gái thông minh khi yêu là cô nàng luôn chú trọng đến những điểm hoàn toàn có thể lôi cuốn người yêu. Cả tâm lý, trái tim và ham muốn của người ấy sẽ tập trung chuyên sâu vào những điểm họ thích ở bạn, vì thế hãy là cô gái điệu đàng nhất trong mắt chàng khi biết phát huy những điểm mê hoặc của bản thân .

Chấp nhận khó khăn trong tình yêu là điều không tránh khỏi

Một cô gái thông minh không khi nào nghĩ rằng cãi nhau là chia tay. Họ biết mỗi ngày trên con đường tình yêu của mình không chỉ có hoa hồng, bánh ngọt, những ánh nến lộng lẫy.

Thay vào đó, sẽ có lúc người này không dễ chịu vì thói xấu của người kia, người kia lầm lỗi khi bị cám dỗ bởi một đối tượng người dùng khác … Tất cả những điều đó đều là thử thách mà mọi đôi bạn trẻ phải đương đầu và có trải qua, tình yêu mới hoàn toàn có thể sống sót .Không chỉ đồng ý khó khăn vất vả trong tình yêu là điều không tránh khỏi mà bạn còn nên học cách tâm lý sáng sủa của các cô gái thông minh.

Khi gặp trở ngại, thay vì vùi mình trong đau khổ hay đổ lỗi cho người ấy, hãy tập trung chuyên sâu tìm cách xử lý yếu tố .

Scroll to Top