Cảm giác bị bỏ rơi, khởi nguồn của những nỗi sợ

Mỗi ngày bạn đều cười nói vui tươi với nhóm bạn thân thương của mình. Thế nhưng đến một ngày bạn cảm thấy họ có vẻ như không còn hiểu bạn nữa, thậm chí còn không chăm sóc đến sự xuất hiện của bạn khiến bạn cảm thấy quốc tế xung quanh có vẻ như quá lạ lẫm.

Làm thế nào để bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác bị bỏ rơi ? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp giúp bạn lấy lại niềm vui và tự tin hơn vào đời sống nhé !

Dấu hiệu của người có cảm giác bị bỏ rơi

Luôn cố gắng làm hài lòng mọi người

Chính vì sợ người khác chỉ trích, nhìn nhận hay sợ cảm giác bị ghét bỏ mà bạn luôn nỗ lực làm hài lòng tổng thể mọi người để không nhận những tổn thương cho bản thân. Thậm chí để giữ mối quan hệ của mình tốt đẹp mà bạn thường là người nhận lỗi sai khi mọi việc không suôn sẻ dẫn đến căng thẳng mệt mỏi ý thức.

Là một người thường xuyên sợ tổn thương nên bạn cũng không muốn làm tổn thương người khác. Đồng thời, bạn sẽ để ý đến những thái độ của mọi người trước khi nói bất cứ điều gì. Nếu cứ tiếp tục như vậy, bạn sẽ tạo bức tường thành ngăn cách người khác hiểu về con người thật của bạn. Đến khi bạn không tìm thấy được người đồng cảm với mình, bạn sẽ cảm thấy buồn chán và trở nên đơn độc.

Nhạy cảm với những lời chỉ trích

Nếu bạn là người nhạy cảm, bạn thường có xu hướng sống thiên về cảm xúc và sâu sắc hơn những người ít nhạy cảm. Đặc biệt là đối với phụ nữ, bạn là người cầu toàn và quan trọng tiểu tiết trong bất cứ công việc nào mình làm.

Chính vì những nguyên do này mà bạn dễ buồn và tổn thương khi nhận lời phê bình từ sếp hoặc từ một người mà bạn thân thương. Dù cho những lời nhận xét đó có là những lời góp ý chân thành giúp bạn tốt hơn thì cũng khiến bạn thấy tổn thương.

Không dễ làm quen và kết bạn

Có nhiều điều tra và nghiên cứu cho thấy những người sợ cảm giác bị bỏ rơi thường là những người hướng nội. Nếu như người hướng ngoại thường dễ làm quen và kết bạn, thì người hướng nội lại rất khó để kết bạn. Mặc dù họ thích đơn độc nhưng lại rất muốn người khác chăm sóc và hiểu mình.

Chính vì điều này mà người hướng nội cũng liên tục có cảm giác bị bỏ rơi và “ trốn ở một góc tường nào đó ” khi người bạn thân có những quan điểm không đồng điệu với họ. Họ hoàn toàn có thể sẽ chấm hết tình bạn nếu như thấy mình đã đặt niềm tin sai chỗ.

Có dấu hiệu của người trầm cảm

Scroll to Top