[Tuyển Chọn] 200+ Những câu nói hay về tình bạn và tình yêu cuộc sống

Tổng hợp chọn lọc những câu nói hay về tình yêu, cuộc sống, tình bạn chắc chắn làm bạn khai thông nhanh hơn đọc vài trăm cuốn sách.

Trong cuộc sống có rất nhiều thứ rõ ràng là hiểu nhưng lại chẳng mấy ai thừa nhận. Mãi cho đến khi đọc được những dòng trạng thái như nói lên những tâm tư trong lòng thì ngay lúc đó mới chợt thông suốt mà ngoài bản thân bất cứ ai cũng không thể khuyên bảo. Dưới đây là hơn 200 stt hay nhất của cuộc sống, tình yêu, bạn bè:

Những câu nói hay về tình yêu

Tình yêu là dòng chảy cảm xúc tự nhiên của 2 con người, là một thứ tình cảm vừa thiên liêng lại đáng quý. Dưới đây là những câu nói hay về tình yêu, những status, châm ngôn, danh ngôn về tình yêu hay nhất được chúng tôi tổng hợp lại, giúp cho các bạn mới yêu, đang yêu và đã yêu nói lên được cảm xúc của mình.

Câu nói hay về tình bạn và tình yêu
Câu nói hay về tình bạn và tình yêu

1. Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là mái ấm gia đình. Có được cả hai, đó là niềm hạnh phúc .

=> Sau những năm tháng bươn chải và học hỏi xứ người, học sách vở, học trường lớp và lam lũ thì đến cuối cùng. Cái mà ai cũng cần cũng chỉ đơn giản là mái nhà có một gia đình nhỏ đã là hạnh phúc.

2. Tình yêu không phải là những lời thề non hẹn biển, chỉ đơn thuần là cùng nhau bình yên qua ngày .

=> Tình yêu không phải là thứ chỉ biểu lộ qua lời nói, không phải là yên cầu những thứ cao sang phù phiếm. Mà nhiều lúc tình yêu thực sự chính là ở bên một người mà lòng an yên là đủ .

3. Yêu không chỉ là một danh từ – nó là một động từ ; nó không chỉ là xúc cảm – nó là chăm sóc, san sẻ, giúp sức, quyết tử .

=> Yêu là một phạm trù bao quát hầu hết tất cả mọi thứ trong vũ trụ này. Yêu là thương, là giận, là ghen tuông, đau đớn, xót xa và mỉm cười…

4. Đau khổ nhất là khi yêu ai đó, thương ai đó mà không hề ở bên, không hề nói ra nỗi lòng của mình với người ấy .

=> Tình đơn phương nói đẹp thì cũng không phải, nói tệ thì cũng không ngoa. Một mối tình âm ỉ nhìn người thương vui tươi, niềm hạnh phúc nhưng chẳng có mình ở bên. Thế nên tình đơn phương luôn là mối tình đầy xót xa .

Câu nói hay về tình bạn và tình yêu
Câu nói hay về tình bạn và tình yêu

5. Tình yêu lớn không phải là yêu nhiều người, mà là yêu một người và yêu suốt đời .

=> Trên trần gian này chẳng ai hoàn toàn có thể bắt bẻ được sao bạn yêu một người hay nhiều người. Tình yêu chưa ai đem ra để so sánh về số lượng. Thậm chí chỉ cần bạn yêu một người bằng toàn bộ tâm tư nguyện vọng, tình cảm lại càng là một nỗi ngưỡng mộ thâm sâu.

6. Tình yêu, vốn là một thứ tình cảm muôn hình vạn trạng. Chưa từng bị bỏ rơi, chưa từng bị tổn thương, liệu hoàn toàn có thể hiểu được tình nhân không ? Tình yêu, vốn là một sự thưởng thức, nhưng mong ước bền vững.

=> Chẳng ai hoàn toàn có thể vạch trần tình yêu ra để nghiên cứu và phân tích. Cũng chẳng ai hoàn toàn có thể khuyên ngăn và hiểu được lòng người đang yêu, người thất mình khi bản thân chưa khi nào yêu .

7. Tình yêu là sự rung cảm của một tâm hồn khi gặp một tâm hồn đồng điệu, là sự hòa nhịp của hai trái tim, làm người ta nhìn thấy mọi vật tươi đẹp hơn .

=> Khi bạn gặp được một người là nửa nhân duyên của đời mình thì tự dưng mọi thứ sẽ trở nên như được sắp xếp sẵn, đồng điệu từ ánh nhìn, cảm giác và kể cả hy vọng trong hai tâm hồn.

8. Khi đã hết duyên, hết nợ, mặc dầu ở cùng một thành phố, hít thở cùng một bầu không khí, cũng không thuận tiện gặp được nhau .

=> Chúng ta chỉ hoàn toàn có thể yêu nhau khi còn duyên phận. Nghĩa là còn duyên chân trời vẫn sẽ gặp. Vô duyên trước mặt cũng như không, vĩnh viễn chẳng tương phùng .

9. Hạnh phúc không phải làm ra cho ai xem. Hạnh phúc đơn thuần chỉ là nắm tay người một nửa yêu thương của mình nhất quyết đj trên con đường mình đã chọn .

=> Khi con người ta đang yêu và được yêu thực sự. Họ niềm hạnh phúc khi đem đến cho người mình toàn những thứ vui tươi từ tận tim can.

Có thể sẽ có người nói họ vờ niềm hạnh phúc cho thiên hạ xem. Nhưng thực sự có chăng là do họ quá yêu nhau nên niềm hạnh phúc cũng là những thứ ven đường vui tươi .

10. Đã từng muốn chinh phục cả quốc tế, nhưng sau cuối quay đầu lại mới nhận ra, từng mảnh, từng mảnh trong quốc tế ấy đều là em .

=> Có rất nhiều người vạch ra rất nhiều hoạch định và những mơ ước dang dở. Nhưng sau cuối cái họ nhìn lại chỉ là một tình yêu nhỏ làm bước chân họ hoàn toàn có thể dừng lại để chờ .

Câu nói hay về tình bạn và tình yêu
Câu nói hay về tình bạn và tình yêu

11. Chỉ mất 3 giây để nói lời yêu, nhưng phải mất cả cuộc sống để chứng tỏ điều đó .

=> Tình yêu vốn dĩ rất thiêng liêng. Nói yêu thương thì cực kỳ thuận tiện, nhưng không phải ai cũng có thực thi được điều đó. Mà để chứng tỏ đôi lúc lại mất cả một cuộc sống .

12. Ngày gặp em, anh chỉ ước được gặp em sớm hơn. Để được yêu thương em, chăm sóc em, chăm nom em và dành điều tuyệt vời nhất đến em. Anh yêu em .

=> Khi gặp được định mệnh của đời mình, khi bản thân cảm thấy sự thiếu vắng của người kia quả thật rất đau khổ họ mới thấy được. Vốn dĩ nên gặp nhau sớm hơn vì thời hạn ở hiện tại không đủ đầy con tim khao khát của họ .

13. Tôi yêu người ấy bằng thứ tình cảm chân thành nhất, chỉ cần người đó không buông tay thì dù toàn cầu này có ngừng quay tôi cũng không khi nào buông tay người ấy .

=> Có những thứ tình cảm rất cố chấp. Chỉ cần còn kỳ vọng, chỉ cần vẫn thấy mình trong mắt họ thì tuyệt nhiên họ hoàn toàn có thể bỏ cả thanh xuân để đuổi theo và đợi chờ .

14. Tình yêu là trạng thái mà khi đó niềm hạnh phúc của một người khác trở nên cực kỳ quan trọng so với niềm hạnh phúc của bạn. ”

=> Khi ai đó yêu thương một người thực sự. Niềm vui, nỗi buồn của người họ yêu còn quan trọng hơn chính bản thân họ liệu có đang đau đớn. Yêu nhau chính là nhìn về nhau, đặt mình vào người yêu để cảm nhận và chia sẻ.

15. Tình yêu là sự quyết tử, bởi chỉ có khi yêu, con người mới dám quyết tử vì nhau, quyết tử thời hạn, sức lực lao động, mà có khi là cả một đời cho nhau .

=> Đi làm vì đam mê mới quyết tử công sức của con người, vì đồng xu tiền mới phải tăng ca. Vì đau ốm mới phải đi khám. Cái gì cũng có giá của nó. Chỉ có tình yêu là thứ vô hình dung tự khiến bất kể ai phải quyết tử tổng thể cảm hứng lẫn vật chất .

16. Hạnh phúc trong tình yêu đơn thuần chỉ là có một người để bạn yêu thương thật lòng, để bạn chăm sóc, để bạn chờ đón. Vì người ấy mà hoàn toàn có thể làm tổng thể .

