Cẩu lương là gì? Ăn cẩu lương có nghĩa là gì?

Cẩu lương là một từ lóng mà hiện nay bạn rất dễ gặp trên mạng xã hội, nhưng cẩu lương có nghĩa là gì thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về nguồn gốc, ý nghĩa của từ lóng thú vị này nhé!

Cẩu lương là gì?

Nếu bạn là người chăm sử dụng những mạng xã hội lớn như Facebook, TikTok … thì chắc rằng bạn không còn lạ lẫm với từ cẩu lương, một từ lóng mà những bạn trẻ lúc bấy giờ rất yêu quý sử dụng. Nhưng chắc như đinh không phải ai trong tất cả chúng ta cũng hiểu rõ ý nghĩa của từ này .

Cẩu lương ( Hán tự : 狗粮, phiên âm : gǒu líang ) là một từ lóng thông dụng trên mạng xã hội của người Trung Quốc, thường dùng để trêu đùa. Nó ám chỉ những hành vi thân thương, tình cảm ngọt ngào mà những cặp đôi yêu nhau bộc lộ trước mặt những người độc thân.

Sở dĩ gọi là cẩu lương bởi trong văn hóa truyền thống mạng của những bạn trẻ Trung Quốc, họ thường gọi vui những người độc thân là cẩu FA ( cẩu độc thân – chó độc thân ). Lương trong từ cẩu lương mang nghĩa là lương thực, thức ăn, thế cho nên, cẩu lương dịch ra tiếng Việt có nghĩa là thức ăn cho chó, thức ăn cho cẩu .

Cẩu lương là gì?
Cẩu lương là gì?

Hình ảnh về từ cẩu lương được tưởng tượng giống với hình ảnh của những chú chó đang ngồi tĩnh mịch nhìn chủ ăn cơm, dù rất đói nhưng bản thân lại chưa được ăn mà phải ngồi chầu chực bên cạnh.

Trong ngôn từ mạng Trung Quốc, cẩu lương mang ý nghĩa vui tươi, ám chỉ những hành vi thân thương, ngọt ngào những hai bạn trẻ vô tình bộc lộ trước mặt những người độc thân khiến họ vừa đau lòng vừa ghen tức mà không làm gì được .

Từ cẩu lương sinh ra kéo theo rất nhiều những từ lóng khác cũng sinh ra, ví dụ như phát cẩu lương, ăn cẩu lương, ngược cẩu …

Phát cẩu lương, ăn cẩu lương có nghĩa là gì?

Cẩu lương là gì?
Cẩu lương là gì?

Từ cách giải nghĩa cẩu lương bên trên, tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể phần nào tưởng tượng được những cụm từ lóng khác như phát cẩu lương, ăn cẩu lương có nghĩa là gì .

  • Phát cẩu lương: Là những hành động cố ý thể hiện tình cảm, sự quan tâm ngọt ngào dành cho nhau của 1 cặp đôi trước những người độc thân với mục đích trêu ngươi, đùa giỡn với họ. Bởi vì, dù thế nào thì các “cẩu FA” cũng chỉ có thể nhìn một cách thèm thuồng, ganh tị mà không biết bao giờ mới được nếm mùi vị đó. Từ ngược cẩu cũng có ý nghĩa gần tương tự với phát cẩu lương, dịch sát sang tiếng Việt có nghĩa là ngược đãi, hành hạ các thanh niên FA như cún.
  • Ăn cẩu lương: Dùng để chỉ tình huống những người thuộc giới FA vô tình hay bị bắt ép phải đường đường chính chính nhìn thấy những cặp đôi yêu nhau diễn phim tình cảm ngay trước mặt.

Nhìn chung, cẩu lương là một từ lóng mạng có nguồn gốc từ nước bạn Trung Quốc nhưng do sự gia nhập văn hóa truyền thống trải qua những hình thức vui chơi như phim ảnh, sách truyện, âm nhạc … mà lúc bấy giờ từ này cũng được những bạn trẻ Nước Ta sử dụng khá nhiều.

Tuy mang hàm ý trêu đùa vui tươi nhưng bạn cũng nên quan tâm sử dụng đúng lúc, đúng chỗ để không bị nhìn nhận là vô lễ, thiếu trang nghiêm nhé !

>>> Có thể bạn quan tâm: Chu pa pi mô nha nhố nghĩa là gì? Sử dụng trong trường hợp nào?

Ảnh chế, meme vui về cẩu lương

Ảnh chế cẩu lương

Meme cẩu lương

Ảnh chế cẩu lương

Ảnh chế meme cẩu lương hài hước

Meme ăn cẩu lương

Meme cẩu lương Trần Tình Lệnh

Meme cẩu lương vui

Qua bài viết này, chắc rằng bạn đã hiểu rõ ý nghĩa của từ cẩu lương cũng như chú ý quan tâm khi sử dụng từ lóng này rồi phải không ?

Nếu là người đã có đôi có cặp, khi phát cẩu lương thì hãy nương tay một chút ít nhé, không thì tội những bạn FA lắm. Còn nếu bạn ăn cẩu lương chán rồi thì mau mau tìm người cùng mình đi phát cẩu lương đi nhé !

Scroll to Top