“Cảm giác chán nản trong tình yêu’’, đó có phải là dấu hiệu của hết yêu?

Cảm giác chán nản trong tình yêu

Tình yêu là một khái niệm khá trừu tượng, là một thứ tình cảm được cho là đẹp nhất trong đời mỗi người. Làm ta hoàn toàn có thể khóc vì niềm hạnh phúc và cũng hoàn toàn có thể khóc vì khổ đau.

Chính vì thế, lúc mới yêu ai cũng luôn cảm thấy thật niềm hạnh phúc, mê hồn và nồng nàn. Tuy nhiên, cảm giác đó lại dần phai nhạt đi sau một khoảng chừng thời hạn nhất định.

Chúng ta không còn thấy được sự nồng nàn như trước, cảm giác “ chán nhau ” khởi đầu mặc dầu vẫn ở bên nhau và đang còn ‘ cảm thấy ” yêu nhau .

Hầu hết các cặp đôi yêu nhau đều cảm nhận thấy điều này xảy ra trong mối quan hệ của mình và nửa ấy. Liệu đó có phải là lỗi của một ai, hay có phải là một trong hai không còn tình cảm với đối phương?

Sau đây sẽ là câu trả lời thích đáng cho những ai đang gặp phải cảm giác chán nản trong tình yêu này và cần lời giải đáp.

Luôn cầu toàn trong tình yêu

Đây là nguyên do mà hầu hết ai cũng mắc phải. Bởi lẽ, tổng thể tất cả chúng ta đều trân trọng “ tình yêu ”, đều luôn muốn mọi thứ trong tình yêu phải tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Bằng một cách nào đó, tất cả chúng ta vô tình áp đặt lên đối phương cũng phải thật hoàn hảo nhất trong vai trò là người yêu thương của mình .

Tuy nhiên, trong đời sống này không một ai là hoàn toàn có thể tuyệt đối cả và tổng lực cả. Khi yêu nhau một thời hạn, ta sẽ hiểu nhiều về đối phương hơn, những điểm xấu của đối phương dần bị lộ ra.

Từ đó, khiến tất cả chúng ta cảm thấy không trọn vẹn hài lòng và chán nản vì người ấy không được như ta mong đợi hoặc như tất cả chúng ta kỳ vọng lúc mới yêu .

Nếu tất cả chúng ta nghĩ đơn thuần và coi tình yêu nó thông thường đi một chút ít thì những tâm lý trên liệu còn sống sót không ? Câu vấn đáp sẽ là có hoặc không nhưng chắc như đinh, tất cả chúng ta sẽ không còn tìm kiếm sự tuyệt đối trong tình yêu nữa.

Bởi vì chính ta biết rằng ai cũng có những điểm chưa tốt mà cần đối phương phải đồng ý và cùng nhau sửa đổi thì bên nhau mới được toàn vẹn và lâu bền hơn. Lúc đó, tình yêu mới vững chắc và niềm hạnh phúc mới bền vững được .

“Thói quen” lặp lại hàng ngày đến mức nhàm chán

Sự chăm sóc hỏi han hàng ngày tạo nên một thói quen vô hình dung giữa hai người đang yêu nhau. Ngày ngày, thức dậy đi làm, gọi điện, gặp mặt, đi xem phim, hẹn hò, …

Đó là những việc làm những hai bạn trẻ hay làm và nó được lặp đi lặp lại như thế nhiều lần, không có gì mới lạ và trọn vẹn hoàn toàn có thể thuận tiện đoán trước .

Một việc làm chỉ thời hạn đầu ta cảm thấy mới lạ và hứng thú, nhưng lặp đi lặp lại nhiều như vậy thì nhàm chán là cảm hứng dễ gặp ở bất kể ai.

Tình yêu cũng không ngoại lệ, nếu ta không biết cách làm mới cách biểu lộ tình yêu thì đối phương sẽ dễ cảm thấy chán và để lâu sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng trong mối quan hệ hai người .