=> Tình yêu vốn dĩ không cần phải được đáp trả bằng cao sang phù phiếm mà tình yêu vốn dĩ hoàn toàn có thể làm cho người đó món ăn ngon, khuyến mãi những món quà xinh xắn, chăm nom và có người để cùng hướng về.

17. Nếu bạn thật sự quan trọng với một người, thì người đó sẽ luôn có thời hạn dành cho bạn : không nguyên do, không gian dối và không thất hứa .

=> Nếu một ai đó luôn viện cớ bận này bận kia và dành cho bạn thời hạn vô cùng rất ít dù chỉ là một tin nhắn thì có chăng họ chẳng để tâm đến bạn. Bởi vốn dĩ nếu yêu người ta sẽ tìm nguyên do để rảnh dành cho bạn .

Câu nói hay về tình bạn và tình yêu
Câu nói hay về tình bạn và tình yêu

18. Trên đời này người đáng để trân trọng nhất là người đã sẵn sàng chuẩn bị bỏ thời hạn để chăm nom bạn .

=> Ngoại trừ ba mẹ và người thân trong gia đình sẽ chẳng có ai bỏ thời hạn của họ để chăm nom cho bạn kể cả họ rảnh. Vậy nên nếu có một người khác như thế thì có lẽ rằng họ coi bạn là cả quốc tế rồi .

19. Yêu một người là nghĩ về người đó sau cuối trước khi đi ngủ và nhớ về người đó tiên phong khi tỉnh dậy .

=> Nếu bạn đang không biết mình có yêu không, yêu ai thì chỉ cần để ý xem. Người bạn luôn tưởng tượng ra trong viễn cảnh hạnh phúc là ai. Người bạn luôn nghĩ về trước khi chìm vào giấc ngủ là ai và ngay khi thức dậy hình bóng ai xuất hiện đầu tiên.

20. Muốn niềm hạnh phúc trong tình yêu hãy cho đi nhiều hơn, hãy tha thứ, hãy thông cảm, và hãy yêu thương nhiều hơn .

=> Tình yêu vốn dĩ không hề yên cầu sự công minh. Chỉ là vì yêu, vì thương mà làm mọi thứ để họ niềm hạnh phúc dẫu là nhẫn nhịn hay hạ cái tôi bản thân xuống .

Câu nói hay về tình bạn và tình yêu
Câu nói hay về tình bạn và tình yêu

21. Im lặng là cách tốt nhất để biết ai đang cần ta và ai đang nhớ đến ta .

=> Nếu đang loay hoay trong một mối quan hệ rằng mình có thực sự quan trọng với ai đó không thì chỉ cần tĩnh mịch. Người cần ta chắc như đinh sẽ tìm ta dù ở bất kể đâu, bất kể khi nào .

22. Mỗi người phụ nữ đều có tiêu chuẩn so với người trong mộng của mình, người thích đẹp trai, người ham có tài năng, người thích vị thế, người mê tài lộc, cũng có người chỉ cần người đàn ông một lòng một dạ yêu thương mình

=> Thật ra tình yêu cũng hoàn toàn có thể dựa vào rất nhiều yếu tố để kiến thiết xây dựng. Tuy nhiên đôi lúc để khởi đầu cho một sự rung động trong tình yêu vốn dĩ lại chẳng tương quan gì đến phẩm giá và vật chất .

23. Có những chuyện không phải cứ cố gắng nỗ lực là được. Chẳng hạn như yêu thương một người và mong rằng nơi trái tim họ cũng có một chỗ thật ấm cúng dành cho mình .

=> Bạn đừng bao giờ cố gắng hết mình trong một mối quan hệ một chiều. Tình cảm vốn dĩ là sự rung cảm tự trái tim mà lý trí không thể quyết định. Vậy nên không được yêu thì rời đi, vốn dĩ cố gắng cũng giống như việc cố gắng mong mưa trong ngày nắng hạn. Vĩnh viễn không thể.

24. Nếu em nói rằng : khoảng cách chính là nguyên do khiến hai ta xa nhau. Vậy, anh chỉ cần em tiến lên một bước, còn toàn bộ hãy để anh bước đến bên em, lo ngại cho em, chăm sóc và yêu thương em .

=> Tình yêu là không phân biệt khoảng cách, địa lý, thời hạn, tuổi tác. Nếu ai đó nói sợ khoảng cách vậy có lẽ rằng người ta chưa đủ yêu bạn để mặc kệ .

25. Anh sống sót trong em như một hình xăm. Xóa đc đồng đội như đứt từng mạch máu .

=> Để hoàn toàn có thể quên đi một người thực sự rất khó. Có chăng là vẫn nhớ nhưng không đau. Nhưng dẫu gì thì qua năm tháng muốn quên người bản thân cũng đã dập nát với hàng đêm mếu máo và vùi dập bản thân .

26. Yêu một người, là ban cho người ấy thế lực làm mình đau. Nhớ một người, là tự tước đi của mình niềm vui không ràng buộc. Nhưng anh yêu, em vẫn nói rằng em yêu anh đây !

=> Một khi bạn mở màn có cảm xúc với một ai đó thì có nghĩa là bạn đã cho người ta một chìa khóa vạn năng trong tim bạn. Đau, khóc hay cười đều do người ta quản trị rồi .

Câu nói hay về tình bạn và tình yêu
Câu nói hay về tình bạn và tình yêu

27. Thà rằng đơn độc vì không yêu ai cả … còn hơn yêu ai đó mà vẫn đơn độc .

=> Người ta vẫn thường nói thà rằng độc thân và không vướng bận bởi bất kể mối quan hệ nào, hình bóng nào còn hơn mang tiếng yêu nhưng lại chỉ có bản thân mình mang tình cảm .

28. Chạy quá lâu sẽ mệt. Đứng quá lâu sẽ mỏi. Vấp quá nhiều sẽ đau. Đợi quá lâu sẽ chán .

=> Tình yêu đẹp nhưng tuyệt nhiên đừng cố chấp. Trong một mối quan hệ nếu nửa kia quá vô tâm, quá lạnh nhạt, quá ơ thờ thì cứ dứt khoát ra đi. Hoặc không sớm thì muộn đủ tuyệt vọng và vô vọng cũng sẽ là một kết thúc buồn .

29. Hate has a reason for everything but love is unreasonable .Ghét ai hoàn toàn có thể nêu được nguyên do, nhưng yêu ai thì không hề .

=> Nếu ai đó hỏi bạn vì sao lại yêu người đó. Trả lời được thì có lẽ chỉ là cảm nắng bâng quơ. Nhưng không trả lời được có lẽ đã yêu sâu đậm mất rồi.

30. Cái gọi là duyên phận, chính là trong ngàn vạn người gặp được người cần gặp là anh, trong ngàn vạn năm, giữa bát ngát hoang hoải vô tận của thời hạn, không sớm một bước cũng không muộn một bước .

=> Chẳng cần yêu quá sớm, chẳng cần sợ quá trễ. Chỉ cần là đúng người chờ bao lâu, trải qua bao chuyện cũng sẽ can tâm .

31. Hạnh phúc giống như khủng hoảng bong bóng xà phòng. Nó thật đẹp nhưng cũng thật mong manh, dễ vỡ .

=> Hôm nay hoàn toàn có thể vui cười niềm hạnh phúc, hoàn toàn có thể thề non hẹn biển và trao nhau bằng cả nồng nàn trong tim thì mai kia hoàn toàn có thể sẽ chìm vào quên lãng. Hạnh phúc trong tình yêu nó còn nhờ vào duyên phận mong manh

32. Có những chuyện không phải cứ nỗ lực là được .

=> Có những chuyện như học tập, thao tác, tranh tài cứ nỗ lực không sớm thì muộn sẽ được. Tuy nhiên tình yêu thì nhất định không, nỗ lực chỉ làm mọi thứ tệ hơn nếu không thực sự dành cho nhau .

Câu nói hay về tình bạn và tình yêu
Câu nói hay về tình bạn và tình yêu

33. You know when you love someone when you want them to be happy sự kiện if their happiness means that you’re not part of it .Yêu là tìm niềm hạnh phúc của mình trong niềm hạnh phúc của người mình yêu .

=> Khi yêu niềm hạnh phúc lớn lao nhất chính là thấy người yêu mình hạnh phúc, mà hạnh phúc không vì gì khác mà là vì chính mình dành hạnh phúc đó cho họ

34. Em là cây hoa kèn hoang dã, mãi mãi chỉ vì chính mình mà nở hoa … … rời khỏi đất mẹ là cái giá phải trả khi yêu anh …

=> Em vốn dĩ đang sống rất kiên cường và cao ngạo. Cho đến một ngày tâm hồn đập loạn lên vì anh thì có nghĩa đó là lúc em vứt bỏ lòng tự trọng và gật đầu đổi khác xúc cảm theo cảm hứng của anh .

