Cảm giác thất tình, 10 dấu hiệu bạn thất tình đến mức thành bệnh

Khi tình cảm không được đáp trả, bạn cảm thấy chán nản, vô vọng và nhận ra mình không còn nguyên do nào để sống. Bạn muốn cô lập mình ra khỏi thế giới, không một thứ gì làm bạn thú vị, trong khi không ai hiểu những gì bạn đang nghĩ …
Thất tình là một cảm giác một mình và vô vọng do thất bại trong tình yêu. Trong đời sống hầu hết mọi người sẽ nếm trải cảm giác thất tình dưới những hình thức khác nhau .
Nhiều người vẫn than rằng ” Quá khó để thoát khỏi nỗi đau thất tình “, hình ảnh của ” tình nhân hụt ” cứ ám ảnh mãi trong tâm lý họ, hoàn toàn có thể trong một vài năm, thậm chí còn vài thập kỷ. trái lại, một số ít người lại luôn xem kinh nghiệm tay nghề thất tình là một điều mê hoặc trong quá khứ.
Những tâm lý về một mối quan hệ đổ vỡ chỉ khiến họ phân tâm một thời hạn rồi thôi .
Cảm giác thất tình
Cảm giác thất tình

Thất tình ở mức độ “nặng” được xem là một căn bệnh về tâm lý. Nếu không được “chữa khỏi” kịp thời, nó có thể để lại hậu quả nghiêm trọng, thậm chí thôi thúc người ta tự sát hoặc giết người mình yêu.

Vậy, bạn hãy thử hỏi lòng xem đã khi nào mình đã phải lòng ai trong quá khứ mà không được đáp trả, hiện bạn còn vẫn nhớ đến họ ?

Bạn đánh mất bản thân trong những tâm lý mê muội về người ấy, nhất là trong lúc đơn độc. Suốt ngày bạn thơ thẩn cất tiếng hát não nề ” Đời việc gì đến sẽ đến. Nhưng ai bạc nghĩa mình vẫn không đành lòng quên “.

Thực ra đó mới chỉ là một chút ít mùi vị của cảm giác thất tình mà thôi, chứ chưa đến nỗi thành ” bệnh ” đâu .

Thất tình trở thành ” bệnh ” khi bạn cảm thấy vô vọng, chán sống. Bạn bị phủ nhận tình cảm, nỗi đau và sự ám ảnh khiến bạn không hề yêu ai được nữa.

hật khó để đẩy những tâm lý về người đó ra khỏi đầu bạn. Cảm giác đau đớn cô lập bạn với mọi người xung quanh và ngay cả khi cố gắng nỗ lực thế nào, bạn cũng không hề tìm ra lối thoát .

Tất cả những gì bạn cần là chiếm được trái tim người ấy, trong khi chính bản thân mình cũng không hề không hề lý giải nổi vì sao ta chỉ cần người đó chứ không phải bất kể ai khác .

Mỗi ngày qua đi bạn thấy mình si tình, stress hơn, liều lĩnh hơn, dễ nổi nóng bởi sự vô tâm của ” tình nhân hụt “, tuy nhiên lại dễ mừng thầm mỗi khi họ gây cho bạn bất kể sự quan tâm nào. Bạn luôn ở trong trạng thái hỗn độn, phải chịu đựng sự rối loạn ám ảnh, chán nản và cảm giác đen tối .

Có một ranh giới vô cùng mỏng mảnh giữa sự đau khổ thường thì và bệnh thất tình. Vậy làm thế nào để biết mình có bị căn bệnh tâm ý này không ?

10 tín hiệu sau đây sẽ giúp bạn nhận ra điều đó. Và lời khuyên cho bạn nếu thấy mình có những đặc thù này, hãy nói với bè bạn hay người thân trong gia đình để nhờ họ tư vấn, đồng thời cố gắng nỗ lực kéo mình ra khỏi vực sâu nguy hại do bạn ” tự đào ” này nhé !

Tính tình thất thường

Hầu như bạn luôn cảm thấy chán nản và vô vọng, cho rằng không còn nguyên do nào để sống nếu thiếu tình yêu của người ấy .

