10 sự thật bất ngờ sẽ khiến bạn có cảm giác hụt hẫng trong tình yêu

Nếu chú ý, bạn sẽ thấy những cặp đôi yêu nhau hoàn toàn có thể không quá tuyệt vời và hoàn hảo nhất, nhưng họ có nét hấp dẫn theo một cách nào đó.
Mỗi tất cả chúng ta đều có một gu riêng về nét đẹp và tình nhân bạn sẽ có vẻ như đẹp nào đó mà chỉ có bạn nhận ra. Nét đẹp này thuộc về gu thẩm mĩ cá thể.

Thế nên khi bạn có tình nhân, điều đó chứng tỏ rằng bạn không hề xấu chút nào. Các cặp đôi yêu nhau cũng vậy, họ thường giống nhau một cách kì quặc, và có sự hòa hợp về ngoại hình.

Phụ nữ hoàn toàn có thể thích đàn ông không vì người ấy đẹp, mà vì người ấy có tài. Đàn ông bảo rằng họ thích bạn không phải vì bạn đẹp, đừng tin, vì bạn hẳn phải có một vẻ bên ngoài lôi cuốn họ, họ mới tiếp cận bạn .

10 sự thật bất ngờ về tình yêu dễ khiến bạn hụt hẫng:

Tình yêu hoàn hảo là rất hiếm

Con người không ai hoàn hảo cả, vậy nên rất khó để tạo ra một tình yêu hoàn hảo. Những người có tuyên bố ngược lại chỉ là những người đang sống và yêu dựa quá nhiều vào phim ảnh, âm nhạc,…

Thế giới này không phải là cổ tích, nó khắc nghiệt hơn những gì đầu óc màu hồng của bạn suy nghĩ. Lạc quan là tốt, nhưng cái gì thuộc về sự thật không thể thay đổi, hãy cứ chấp nhận tin.

Cảm giác hụt hẫng trong tình yêu
Cảm giác hụt hẫng trong tình yêu

Tiền rất quan trọng

Tiền không mua được tình cảm, tiền không mang lại hạnh phúc thật sự, nhưng hãy thú nhận đi, có phải bạn cũng nhận thấy sự quan trọng của đồng tiền?

Rất đơn giản, nếu nhiều tiền, hai bạn sẽ có cảm hứng để nghĩ ra các kế hoạch lãng mạn như: du lịch, xem phim, ăn tối, tặng quà… khiến tình yêu càng thêm thăng hoa.

Nhưng ngược lại, tình trạng cháy túi kéo dài không chỉ làm bạn mà cả đối phương đều cảm thấy bí bách, buồn chán, thậm chí đôi bên trở thành áp lực của nhau với suy nghĩ nghèo túng thế này thì làm được gì cho nhau. Đó chính là lí do khiến nhiều cặp đôi nảy sinh mâu thuẫn khi gặp vấn đề trục trặc về tài chính.

Hoặc cũng có cặp đôi chia tay vì một kẻ phản bội để chạy theo người giàu có hơn. Nói như vậy không phải tình yêu chỉ được nuôi dưỡng khi có đầy đủ vật chất, đôi khi sự khó khăn chính là phương thuốc thử nghiệm độ bền vững và chín chắn của tình yêu. Và chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ nói lên tầm quan trọng của đồng tiền trong tình yêu.

Những người đang yêu đều nói dối

Hãy đối diện với điều này. Dù họ có ra vẻ họ thật lòng với bạn đến đâu đi chăng nữa, họ vẫn giấu bạn một điều gì đấy và không muốn bạn biết.

Đó có thể chỉ là một vấn đề nho nhỏ thôi nhưng chắc chắn, bạn cũng vẫn sẽ cảm thấy buồn và mất lòng tin vào sự trung thực trong tình yêu.

Việc bạn cần làm bây giờ không phải là giận dỗi, mà đơn giản là hãy dành cho mình chút thời gian để quen với điều này và bạn sẽ thấy có lẽ nó cũng không quá khủng khiếp.

Tình yêu đôi lúc khiến chúng ta trở nên mù quáng

Khi yêu, chúng ta thường dành toàn tâm toàn ý cho người mình yêu. Những cảm xúc si mê, muốn che chở, bảo vệ về mặt sinh học được giải thích là do hàm lượng serotonin của mỗi người.

Những người có hàm lượng này thấp dễ bị trầm cảm. Bởi vậy, khi họ yêu điên cuồng sẽ giống như người bị ảnh hưởng của các rối loạn lo âu như rối loạn ám ảnh cưỡng chế.

Yêu nhau không phải vì ngoại hình là một lý do vớ vẩn

Nếu để ý, bạn sẽ thấy những cặp đôi yêu nhau có thể không quá hoàn hảo, nhưng họ có nét cuốn hút theo một cách nào đó. Mỗi chúng ta đều có một gu riêng về nét đẹp và người yêu bạn sẽ có vẻ đẹp nào đó mà chỉ có bạn nhận ra. Nét đẹp này thuộc về gu thẩm mĩ cá nhân.