Câu nói hay về tình bạn và tình yêu
Câu nói hay về tình bạn và tình yêu

35. Trên đời này thật ra không có người vô tâm, chỉ là tâm của họ KHÔNG HƯỚNG VỀ BẠN MÀ THÔI .

=> Chẳng có ai yêu một người lại vô tâm với họ. Yêu người ta dành thời hạn cho nhau, thương nhau, vì nhau, chăm sóc nhau còn không đủ huống gì là bận vẩn vơ .

36. Thực ra em ngưng kiếm tìm anh, ngưng nỗ lực theo đuổi anh, ngưng thích anh không phải vì em hết yêu anh. Mà vì em cảm thấy thấy trong ánh mắt anh không còn hình bóng em nữa. Em sẽ chỉ hoàn toàn có thể nỗ lực khi thấy mình cũng được yêu .

=> Khi con người ta yêu vốn dĩ rất cố chấp. Thích, yêu thì là chuyện con tim nó làm chủ, không chỉ vì anh không thích em nên em ngừng thích anh. Chỉ là khi sự cố gắng đó chỉ từ một phía thì sẽ ngưng, mà ngưng không có nghĩa là hết .

37. Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác .

=> Ai trên đời nay mà không yêu. Có người họ yêu gia đình, chúng sinh, nhân loại nhưng thoạt nhiên ai cũng đều có một người để yêu và được yêu.

38. Love is a symbol of eternity. It wipes out all sense of time, destroying all memory of a beginning and all fear of an end ” .

=> Tình yêu tượng trưng cho sự vĩnh hằng. Nó làm mờ nhạt thời hạn, hủy hoại mọi kí ức của sự khởi đầu và kết thúc của mọi sợ hãi .Khi người ta yêu người ta sẽ chẳng thể đếm được thời hạn đã trôi qua như thế nào. Nhưng tình yêu kỳ diệu đến độ hoàn toàn có thể. xóa tan ký ức đau buồn và cũng là kết thúc những nỗi sợ hãi dư thừa .

39. Thật thuận tiện để quen với một người lạ lẫm. Nhưng lại khó khăn vất vả biết mấy để xa lại với một người đã từng thân quen .

=> Người ta hoàn toàn có thể bắt chuyện, vui tươi cười nói với một người lạ lẫm rất thuận tiện. Nhưng để quên người từng quen đặc biệt quan trọng là từng thương đôi lúc phải mất cả cuộc sống. Nó gọi là cánh cửa một chiều không hề xóa bỏ .

Câu nói hay về tình bạn và tình yêu
Câu nói hay về tình bạn và tình yêu

40. Đừng trách ai đó làm bạn tuyệt vọng mà hãy trách bản thân đã trông đợi quá nhiều .

=> Sẽ không là buồn bã và tuyệt vọng nếu bạn chẳng hề chăm sóc đến chuyện đó. Chính vì chăm sóc quá nhiều, kỳ vọng quá nhiều mới chính là nguyên do khiến bạn tuyệt vọng .

41. Nếu bạn thích một người, hãy can đảm và mạnh mẽ nói ra. Còn nếu không hãy can đảm và mạnh mẽ nhìn người đó yêu một người khác .

=> Tình cảm vốn dĩ không hề che dẫu, đừng nghĩ rằng yêu đơn phương là hay. Cứ nói ra đi, dũng mãnh từ bỏ nếu bị khước từ và tự cho mình thời cơ nếu được nhận lời. Đừng ngụy biện nói ra sợ mất luôn cả tình bạn. Chẳng nhẹ bạn muốn day dứt mãi đến lúc người ta thành gia lập thất ?

42. How can you love another if you don’t love yourself ?Làm sao bạn hoàn toàn có thể yêu người khác nếu bạn không yêu chính mình ?

=> Khi bạn tự yêu lấy chính mình thì mới chính là lúc có thể yêu người khác. Bản thân không thể tự chăm sóc lấy đâu ra tiền đồ để lo lắng cho người khác.

43. Người ta đau lòng thường không phải vì tình yêu đã kết thúc. Mà chính bới khi mọi thứ kết thúc rồi nhưng vẫn còn yêu .

=> Sau chia tay người còn đau đớn chính là người còn yêu. Người niềm hạnh phúc tiếp bên người khác là chính bới hết yêu. Đơn giản thôi .

44. Gặp một người lạ lẫm bỗng nhớ một người, gặp lại một người quen bỗng thấy mình lạ lẫm. Chẳng có loại tẩy nào hoàn toàn có thể xoá sạch được những gì đã có. Và chẳng có loại bút nào hoàn toàn có thể vẽ lại những gì đã mất !

=> Khi thực sự yêu một người nhiều lúc dù đã phải lòng một người khác thì nhiều lúc nó vẫn sẽ gợi lại. Làm sao hoàn toàn có thể quên hẳn được một hình bóng vốn dĩ đã từng là tổng thể ?

Câu nói hay về tình bạn và tình yêu
Câu nói hay về tình bạn và tình yêu

45. Em chưa khi nào nghĩ rằng tất cả chúng ta sẽ ở bên nhau mãi mãi. Nhưng em tin là của nhau thì nhất định sẽ quay về .

=> Nếu còn đủ duyên và phận thì dù đi đến cuối chân trời, xa nhau vạn dặm thì nhất định vẫn sẽ quay trở lại bên nhau bằng cách này hay cách khác .

46. An angel asked me a reason why I care for you so much. I told her I care for you so much because there’s no reason not to .

=> Một thiên thần hỏi anh tại sao anh lại yêu em nhiều đến thế. Anh đã nói rằng anh rất yêu em bởi vì chả có lý do nào để không làm như thế cả.

47. Chỉ khi yêu và thích thực sự thì mới chẳng thể hiểu nỗi nguyên do. Vì tình cảm là tự bộc phát không phải là sự qua lại .

=> Nỗi đau khổ nhất trong những nỗi khổ chính là … Yêu không được, hận cũng không đành .Có những mối quan hệ chỉ là do bạn yêu quá nhiều thậm chí còn là thương hơn cả yêu nên dù người ta có lầm lỗi, có vô tâm thì bạn nhất quyết vẫn bỏ lỡ. Vì không hề hận cũng chẳng dám từ bỏ .

48. Bây giờ tôi mới đau khổ nhận ra một thực sự là có những người chỉ hoàn toàn có thể ở trong tim ta chứ không khi nào hoàn toàn có thể bước cùng ta đi đến cuối cuộc sống .

=> Có những người bước qua cuộc sống ta dù không ngắn không dài nhưng lại để trong lòng là một nỗi niềm vĩnh viễn không phải. Và đau đớn hơn khi biết rằng hình bóng đó chỉ ở đó, mãi ở đó chứ không hề ở bên .

49. Đừng vì đơn độc mà yêu sai một người. Cũng đừng vì yêu sai một người mà chịu cả đời đơn độc. Tình yêu không phải là tìm thấy một ai đó tuyệt vời, mà là học cách để nhìn thấy những điều tuyệt vời từ một người không tuyệt vời và hoàn hảo nhất .

=> Tình yêu chính là tìm thấy sự đồng điệu ở một người khác mà hoàn toàn có thể với ai đó không tuyệt vời. Nhưng với chính những tình nhân nhau lại cảm thấy đủ đầy .

50. I love you not because of who you are, but because of who I am when I am with you. Tôi yêu bạn không phải vì bạn là ai, mà là vì tôi sẽ là người thế nào khi ở bên bạn .

51. Có 1 số ít người mãi mãi khắc ghi trong ký ức, mặc dầu đã quên mất giọng nói, nụ cười, khuôn mặt ấy, nhưng mỗi khi nhớ về người đó, cảm hứng không khi nào biến hóa .

=> Khi bạn yêu ai đó thực sự bạn sẽ thấu dẫu thời gian có trôi qua bao lâu đi chăng nữa thì mọi hình ảnh ban sơ về người bạn thương đó vĩnh viễn không mất đi. Nhất vẫn chính là cảm xúc.

52. Đôi khi chỉ một khoảng trống của anh để lại, mà cả quốc tế ngoài kia cũng không hề lấp đầy khoảng trống đó trong tim em .

=> Vốn dĩ quốc tế của em đang rất yên bình và rất đầy đủ. Cho đến khi anh bước tơi gieo ngàn yêu thương rồi rời đi thì ngay chỗ đó. Trái tim em vĩnh viễn không ai hoàn toàn có thể lấp đầy lại được những tổn thương .

