Tận cùng của nỗi đau chính là có đôi khi vì cái tôi quá lớn trong tình yêu mà chúng ta vô tình đánh mất nhau

Khi yêu, ai cũng mong được bền vững, ai cũng mong sẽ nắm tay nhau đi được đến cuối cuộc sống. Thế nhưng, nếu mọi tình yêu đều có happy ending thì trên đời đã chẳng có nhiều bộ phim thảm kịch, nhiều bài tình ca buồn đến thế.

Cái tôi quá lớn trong tình yêu
Cái tôi quá lớn trong tình yêu

Bởi lẽ, tất cả chúng ta, vì nguyên do này hay nguyên do khác, có đôi lúc vẫn sẽ phải ngậm ngùi nói lời chia tay với một mối tình .Chia tay vì hết yêu đã đành, có những khi, dù còn yêu nhưng ta chẳng biết làm gì khác ngoài việc xa nhau. Chỉ vì một nguyên do thôi, đó chính là cái tôi quá lớn trong tình yêu .

Topic này sau khi được đăng tải lên MXH đã nhận được hơn 1.2k lượt share cùng hàng ngàn bình luận, bởi có lẽ rất nhiều người tìm được sự đồng cảm ở đây.

Chúng ta ai cũng có quan điểm, lý tưởng sống cũng như sở trường thích nghi, tâm lý riêng. Và tình yêu sẽ đến trên cơ sở dung hòa những điều đó từ hai thành viên, không ai hoàn toàn có thể ép buộc đối phương ” vứt bỏ ” hết những thứ thuộc về bản ngã trước khi lao vào một mối quan hệ yêu đương.

Cái tôi quá lớn trong tình yêu
Cái tôi quá lớn trong tình yêu

Đó là nguyên do mà tất cả chúng ta thường nói, tình yêu đích thực là khi tất cả chúng ta vẫn tự tin, thoải mía được là chính mình .

Yêu nhau là một chuyện, có gạt bỏ được cái tôi để ở bên nhau mãi mãi không lại là chuyện khác

Thế nhưng, tình yêu trên trong thực tiễn cũng là sự đồng cảm, đồng cảm nhau. Tình yêu muốn vĩnh viễn còn phải dựa trên việc nhượng bộ, nhường nhịn đối phương nữa.

Nếu ai cũng khăng khăng với tâm lý của riêng mình thì xích míc sẽ ngày một lớn. Và rồi khi lời xin lỗi ngắn thế mà chẳng ai cũng muốn nói ra trước thì việc tình cảm rạn nứt là chuyện không sớm thì muộn. Chỉ vì cái tôi quá lớn mà đánh mất nhau, có đáng hay không ?

Phạm Quốc Duy: “Không phải chúng ta không hợp, chỉ là vì chúng ta chưa thực sự chịu hiểu cho đối phương. Nếu được quay lại, anh vẫn muốn yêu em nhiều hơn thế. Waiting for you…”.

Phạm Hiếu: “Mỗi người hãy thử 1 lần bỏ qua cái giá của mình đi, nếu không thì mất nhau sẽ đau lắm”.

Thủy Nhoii: “Cái tôi của chúng ta quá lớn. Chúng ta mặc định ai xin lỗi trước là thua. Ấy thế mà cả 2 đều thắng, chỉ có tình cảm là tan vỡ…”.

Cái tôi quá lớn trong tình yêu
Cái tôi quá lớn trong tình yêu

Chỉ vì không muốn nói lời xin lỗi mà chia tay có đáng hay không?

Nguyễn Trà My: “Mình là một ví dụ điển hình đây. Không buông bỏ được sĩ diện nên mất đi cuộc tình gìn giữ suốt 8 năm”.

Mỹ Mỹ Huyền: “Cái tôi của họ lớn. Họ biết họ sai nhưng cái tôi của họ không cho phép họ sửa đổi. Còn tôi mệt, quá mệt với việc dẹp bỏ lòng tự trọng để níu giữ và trân trọng. Ủa, họ đâu xứng đáng!”.

Thảo Thu: “Đã hết yêu thì thứ gì chẳng thành lý do được, cái tôi cái ta gì cũng thế thôi. Chỉ cần đôi bên cùng lặng, ai cũng tự cho mình là đúng, không ai nói trước với ai. Thế thì chia tay thôi…”.

Scroll to Top