Thế nên khi bạn có người yêu, điều đó chứng tỏ rằng bạn không hề xấu chút nào. Các cặp đôi yêu nhau cũng vậy, họ thường giống nhau một cách kì lạ, và có sự hòa hợp về ngoại hình. Phụ nữ có thể thích đàn ông không vì người ấy đẹp, mà vì người ấy có tài.

Đàn ông bảo rằng họ thích bạn không phải vì bạn đẹp, đừng tin, vì bạn hẳn phải có một vẻ ngoài thu hút họ, họ mới tiếp cận bạn.

Cảm giác hụt hẫng trong tình yêu
Cảm giác hụt hẫng trong tình yêu

 Ai cũng có vấn đề riêng

Không ai là hoàn toàn trong sạch, không ai là bạch mã hoàng tử và cũng chẳng ai là công chúa tóc mây. Ai cũng từng mắc sai lầm và có mặt tốt, mặt xấu.

Việc bạn cần làm không phải là thất vọng khi phát hiện ra con người của họ, quá khứ của họ mà hãy cảm thấy đó là sự may mắn của mình khi hiểu rõ họ, dù họ có tốt hay xấu.

Sẽ có một giai đoạn nào đó, bạn mất cảm giác yêu

Dù bạn yêu người đó đến đâu, thì cũng sẽ có một khoảng thời gian bạn bỗng dưng… chẳng còn tí hứng thú, không còn chút rung động với người ấy, dù cho trước đó, cả hai hạnh phúc thế nào.

Nguyên nhân có thể do bạn quá bận rộn, bạn và người ấy ở xa nhau, bạn gặp nhiều áp lực, có những tính cách ở người ấy khiến bạn khó chấp nhận. Tuy nhiên, nếu bạn kiên nhẫn và suy nghĩ chín chắn, một thời gian sau, bạn sẽ khôi phục lại cảm giác như ban đầu.

Bạn sẽ phải thay đổi

Đừng tin những câu như: “Em là tình yêu đích thực của anh và anh không muốn em thay đổi, anh không cần em thay đổi”. Vì sự thật là, nếu muốn tình yêu tiếp tục lâu bền, bạn nhất định phải thay đổi.

Trong mỗi thời điểm của tình yêu, mỗi người lại có một mong muốn riêng với người còn lại. Yêu nhau càng lâu, sự gắn bó và kỳ vọng càng nhiều.

Vậy nên nếu bạn muốn nâng niu mối quan hệ đó, tốt nhất nên cân nhắc và thay đổi sao cho vừa vặn với tính cách riêng và mong muốn của người ấy.

Tình yêu vô điều kiện phải tìm kiếm, nó không tự đến

Đừng tin phim ảnh, chẳng có tình yêu vô điều kiện kèm theo, vô thời hạn nào tự dưng rơi xuống đầu bạn như vậy đâu.

Tình yêu vô điều kiện kèm theo chỉ Open sau một thời hạn cả hai cùng trải qua nhiều chuyện vui, buồn, nhiều biến cố và cùng nhau xử lý. Đừng mãi ngồi một góc há miệng chờ sung, sao không đứng dậy và tìm kiếm thứ mà mình mong ước ?

Hãy hiểu rằng, tình yêu hoàn hảo không phải là không có, tiền có quan trọng thì đến cuối cùng tình vẫn là kẻ chiến thắng. Nói dối cũng không chắc vì điều xấu, mù quáng không có nghĩa là bạn không thể mạnh mẽ tự đứng lên.

Thời gian đầu yêu vì ngoại hình nhưng về sau trái tim mới là thứ đáng quan tâm nhất. Hay dù là có vấn đề riêng nhưng rồi cũng sẽ được giải quyết chung. Cho là phải thay đổi nhưng thay đổi để cả hai có thể hòa hợp hơn và dĩ nhiên hạnh phúc thì phải trao cho người xứng đáng chịu khó tìm kiếm.

Thế đấy, dù tình yêu có những sự thật “trái ngang” thế nào, hãy hứa rằng bạn mãi yêu bằng một trái tim chân thành và đủ đầy nhiệt huyết, rồi mọi thứ sẽ được đáp lại hơn cả những gì bạn đã trao đi.

Tình yêu sẽ hết thi vị

Sự lãng mạn, mặn nồng, đam mê có thể biến mất chỉ sau một năm kết hôn. Tuy nhiên, đừng vì điều này mà bạn chán nản, thất vọng về người ấy hay có suy nghĩ bạn đã chọn nhầm người.

Đây là diễn biến tự nhiên của tình yêu từ lúc hẹn hò chuyển sang giai đoạn hôn nhân. Khi nhận ra điều này cũng là lúc bạn cần làm sống lại những điều thi vị của tình yêu trước kia. Chỉ có điều cách làm hoàn toàn khác. Thay vì “thực thi” y nguyên những gì đã mang lại sự thú vị cho mối quan hệ của bạn khi hai người đang hẹn hò, bạn cần tìm ra cách tiếp cận mới.

Và nên nhớ, bạn cũng không nên áp dụng mãi một phương pháp nào đó cho nhiều lần khác nhau. Kể cả đó là phương pháp hiệu quả khiến chồng bạn thích thú.

Scroll to Top