53. Xin hãy làm tổn thương tôi bằng thực sự, chứ đừng dỗ dành tôi bằng một lời nói dối. Bây giờ tôi mới đau khổ nhận ra một thực sự là có những người chỉ hoàn toàn có thể ở trong tim ta chứ không khi nào hoàn toàn có thể bước cùng ta đi đến cuối cuộc sống

=> Duy nhất tình yêu là thứ cần phải rõ ràng. Yêu thì nói yêu, không yêu thì nói không yêu. Đừng ngụy tạo sự rời đi bằng những lời nói tránh mặt. Nó không những là xát muối, là lê dài sự đau khổ mà còn là sự thương hại

Câu nói hay về tình bạn và tình yêu
Câu nói hay về tình bạn và tình yêu

54. Có những lời chia tay không phải vì hết yêu … ! Mà đơn thuần chỉ vì không bên nhau được nữa .

=> Khi đã hết yêu, khi một trong hai đã mất dần cảm hứng thì dừng lại thôi. Không phải do một người hết yêu, mà là bên nhau chỉ gây thêm đau khổ thì hà cớ phải cưỡng cầu. Đây là câu nói hay về tình yêu buồn, tâm trạng của một mối tình đầy giông bão .

55. Em thật ngốc. Luôn phủ nhận những bàn tay sẵn sàng chuẩn bị đưa ra. Chỉ đợi một bàn tay mà suốt đời này em chẳng thể nắm được

56. Thành thực mà nói thì chẳng có ai sợ yêu. Người ta chỉ sợ phải lòng, nhớ nhung, chờ đón, ghen tuông, hờn giận và chia tay mà thôi .

57. Cố gắng để quên người mình yêu cũng giống như cách mà mình cố gắng nỗ lực nhớ một người chưa từng gặp .

58. Nói lời xin lỗi không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn sai và người kia đúng.Điều ấy chỉ có nghĩa rằng bạn coi trọng mối quan hệ với người ấy hơn cái tôi của bạn mà thôi

59. Đơn phương là thế, dù rất thích, rất muốn bày tỏ nhưng bản thân không được cho phép. Vì em sợ rằng một mai sẽ không còn là bạn mà là người dưng .

60. Nếu bạn không đồng ý quá khứ của một người. Thì đừng cố yêu người đó. Là con người, ai mà không có quá khứ ! Nếu bạn không đồng ý tính xấu của một người. Cũng đừng cố yêu người đó. Là còn người, chả ai hoàn hảo nhất ! !

Câu nói hay về tình bạn và tình yêu
Câu nói hay về tình bạn và tình yêu

61. Thật đáng sợ nếu bỗng dưng một ngày mình thức dậy và nhận ra rằng mình không có ai và không còn điều gì để chờ đón .

62. Tôi đã yêu nhiều hơn tôi tưởng và điều đó cũng làm tôi tổn thương nhiều hơn tôi nghĩ. Có những người chỉ hoàn toàn có thể ở trong tim bạn chứ không hề cùng bạn đi hết cuối cuộc sống .

63. Sẽ rất đau đớn khi bạn yêu một người nào đó mà không được đáp lại. Nhưng còn đau đớn hơn khi bạn yêu một ai đó mà không đủ quả cảm để nói cho người đó biết bạn đã yêu như thế nào .

64. Sự thật là … Chúng ta trốn vì muốn được tìm thấy. Chúng ta bỏ đi vì muốn biết ai sẽ theo mình. Chúng ta khóc để xem ai sẽ lau đi giọt lệ. Và tất cả chúng ta để trái tim tan vỡ, muốn thấy ai sẽ đến và chữa lành trái tim ta.

65. Quá khứ là mảnh ký ức đẹp. Người rời đi hay ở lại đều nợ nha một tấm chân tình .

66. Mỗi ngày hãy dành cho nhau một chút quan tâm, một chút lo lắng, một chút hiểu nhau. Như vậy thôi, cũng đã làm đối phương đủ ấm.

67. Có một người, với bạn là toàn bộ nhưng với người ta bạn chẳng là gì. Có một người, lúc ở bên cạnh hoàn toàn có thể bạn sẽ nở nụ cười nhưng khi quay đầu đi bạn đã bật khóc .

68. Tình yêu là một đóa hoa hoàn toàn có thể mọc trên bất kể mảnh đất nào, tỏa ra những điều kỳ diệu không hề bị cái lạnh của mùa thu hay băng giá của mùa đông khuất phục, nở rộ và ngát hương quanh năm, ban phúc cho cả những người đem Tặng Ngay nó đi và những người nhận nó. ”

Câu nói hay về tình bạn và tình yêu
Câu nói hay về tình bạn và tình yêu

69. Cảm ơn ai đó đã vô tâm hời hợt để rồi tôi biết mình nên dừng lại ở đâu .

70. Hạnh phúc trong tình yêu không phải điều gì to lớn, nhiều lúc niềm hạnh phúc đơn thuần chỉ là cùng nhau làm những điều li ti mỗi ngày. Đây là stt tình yêu mà bản thân tôi cũng thấy thât sự ý nghĩa .

71. Có người có mãi mãi, có người chỉ có một ngày. Tình yêu không phải là thứ bạn hoàn toàn có thể đo đếm. Chẳng gì mãi mãi … mãi mãi chỉ là sự gián trá mà thôi. Tất cả những gì ta có nằm giữa lời chào và lời tạm biệt. ”

72. Khi yêu … sợ nhất là người ta vẫn nhận lời yêu nhưng trong trái tim của họ chưa khi nào Open hình bóng của mình .

73. Hạnh phúc của anh chính là vì em mà nỗ lực, vì em mà đổi khác. Em chính là động lực tuyệt vời nhất trong cuộc sống anh .

74. Món quà duy nhất anh hoàn toàn có thể dành Tặng em, chính là anh. Món quà ấy giờ đây và mãi mãi vẫn luôn bên cạnh em, yêu thương em. Dù đi đâu, cũng luôn hướng về em .

75. Khi bạn yêu một ai đó với toàn bộ trái tim mình, tình yêu đó sẽ không khi nào mất đi ngay cả khi bạn phải chia xa. Khi bạn yêu một ai đó và dù bạn đã làm tổng thể mà vẫn không được đáp lại thì hãy để họ ra đi. Vì nếu tình yêu đó là chân thực thì chắc như đinh rằng nó sẽ trở lại với bạn. ”

76. Nỗi buồn lớn nhất khi lúc nào cũng phải tỏ ra mình là người đang hạnh phúc. Nỗi đau lớn nhất là luôn phải cố gắng mỉm cười.

77. Anh có biết không, những dòng sông dù có chảy quanh co đến đâu cũng sẽ chảy về thiên đường. Và những tình nhân nhau dù đi cả vòng toàn cầu vẫn quay về bên cạnh nhau .

78. Có một thứ tình cảm bí mật nhưng cháy bỏng, cồn cào. Vậy mà chỉ dám đứng từ xa để nhìn người ta đi cạnh một người khác … yêu đơn phương là thế đó .

79. Đừng tận dụng nhau lúc cảm thấy đơn độc, rồi ngoảnh mặt làm ngơ khi thấy mình đã ổn .80. Sinh ra là con gái đã khổ. Nhưng chỉ cần chọn đúng người đàn ông của đời mình là mỉm cười niềm hạnh phúc .

Những câu nói hay về tình yêu phía trên mong nó sẽ là châm ngôn, kim chỉ nam giúp các bạn có được một tình yêu hạnh phúc. Với những câu nói hay về tình yêu buồn sẽ giúp bạn vơi đi những cảm xúc, tâm trạng , giúp bạn quên đi mối tình đơn phương hoặc tình yêu cũ.

Những câu nói hay về cuộc sống

Trong cuộc sống có rất nhiều thứ cho dù bạn đi đến hết cả cuộc đời vẫn chưa thể hiểu giá trị mà thế giới này ban tặng là gì? Mỗi người sẽ có riêng cho mình những thước đo cho cuộc sống khác nhau mà có người sẽ trưởng thành theo cách này, có người sẽ trưởng thành theo cách khác hoặc có thể là dùng cả đời. Cùng ngẫm lại những câu nói hay về cuộc sống cực tâm đắc sau đây để thấu thêm về những điều bạn đã đang và sẽ trải qua:

1. Bạn hoàn toàn có thể nhớ, chẳng có niềm vui nào lê dài được mãi. Vậy sao lại quên nỗi đau và thử thách cũng đều tuân theo quy luật này .

2. Thế giới bạn không bước vào được thì đừng cố chen vào, gây khó dễ người khác, lỡ dở mình, hà tất chứ ?

3. Cuộc sống không tặng cho ta thứ gì cả. Những gì cuộc sống đem lại cho ta đều được ghi giá một cách kín đáo.

4. Đối với mỗi tất cả chúng ta, ai cũng đều hiểu, niềm vui và niềm hạnh phúc sẽ chẳng khi nào sống sót mãi mãi. Và trong tất cả chúng ta, ai cũng đều hiểu và đồng ý chuyện này một cách thuận tiện. Tuy nhiên, lại chẳng có mấy người hoàn toàn có thể gật đầu thực sự tựa như so với sự đau khổ và thất bại.