Tại sao ta không thay những thói quen nhàm chán đó bằng một chuyến đi chơi xa giật mình, bằng những bữa ăn cuối tuần tự tay làm hay thay những lời chăm sóc hỏi han tình cảm hằng ngày vẫn làm bằng những lời tếu vui nhộn hoặc ngược lại … Nó đơn thuần nhưng lại luôn mới lạ trong thói quen nhàm chán giữa hai người .

Không còn khoảng cách

Khi yêu nhau, tất cả chúng ta luôn có tâm lý muốn được ở bên người mình thương nhiều nhất hoàn toàn có thể, luôn cận kề bên cạnh bên họ và không muốn rời nửa bước. Bởi vì tất cả chúng ta nghĩ phải “ dính lấy ” nhau như hình với bóng thì tình yêu mới không có khoảng cách và thắm thiết được .

Nhưng toàn bộ tất cả chúng ta đã sai khi đánh giá và nhận định điều đó, nó đúng nhưng không phải tổng thể. Khi được gần đối phương nhiều tất cả chúng ta dễ biểu lộ tình cảm với họ hơn, hiểu họ nhiều hơn. Tuy nhiên, tất cả chúng ta lại nhanh gọn thuận tiện thấy được tật xấu của đối phương.

Do đó, hoàn toàn có thể khiến tất cả chúng ta cảm thấy hụt hẫng, chưa kịp tiếp đón và dễ dẫn đến có những tâm lý xô lệch về giá trị của “ người ấy ” .

Từ đó, mỗi người sẽ không còn những khoảng chừng khoảng trống riêng của chính mình, nên luôn luôn có cảm giác bị áp đặt, chi phối dẫn đến ngột ngạt trong tình yêu. Đó hoàn toàn có thể gọi là sự trấn áp quá mức dễ khiến một trong hai thấy stress.

Cuộc sống lại ít đi những mối quan hệ khác bên ngoài như ít cuộc tụ tập với bè bạn, bạn thân không còn được lắng nghe những lời tâm sự thâu đêm. Tất cả chỉ hạn hẹp vào 1 mối quan hệ giữa hai người nên sự chán nản rất dễ xảy ra .

Không nghĩ về cái kết có hậu cho tình yêu

Sự vô tư, hồn nhiên, không giám sát làm cho tình yêu luôn trong sáng và ngọt ngào, nhưng nếu cứ mãi như thế thì sự nhàm chán là điều không hề tránh khỏi.

Khi không có một sự đo lường và thống kê trước cho tương lai của cả hai rất hoàn toàn có thể sẽ khiến cho đối phương không yên tâm rằng đó là một mối quan hệ trang nghiêm và có tương lai. Đơn giản là nhiều lúc có những câu hỏi thăm dò về tương lai, liệu hai tất cả chúng ta sẽ tổ chức triển khai đám cưới thế nào, tất cả chúng ta sẽ ở đâu …

Đôi khi hoàn toàn có thể là một tương lai không chắc là bạn sẽ làm được nhưng chí ít là tạo được niềm tin cho đối phương không cảm thấy tình yêu của mình chỉ dừng lại ở mức nhàm chán không có tương lai thế này mà thay vào đó là cảm nhận được sự tráng lệ, chân thành từ đối phương .

Vì vậy, khi đang yêu nhau bỗng dưng một trong hai hoặc cả hai cảm thấy muốn được trở về thời độc thân là điều trọn vẹn dễ hiểu nếu những cặp đôi yêu nhau phạm phải những lỗi trên.

Đó không phải lỗi của bất kể một ai mà là một thử thách lớn trong con đường thiết kế xây dựng tương lai cho mối quan hệ hai người. Nếu vượt qua nó thì tình yêu sẽ luôn đẹp và bền vững và kiên cố như tất cả chúng ta vẫn nghĩ .

Scroll to Top