Giả sử : Khi bạn yêu ai đó và mời họ đi chơi. Họ phủ nhận bạn ngay trong cuộc trò chuyện tiên phong, bạn hoàn toàn có thể bị thất tình trong vài giờ hoặc vài ngày nhưng trọn vẹn hoàn toàn có thể vượt qua.

Nhưng nếu bạn yêu người đó nhưng lại che giấu tình cảm của mình, hoặc nhận lại những tín hiệu lẫn lộn từ họ, đó là lúc bạn khởi đầu làm cho căn bệnh thất tình trở nên trầm trọng hơn.

Để rồi khi người đó đi xa, bạn cảm mình không hề sống thiếu họ, nhưng lúc này đã quá muộn để nói ra thực sự .

Cô lập mình

Thất tình sẽ trở nên tệ hại hơn nếu tình nhân phủ nhận bạn trong vài tuần hoặc vài tháng rồi sau đó trở lại để nỗ lực lôi kéo sự quan tâm khi mà bạn đang cố thoát ra.

Cuối cùng họ lại quay sống lưng đi. Cảm giác lạc lõng và bồn chồn với những tín hiệu hiệu lẫn lộn từ đối phương khiến bạn thấy đời sống thật không có ý nghĩa khi không có người đó bên cạnh .

Khi ấy bạn muốn cô lập mình ra khỏi quốc tế, không có gì làm bạn thú vị, trong khi không ai hiểu được những gì bạn đang nghĩ. Sự vô vọng hoàn toàn có thể khiến bạn nghĩ đến hành vi tự vẫn khi cho rằng ” chết là chấm hết mọi nỗi khổ “, thay vì nhẫn nại và kiên cường chịu đựng nỗi đau qua đi .

Luôn cảm thấy căng thẳng mệt mỏi

Căng thẳng tinh thần kéo dài làm bạn dễ dàng mệt mỏi, không còn chút năng lượng để làm bất kỳ điều gì mình muốn.

Chán ăn

Nhìn vào thức ăn bạn thấy buồn nôn, mất đi cảm giác ngon miệng. Từ đó dẫn đến thực trạng sụt giảm cân nặng .

5. Mất tập trung chuyên sâu

Bạn luôn bị mất tập trung chuyên sâu, thậm chí còn không làm gì, dù bạn thấy mình đã làm bằng hết năng lực .

Tình trạng rối loạn cưỡng chế

Bạn luôn kiểm tra hộp thư E-Mail, Facebook hoặc trông điện thoại cảm ứng xem mình có nhận được tin nhắn mới từ người này hay không. Có thể bạn biết sẽ không có tin nhắn nào nhưng bạn luôn bắt mình phải kiểm tra, việc này trở thành một phần đời sống của bạn .

Tích trữ kỷ niệm

Bạn quý trọng ký ức về người ấy và giữ chặt những điều nhỏ bé tưởng chừng như không có ý nghĩa, hoàn toàn có thể chỉ là một tấm vé xem phim hoặc một sợi tóc. Bạn khó hoàn toàn có thể chịu đựng nỗi đau nếu bị mất nó bởi vật đó có ý nghĩa to lớn so với bạn .

Suy diễn quá mức

Bạn dành hàng giờ để nghiên cứu và phân tích những điều người ấy nói, ngôn từ người đó sử dụng. Bạn luôn cố gắng nỗ lực nhìn mọi thứ từ nhiều quan điểm khác nhau thậm chí còn đó chỉ là điều thông thường như một cái vẫy tay hoặc một lời chào .

Khóc ròng

Sự ra đi của một người khiến bạn khóc ngay cả khi không có lý do gì. Bạn cảm thấy chán nản từ những thứ nhỏ nhất đến cả những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Nỗi đau khổ chiếm trọn trái tim khiến bạn trở nên mẫn cảm, dễ bị tổn thương về mọi phương diện.

Mất ngủ

Bạn không hề ngủ được, thậm chí còn phải uống thuốc an thần. Mỗi khi nằm xuống, tâm lý bạn tràn trề những tâm lý về tình yêu và ” tình nhân hụt ” đó. Bạn mất hàng giờ trằn trọc trên giường cho đến khi ngủ thiếp đi khi nào không hay .

Scroll to Top