Tại sao lại như vậy ? Vốn thời hạn tất cả chúng ta chẳng còn nhiều, vậy tại sao không buông bỏ những thứ đó để đi tìm niềm vui và niềm hạnh phúc tiếp theo. Không phải như thế mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn sao ?

5. Đôi khi, không cẩn trọng biết 1 số ít chuyện, mới phát hiện ra rằng những điều bản thân để tâm lại nực cười đến thế .

6. Dù rất chua chát nhưng thực sự là, nhà ở có sửa to, rộng hơn thế nào đi nữa cũng chỉ là nơi ở trong thời điểm tạm thời. Cái quách sành mới là nhà ở vĩnh hằng của tổng thể tất cả chúng ta. Thế nên, nhà rộng chẳng bằng tâm rộng, tấm lòng rộng mở, hình thức bề ngoài an yên không bằng cõi lòng an yên .

Câu nói hay về tình bạn và tình yêu
Câu nói hay về tình bạn và tình yêu

7. Sự độc lạ giữa những người thành công xuất sắc và những người thất bại ko phải là ở sức mạnh, kỹ năng và kiến thức hay sự hiểu biết – mà chính là ở ý chí .

8. Mỗi tất cả chúng ta là một thành viên, chả ai hoàn toàn có thể giống ai được nên đừng bắt chước nhau làm gì vì ông trời cũng chẳng rảnh để tạo một mớ đồ chơi giống nhau đâu .

9. Người bi quan luôn thấy khó khăn vất vả trong mọi thời cơ. Người sáng sủa luôn nhìn được những thời cơ trong từng khó khăn vất vả

10. Trong đời sống, nơi nào có một người thắng lợi, nơi đó có một người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người thắng lợi .

11. Cuộc đời này, bạn là duy nhất. Do đó, hãy tự tin vào bản thân mình. Sống tích cực và phấn đấu hết mình, mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn. Đừng cố gắng nhìn vào ai đó rồi bắt chước. Vì dù bắt chước đến mấy, bạn cũng chẳng thể giống được. Và “phiên bản fake” thì làm sao có thể chất lượng bằng “hàng thật”. Vì vậy, hãy cứ là chính mình, làm “hàng thật” đi nhé!

12. Đừng khi nào đổi khác mình vì người khác. Nếu họ không hề đảm nhiệm một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn .

13. Tiền bạc khó mua được sức khỏe thể chất nhưng sức khỏe thể chất sẽ được tăng cường hơn nhờ tài lộc ; tiền tài khó mua được niềm hạnh phúc nhưng muốn có niềm hạnh phúc, buộc phải có sức khỏe thể chất .

14. Với quốc tế, bạn chỉ là một hạt cát nhỏ – nhưng với một người nào đó, bạn là cả quốc tế của họ .

Câu nói hay về tình bạn và tình yêu
Câu nói hay về tình bạn và tình yêu

15. Đừng khóc vì chuyện đã kết thức, hãy cười vì nó đã xảy ra .

16. Đôi khi sự đấu tranh luôn cần phải có trong đời sống. Nếu đời sống trôi qua thật suôn sẻ, tất cả chúng ta sẽ không hiểu được đời sống, không có được bản lĩnh, nghị lực như tất cả chúng ta cần phải có, đời sống thật công minh, không phải vô cớ mà mọi điều xảy đến với ta

17. Người kiếm cớ, vin vào những nguyên do không có thời hạn rèn luyện khung hình sớm muộn sẽ phải bỏ thời hạn ra để đi chữa bệnh !

18. Tất cả những gì đã qua thì hãy cho nó qua đi. Dù khóc hay cười, bạn cũng chẳng đổi khác được nó. Vậy chẳng có nguyên do gì ta phải buồn, phải khóc vì những thứ đã qua đi. Nhìn về hiện tại, mọi thứ không phải vẫn đang hoạt động cùng bạn. Và rồi sẽ có những thứ tốt đẹp hơn .

19. Cuộc sống ko bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả một khi bạn còn có niềm tin.

20. Nếu bạn muốn biến những giấc mơ của mình thành hiện thực, điều tiên phong mà bạn cần phải làm là thức dậy .

21. Bạn cần sức mạnh, nghị lực nên cuộc sống đã đặt ra những khó khăn nghịch cảnh để bạn vượt qua và trở nên mạnh mẽ hơn

22. Vui vẻ là phương thuốc kỳ diệu giúp con người trường thọ, nỗ lực siêng năng là linh đan giúp sức khỏe thể chất bền chắc dẻo dai. Vận động là sự góp vốn đầu tư cho sức khỏe thể chất, trường thọ là sự báo đáp sau những ngày tháng tất cả chúng ta bỏ ra để rèn luyện thân thể .

23. Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên .

24. Nói đúng chuẩn, tham vọng mãi mãi là giấc mơ nếu bạn không thức dậy. Cách duy nhất khiến tham vọng thành hiện thực là hãy tỉnh dậy và khởi đầu nó ngay. Mơ ước là một thứ gì đó rất tuyệt vời. Nhưng nó cũng đầy mộng ảo. Ước mơ 10 nhưng triển khai được 1 đó là thành công xuất sắc. Và cách triển khai tham vọng duy nhất đó là hành vi ngay .

25. Cuộc sống của bạn chỉ thật sự ý nghĩa và toàn vẹn khi bạn biết giữ gìn và nuôi dưỡng tham vọng, biết ghi nhận, biết tin vào những lời hứa26. Ăn uống quý ở chỗ biết kiêng khem, đọc sách quý ở chỗ biết chọn cái hay để đọc, rèn luyện quý ở chỗ duy trì bền vững

27. Cuộc sống như một trang sách, kẻ điên sẽ giở qua nhanh gọn. Người khôn ngoan thì vừa đọc, vừa tâm lý vì biết rằng mình chỉ được đọc một lần .

28. Nếu bạn đã tốn công tốn sức để làm một yếu tố gì đó. Trước sau gì, bạn cũng sẽ nhận được “ trái ngọt ”. Tất nhiên, điều này cũng đồng nghĩa tương quan với việc. Nếu bạn làm cái gì đó một cách hời hợt và không chuyên tâm. Kết quả sẽ không được suôn sẻ. Do đó, đừng trách rằng bản thân mình thất bại. Nếu có trách, hãy trách mình chưa đủ trình độ, chưa đủ tận tâm để thành công xuất sắc .

Câu nói hay về tình bạn và tình yêu
Câu nói hay về tình bạn và tình yêu

29. Đừng khi nào cau mày hay nhăn mặt thậm chí còn khi bạn đang buồn, chắc như đinh sẽ có ai đó yêu bạn chỉ vì nụ cười của bạn thôi. Với quốc tế bạn chỉ là một cá thể nhưng so với một ai đó, bạn là cả quốc tế

30. Bạn có 2 cách để đổi khác cuộc sống bạn từ giờ đây : Bắt đầu những hành vi tích cực và ngừng ngay những hành vi xấu đi .

31. Giành được lòng tin rất khó mà diệt trừ thì dễ lắm, quan trọng không phải là dối gạt chuyện lớn hay nhỏ mà chính việc dối gạt đã là yếu tố .

32. Nếu người khác tôn trọng bạn, hãy tôn trọng họ. Nếu họ không tôn trọng bạn, vẫn cứ tôn trọng họ. Đừng để hành vi của người khác ảnh hưởng tác động đến nhân cách tốt đẹp của bạn. Bởi lẽ, bạn chính là bạn chứ không phải một ai khác.

33. Nếu để ý đến những điều bạn đang có trong cuộc sống, bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế. Còn nếu chỉ để ý đến những điều bạn không có, bạn sẽ thấy mình không bao giờ có đủ

34. Nụ cười, không cần góp vốn đầu tư vốn liếng nhưng nó hoàn toàn có thể tạo ra của cái. Tán dương, biết khen cái đẹp không cần dùng đến tiền mà vẫn tạo ra sức mạnh ngàn cân. Chia sẻ không mất ngân sách nhưng có thể nhân niềm vui lên gấp nhiều lần !

35. Khó khăn rồi sẽ qua đi. Giống như cơn mưa ngoài hành lang cửa số, có tầm tã cỡ nào rồi ở đầu cuối cũng sẽ trời quang mây tạnh .

36. Cuộc sống này vốn là của bạn, thái độ và tính cách cũng là của bạn. Nguyên tắc sống cũng là của bạn. Hà có gì phải vì kẻ khác mà đổi khác. Dù ai có đối xử với bạn thế nào, hãy nhớ bạn sống vì bạn, không phải vì kẻ khác. Đừng hành vi dựa trên cách đối xử của người khác .

Câu nói hay về tình bạn và tình yêu
Câu nói hay về tình bạn và tình yêu

37. Bạn sẽ tìm thấy niềm vui khi giúp sức người khác bằng toàn bộ tấm lòng .

38. Sự nghiệp không cần kinh thiên động địa, có thành tựu là được ; tiền tài không cần thừa thãi, dùng cả đời không hết, đủ tiêu là được ; bè bạn không cần khi nào cũng như hình với bóng, nhớ, nghĩ về nhau là được ; con cháu không cần nhiều hoặc ít, hiếu thuận là được ; tuổi thọ không cần quá một trăm, sống khỏe mỗi ngày là được !

39. Người khác nói tới cách sống của bạn, cũng chẳng tác động ảnh hưởng gì tới bạn. Bạn sống thế nào, cũng không có tương quan gì đến người ta. Muốn có đời sống tốt đẹp thì đừng để tâm tới họ .

40. Khi tất cả chúng ta mong ước cuộc sống không nghịch cảnh, hãy nhớ rằng cây sồi trở nên can đảm và mạnh mẽ trong gió ngược và kim cương hình thành dưới áp lực đè nén .

41. Hãy cảm ơn những lúc bạn gặp khó khăn vất vả, bởi nếu không có khó khăn vất vả, bạn sẽ không có thời cơ để hiểu mình và thưởng thức đời sống .

42. Cuộc sống cũng giống như con tàu đang di chuyển trên đường ray. Bạn không bao giờ được phép quay đầu lại mà chỉ có thể tiến về phía trước.

43. Đừng khi nào san sẻ những bí hiểm của bạn với bất kỳ ai vì nó hoàn toàn có thể hủy hoại bạn. Đây có lẽ rằng là khuyến nghị quan trọng nhất đời .

44. Hãy cẩn trọng với những gì bạn nói. Một khi đã nói ra nó hoàn toàn có thể được tha thứ nhưng không thể nào quên đi .

45. Lời nói là một trong những thứ vũ khí đáng sợ nhất của con người. Nó hoàn toàn có thể không gây tổn thương thể xác. Nhưng lại có năng lực gây tổn thương ý thức và tâm hồn thâm thúy. Do đó, hãy lựa lời nói, tránh khiến người khác tổn thương, đặc biệt quan trọng là những người thương mến ta. Vì dù họ tha thứ, nhưng họ không có năng lực quên đi .

Câu nói hay về tình bạn và tình yêu
Câu nói hay về tình bạn và tình yêu

46. Lòng tin cũng giống như một tờ giấy, khi đã nhàu nát sẽ không khi nào phẳng phiu được .

47. Con đường đi tới thành công xuất sắc không khi nào thẳng. Phải trả giá bằng những ngã rẽ sai lầm đáng tiếc nhiều lần, bạn mới hoàn toàn có thể chọn được con đường đúng nhất. Phải thất bại nhiều lần, bạn mới chạm được đến thành công xuất sắc .

48. Điều mang lại niềm hạnh phúc và thành công xuất sắc trong đời sống : Cách bạn xoay xở khi không có gì và thái độ của bạn khi bạn có mọi thứ .

49. Thời gian một đi không trở lại, sinh mệnh con người thì quá ngắn ngủi

50. Thành công là gì? Đó là khi những bức ảnh của bạn được tải lên Google thay vì trên Facebook.

51. Đừng khi nào hụt hẫng những gì đã xảy ra trong quá khứ, vì thời gian ấy đó đúng mực là những gì bạn muốn.

Câu nói hay về tình bạn và tình yêu
Câu nói hay về tình bạn và tình yêu

52. Cuộc sống có quyền đẩy bạn ngã nhưng ngồi đó mếu máo hay đứng dậy và liên tục là quyền của bạn .

53. Cái gì cũng hoàn toàn có thể không tốt nhưng tâm trạng không hề không tốt ; cái gì cũng hoàn toàn có thể thiếu nhưng tự tin thì không thế thiếu ; cái gì cũng hoàn toàn có thể không cần nhưng vui tươi thì bắt buộc phải cần ; cái gì cũng hoàn toàn có thể quên nhưng việc rèn luyện sức khỏe thể chất không được phép quên .

54. Thái độ tốt nhất chính là : “ Lưng của tôi không phải là một hộp thư thoại. Vui lòng nói bất kỳ điều gì bạn muốn trước mặt tôi. ”

55. Nếu đã là quá khứ, đừng cố gắng nỗ lực biến hóa hay nuối tiếc điều gì. Vì dù thế nào đi nữa, nó đã là dĩ vãng mà bạn chẳng có cách nào để biến hóa. Và hơn hết, tổng thể những gì bạn đã từng làm ở quá khứ, đó là do bạn chọn, và bạn cảm thấy vui vì điều ấy .

56. Ta không thể bắt đầu lại nhưng ta có thể mở đầu bây giờ và làm nên một kết thúc mới.

57. Đối xử tốt với bản thân, niềm hạnh phúc không gì so sánh được. Đối xử tốt với người khác, vui tươi không gì so sánh được ; đối xử tốt với sinh mệnh, sẽ khỏe mạnh không gì so sánh được .

58. Nếu giọt nước rơi xuống hồ, nó sẽ biến mất. Nhưng nếu rơi xuống lá sen, nó sẽ tỏa sáng như một viên ngọc. Rơi giống nhau nhưng ở cùng ai mới là điều quan trọng .

59. Đương nhiên không phải cứ cố gắng nỗ lực là sẽ thành công xuất sắc. Nhiều lúc đem hết tổng thể của bản thân ra rồi mà vẫn thất bại đấy thôi .

Câu nói hay về tình bạn và tình yêu
Câu nói hay về tình bạn và tình yêu

60. Hãy giữ khuôn mặt bạn luôn hướng về ánh mặt trời, và bóng tối sẽ ngả phía sau bạn .

61. Lo lắng chính là điều vô bổ nhất trên đời. Nó giống như việc bạn cầm một chiếc ô và chạy vòng vòng đợi trời mưa xuống .

62. Đừng che dấu tình yêu và sự dịu dàng êm ả của mình cho đến khi bạn lìa đời. Hãy làm cuộc sống bạn tràn trề sự ngọt ngào. Hãy nói những lời thân thương khi bạn còn nghe được và tim bạn còn rung động .

63. Thành công nhờ vào vào nhiều yếu tố. Do đó, dù thành công xuất sắc hay thất bại cũng được. Cái quan trọng nhất là bạn đã học hỏi được bao nhiêu. Dù phấn đấu hết mình, nỗ lực rất là mà vẫn thất bại thì có làm thế nào. Ít nhất, bạn sẽ không phải luyến tiếc vì bản thân không đủ nỗ lực .

64. Cuộc sống không phải là phim ảnh, không có nhiều đến thế… những lần không hẹn mà gặp.

65. Đừng nhầm lẫn tính cách tôi và thái độ tôi. Tính cách của tôi nói lên con người tôi, còn thái độ của tôi tùy thuộc vào con người bạn .

66. Đời sẽ êm ả dịu dàng hơn biết mấy, khi con người biết đặt mình vào vị trí của nhau .

67. Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, cần phải sống chân thực. Bất kể người khác nhìn mình bằng con mắt nào đi chăng nữa, dù cả quốc tế phủ định, tôi vẫn có bản thân tin yêu mình .

Câu nói hay về tình bạn và tình yêu
Câu nói hay về tình bạn và tình yêu

68. Thời gian và thưởng thức sẽ làm lành những nỗi đau .

69. Sự chân thành là điều tốt đẹp nhất bạn hoàn toàn có thể đem trao tặng một người. Sự thật, lòng an toàn và đáng tin cậy, tình bạn và tình yêu đều tùy thuộc vào điều đó cả .

70. Tại vạch xuất phát không có kẻ thắng và kẻ thua ” vậy nên chúng nó có giỏi đằng trời thì cũng như mình. Thắng hay thua là do đích của bản thân quyết định hành động.

71. Bất kỳ một sự đả kích nào cũng không nên trở thành cái cớ cho bạn sa ngã. Bạn không hề đổi khác quốc tế nhưng bạn hoàn toàn có thể đổi khác bản thân mình. Việc cần làm là lựa chọn một con đường đúng đắn và kiên trì bước tiếp .

72. Nếu không có sức khỏe thể chất, trí tuệ, văn hóa truyền thống, năng lượng khó mà thể hiện ra ngoài và tri thức cũng chẳng có thời cơ để dùng đến .

73. Dù ngôi nhà của bạn có to bao nhiêu đi nữa, dù bạn mới vừa tậu một chiếc xe hơi mới tinh, hay kể cả tiền của bạn trong thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước có nhiều cỡ nào, thì phần mộ của bạn cũng chỉ nhiêu đó kích cỡ. Hãy nhã nhặn .

74. Bạn bè bạn sẽ không cần bạn phải lý giải gì cả, còn với quân địch thì dù bạn có lý giải bao nhiêu họ cũng chẳng tin đâu. Hãy cứ làm những gì mà thâm tâm bạn biết là đúng .

75. Mỗi người đều có cách sống của riêng mình, chúng ta không cần phải ngưỡng mộ cuộc sống của người khác. Có người ngoài mặt tươi cười rạng rỡ nhưng ẩn trong đó là bao giọt nước mắt, lại có người nhìn có vẻ cơ cực nhưng kỳ thực họ lại đang trải qua một cuộc sống rất thoải mái.

Hạnh phúc không có một đáp án chuẩn mực, niềm vui cũng không chỉ xuất phát từ một con đường. Thu lại ánh mắt ngưỡng mộ người khác và nhìn lại tâm hồn mình. Sống cuộc sống mình mong muốn chính là những ngày tháng tươi đẹp nhất, cách sống mà mình muốn mới chính là cách sống tốt nhất.

76. Đời người không nằm ở việc sống lâu hay ngắn mà nằm ở việc giác ngộ sớm hay muộn ; Sinh mệnh không dùng để đính chính người khác đúng hay sai mà dùng để triển khai một đời sống nhiều sắc tố của chính bản thân tất cả chúng ta .

77. Thời gian là không lấy phí nhưng nó vô giá. Bạn không hề chiếm hữu nó, nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó. Bạn hoàn toàn có thể dùng nó, nhưng bạn không hề giữ nó. Một khi bạn làm mất nó, bạn sẽ không thể nào có lại được nó .

78. Người mưu trí là người hoàn toàn có thể che dấu đi sự mưu trí của mình .

79. Sống ở đời chẳng ai muốn mình trở thành người xấu, ai cũng muốn một đời sống ngẩng cao đầu không hổ với người, không thẹn với lòng. Thế nhưng sự đời nhiều lúc chẳng như ý muốn, nhiều lúc người ta phải sống hai mặt để đổi lấy hai chữ bình yên .

80. Người bị oán hận không đau khổ, người oán hận người khác lại chịu thương tổn nghiêm trọng. Thế nên, tuyệt đối không nên hận người để rồi tự hại mình .

Câu nói hay về tình bạn và tình yêu
Câu nói hay về tình bạn và tình yêu

81. Im lặng và mỉm cười là 2 vũ khí lợi hại. Mỉm cười là cách để xử lý nhiều yếu tố, yên lặng là cách để tránh những yếu tố rắc rối xảy ra .

82. Nhiều thứ tất cả chúng ta mong mỏi có được có giá đắt. Nhưng thực sự là, những gì thực sự khiến tất cả chúng ta hài lòng lại trọn vẹn không lấy phí – đó là tình yêu, là tiếng cười và là những tích tắc miệt mài theo đuổi đam mê của mình .

83. Làm người phải tự tin, nhưng không được tự tin đến mức tự phụ. Làm người nên nhã nhặn, nhưng không được nhã nhặn đến mức đánh mất lòng tự tin của mình .Cuộc sống luôn tràn ngập yêu thương. hãy trân trọng nó khi bạn còn hoàn toàn có thể.

Những câu nói hay về đời sống góp thêm phần đem lại niềm tin yêu, giúp bạn thêm tự tin bước tiếp. Đôi khi bạn chỉ cần tâm lý tích cực hơn, chăm sóc mái ấm gia đình và những người yêu thương bạn một chút ít. Chỉ một chút ít thôi ! Bạn sẽ thấy quốc tế này thật tuyệt vời .

Những câu nói hay về tình bạn

Trong đời sống muôn màu này, bạn hoàn toàn có thể thiếu nhiều thứ nhưng tuyệt nhiên chẳng thể thiếu đi tình bạn. Tuy không đẹp hào nhoáng như tình yêu, không quyến luyến như tình thân nhưng lại đem đến những thưởng thức mà dẫu có mất đi nó vẫn còn là vĩnh hằng.

Nếu ai đó nói tôi hoàn toàn có thể sống không tình bạn thì rõ ràng là ngụy biện, những chú cún con cũng là những người bạn vô giá. Sau đây là những câu nói hay về tình bạn chân thành và đầy ý nghĩa :

1. Tình bạn là một trong những cách tốt nhất để nhìn nhận người đó .

2. Những người bạn chân thành sẽ không khi nào nổi giận khi ta gọi họ bằng biệt danh khó nghe, họ sẽ đặt lại cho ta những cái tên còn khó nghe hơn .

3. Hãy chậm rãi trong việc chọn bạn và càng chậm rãi trong việc thay bạn.

4. Con đường đến nhà một người bạn không khi nào dài .

5. Cha mẹ là của cải, bạn bè là chỗ dựa, bạn thân là cả hai thứ đó .

6. Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn hữu chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc sống bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt .

Câu nói hay về tình bạn và tình yêu
Câu nói hay về tình bạn và tình yêu

7. Tình bạn giống như tiền tài, tìm được dễ hơn là giữ nó .

8. Một ngày cho việc làm cực nhọc, một giờ cho thể thao, cả cuộc sống dành cho bè bạn cũng còn quá ngắn ngủi.

9. Bạn là người ta cảm thấy tự do khi ở cùng, ta sẵn lòng trung thành với chủ, đem lại cho ta lời chúc phúc và ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong đời .

10. Số phận chọn cho tất cả chúng ta những người thân trong gia đình, nhưng tất cả chúng ta chọn bạn cho mình .

11. Sự phê bình của người bạn còn tốt hơn lời nịnh nọt của quân địch .

12. Ai cũng lắng nghe điều bạn phải nói. Bạn bè lắng nghe điều bạn nói. Bạn thân lắng nghe điều bạn không nói .

13. Tình bạn là một niềm tin trong hai con người .

Câu nói hay về tình bạn và tình yêu
Câu nói hay về tình bạn và tình yêu

14. Thành thật hoàn toàn có thể không mang lại nhiều bạn hữu nhưng nó luôn mang lại những người bạn đúng nghĩa .

15. Không ai hoàn toàn có thể niềm hạnh phúc mà không có bạn hữu, hay chắc như đinh về bè bạn mình cho tới khi gặp xấu số .

16. Tình bạn dễ vỡ, cần sự nâng niu, gìn giữ như bất kể món đồ dễ vỡ và quý giá nào khác .17. Một trong những niềm hạnh phúc lớn nhất đời này là tình bạn, và một trong những niềm hạnh phúc của tình bạn là có một người để gửi gắm những tâm sự thầm kín .

18. Mất đi một người bạn cũng như mất đi một cánh tay. Thời gian hoàn toàn có thể chữa lành nỗi đau nhưng sự thiếu vắng không khi nào được lấp đầy .

19. Tình bạn chân thực được tìm thấy qua trát tim chứ không phải qua đôi mắt .

20. Nếu không có người bạn tốt thì ta khó mà biết được những sai lầm đáng tiếc của bản thân .

21. Để có bạn hữu, tiên phong bạn phải làm một người bạn đã .

22. Sự giống nhau tạo nên tình bạn, trong khi sự độc lạ lại liên kết họ với nhau .

23. Không phải tổng thể những người cười với ta đều là bạn nhưng không phải toàn bộ những người làm ta bực mình đều là quân địch .

24. Một người bạn trung thành với chủ là tuyến phòng thủ can đảm và mạnh mẽ và người tìm thấy anh ta đã tìm thấy một bảo vật .

25. Tình bạn ngọt ngào tạo nên tiếng cười, vì trong sự chân thành, trái tim ta rộn ràng và tràn trề sức sống .

26. Tình bạn sẽ đến khi ta tôn trọng lẫn nhau. Tình bạn sẽ mất khi ta ích kỉ với bạn .

27. Ai nói rằng trong cuộc sống không hề có những điều kì diệu? Chẳng phải luôn có những người bạn đấy sao?

28. Những người bạn giống như những ngôi sao 5 cánh. Họ đến rồi đi. Nhưng những người ở lại mới là những người toả sáng .

29. Bạn hữu là gì ? Tôi hoàn toàn có thể nói cho bạn, đó là người khi ở cùng, bạn dám là chính mình .30. Đừng bỏ cuộc ! Hãy kết giao với những người giàu nghị lực và có kỷ luật. Hãy giao du với những người có cao vọng và luôn sống tích cực .

31. Một người bạn tốt sẽ nhìn thấy giọt nước mắt tiên phong, lau đi giọt nước mắt thứ hai và ngăn lại giọt nước mắt thứ ba .

32. Hãy tận dụng sự thân thiện nhưng đừng tận dụng những người bạn của mình .

33. Tình bạn sau tình yêu đôi lúc là cái cớ để một người hoàn toàn có thể gặp một người, để một người vẫn hoàn toàn có thể chăm sóc san sẻ với một người …

34. Tình bạn thật giống một khung hình khoẻ mạnh, giá trị của nó hiếm khi được nhận ra cho đến khi mất đi .

35. Giàu có là một điều tốt, sức khoẻ là một điều tốt, nhưng điều tốt hơn nữa là được bè bạn yêu thương .

36. Đừng khi nào quan trọng lỗi lầm của bạn, bạn hữu sẽ giúp bạn sửa chữa thay thế .

37. Cùng chung một mong ước, cùng chung những ghét bỏ, những người ấy hẳn phải có tình bạn bền chắc .

38. Đã có những lúc tất cả chúng ta không hề miêu tả được nỗi đau của mình, ngôn từ của một người bạn còn có ý nghĩa hơn những gì được nói ra .

39. Nhắm một mắt tìm được một người bạn. Còn để giữ người đó bạn phải mở cả hai mắt .

Câu nói hay về tình bạn và tình yêu
Câu nói hay về tình bạn và tình yêu

40. Những viên ngọc hoàn toàn có thể rất quí giá. Nhưng những người bạn mới là vô giá .

41. Bạn duy nhất của tôi là người biết đồng ý những nhu yếu trong mọi tâm trạng khác nhau của tôi .

42. Người bạn chân thực luôn luôn là : Khi bạn lầm lỗi, người đó không nghĩ là bạn tiếp tục làm như vậy .

43. Một người bạn là người mỉm cười khi bạn cười, vui khi bạn vui, nhưng không khóc khi bạn khóc, vì khi ấy họ còn phải nắm tay và ôm lấy bạn .

44. Quá xấu với quân địch và ít tử tế với bè bạn đều nguy khốn như nhau .

45. Bạn là người mang cả chồng sách mà anh đang tìm và anh có được những quyển sách mà bạn ấy đang giữ .

46. Những người bạn tốt cũng giống như tài khoản trong ngân hàng niềm tin. Bạn càng giữ được lâu thì càng giá trị.

47. Người nào làm cho bạn hữu của mình vui, người đó đáng được lên thiên đường .

48. Có một người bạn thật sự là khi được ở cùng nhau quan trọng hơn so với những gì bạn làm .

49. Khi nghĩ về những người bạn sát cánh đã rời ta, tất cả chúng ta cảm thấy đơn độc gấp đôi .

50. Nguyên tắc tốt nhất của tình bạn là giữ cho trái tim “ mềm ” hơn cái đầu một chút ít .

51. Lúc nào người bạn cũng thương ta và trong nghịch cảnh, người bạn trở thành đồng đội ruột thịt .

52. Hãy nhớ rằng tình bạn là một sự góp vốn đầu tư khôn ngoan.

53. Những người bạn tốt là những ngôi sao 5 cánh giúp cho chính đời sống của bạn lấp lánh lung linh .

54. Tình bạn không phải là một điều lớn lao, nó là tập hợp của hàng triệu điều nhỏ bé .

55. Tình bạn tự nó đã là mối dây nối với sự thánh thiện. Và sự nghèo khó sẽ làm nó thêm cao trọng .

56. Một ngày cho việc làm cực nhọc, một giờ cho thể thao, cả cuộc sống cho bạn hữu vẫn còn quá ngắn ngủi .

57. Khi ta mất một người bạn trung thành với chủ thì không gì hoàn toàn có thể hàn gắn sự mất mát của tâm hồn ta .

58. Tình bạn ít ồn ào nhất và khiêm nhường nhất là tình bạn có ích nhất .

59. Đừng nên để việc tranh chấp nhỏ đi huỷ hoại tình bạn vĩ đại .

60. Khi ta mất một người bạn trung thành với chủ thì không gì hoàn toàn có thể hàn gắn sự mất mát của tâm hồn ta .

61. Nếu bạn thấy một người bạn không có nụ cười, hãy lấy nụ cười của mình cho người đó .

62. Một người bạn tốt cũng giống như một ngày nắng đẹp, hoàn toàn có thể lan tỏa ánh sáng tới khắp mọi nơi .

63. Câu hỏi không phải là liệu bạn có sẵn sàng chuẩn bị chết vì bạn mình không, mà là bạn có người bạn nào đáng để mình chết không

64. Một người bạn tốt là một liều thuốc vừa tốt hơn, vừa ít tốn kém hơn những biện pháp trị liệu tâm lí rất nhiều .

Câu nói hay về tình bạn và tình yêu
Câu nói hay về tình bạn và tình yêu

65. Chiến trường thử thách người dũng mãnh, cơn giận thử thách người khôn ngoan, khó khăn vất vả thử thách bè bạn .

66. Bạn là người vươn ra tìm tay ta và chạm đến trái tim ta .

67. Một người bạn đáng an toàn và đáng tin cậy là chỗ tựa cho một tâm hồn dễ chao đảo, chiếu rọi những tia nắng ấm cúng cho một ngày u ám và đen tối, và ban an lành cho nơi trú ngụ

68. Tình bạn nhân đôi niềm vui và san sẻ nỗi buồn .

69. Vị ngọt ngào nhất của đời người là tình bạn .

70. Phước thay người nào có tài kết bạn, vì đó là một trong những quà khuyến mãi ngay quý nhất của Thượng đế. Món quà này gồm có nhiều điều hay, nhưng trên hết là năng lực vượt khỏi chính mình .

71. Thử thách của tình bạn là sự trợ giúp lẫn nhau trong nghịch cảnh và hơn thế, trợ giúp vô điều kiện.

72. Hãy đối xử với bạn hữu như đối xử với những bức tranh, nghĩa là hãy đặt họ ở những góc nhìn có nhiều ánh sáng nhất .

73. Tình bạn, cũng như tình yêu, bị sự thiếu vắng lê dài tàn phá, dù nó hoàn toàn có thể trở nên can đảm và mạnh mẽ hơn nhờ những xa cách ngắn trong thời điểm tạm thời .

74. Tình bạn nhân lên thêm niềm vui và chia bớt sầu khổ .

75. Tình bạn tự nó đã là mối dây nối với sự thánh thiện. Và sự nghèo khó sẽ làm nó thêm cao trọng .

76. Nỗ lực lớn nhất của tình bạn không phải là chỉ thẳng cho bạn thấy khuyết điểm mà là làm cách nào cho bạn thấy được nó .

77. Happy is the home that shelters a friend ! It might well be built, like a festal bower or arch to entertain him a single day .

78. Hạnh phúc là ngôi nhà nơi trú ẩn một người bạn ! Nó cũng hoàn toàn có thể được kiến thiết xây dựng, giống như một bệ bế hoặc vòm để vui chơi cho anh ấy một ngày .

79. True friendship continues to grow even over the longest distance. Same goes for true love .Tình bạn đích thực vẫn liên tục tăng trưởng, dù nghìn trùng xa cách. Tình yêu thật sự cũng thế .

80. A good laugh is sunshine in a house .

Có thêm tiếng cười vui vẻ như có thêm ánh nắng trong nhà.

81. To like and dislike the same things, that is indeed true friendship .Tình bạn thật sự là khi ta cùng yêu và ghét một thứ gì đó .

82. A sweet friendship refreshes the soul .Một tình bạn ngọt ngào tưới mát cho tâm hồn .

Câu nói hay về tình bạn và tình yêu
Câu nói hay về tình bạn và tình yêu

83. Friends are people you can talk to without words when you have to .Bạn bè là những người mà khi cần ta hoàn toàn có thể chuyện trò với họ không phải dùng đến lời nói .

84. No man is whole of himself, his friends are the rest of him .Không ai tổng lực được, bạn hữu là phần mà ta còn thiếu .

85. It is one of the blessings of old friends that you can afford to be stupid with them.

Điều tuyệt vời của những người bạn cũ là bạn không ngại làm những điều ngớ ngẩn khi ở bên cạnh họ .

Trên đây là những câu nói hay về tình bạn ý nghĩa nhất dành cho bạn.

Hy vọng bài viết những câu nói hay về cuộc sống, về tình yêu, về tình bạn mà chúng tôi tổng hợp trên đây đã góp phần giúp bạn đọc hiểu thêm nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Bạn đọc thân mến, hãy nhớ rằng bạn là 1 điều nhỏ bé đối với cả thế giới nhưng bạn là tất cả đối với ba mẹ và những người thương yêu bạn. Nếu bạn đọc thấy những stt hay hãy chia sẽ đến cho mọi người cùng biết nhé.

Scroll to Top